ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สำนึกผิดแล้ว สาวโวยตำรวจ อ้างแค่เมาแล้วขับ กลับโดนปรับตั้ง 8 พัน

  ไทยรัฐออนไลน์15 เม.ย. 2562 15:19 น.
  SHARE

  ตำรวจ สภ.บ้านโป่ง แจงกรณีสาวโพสต์โวยตำรวจ บอกแค่เมาแล้วขับโดนปรับ 8,000 บาท ยันทำตาม พ.ร.บ.จราจรฉบับใหม่ ด้านสาวเจ้าของโพสต์รีบคอมเมนต์ขอโทษ บอกจะไม่ทำอีกแล้ว...

  จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กสาวรายหนึ่ง โพสต์ภาพและข้อความลงในกลุ่ม ข่าวสารบ้านโป่ง ว่า "อะไรเมาแล้วขับ โดนปรับ 8,000฿ งงแค่เมาแล้วขับนะคะ คุณตำรวจ สภอ บ้านโป่ง" 

  ล่าสุด วันที่ 15 เม.ย.62 แฟนเพจ สถานีตำรวจภูธรบ้านโป่ง Banpong Police Station ได้ชี้แจงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า การขับขี่ยานพาหนะใดๆ ขณะเมาสุรา ตาม พ.ร.บ.จราจรฉบับใหม่ มีอัตราบทลงโทษใหม่ คือ จำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับขั้นต่ำ 10,000 ถึง 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นอกจากนี้ยังให้ศาลสั่งพักใช้ใบอนุญาตขับขี่ มีกำหนดไม่น้อยกว่า 6 เดือน หรือเพิกถอนใบอนุญาต จนถึงการยึดรถที่ใช้ไม่เกิน 7 วัน

  สภ.บ้านโป่ง ได้ดำเนินการตาม พ.ร.บ.จราจรฉบับใหม่ ตามนโยบายที่ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา โดยทางตำรวจผู้จับกุมได้ส่งตัวผู้กระทำความผิดส่งพนักงานสอบสวนเพื่อส่งฟ้องศาลตามขั้นตอนทุกราย ไม่มีการเปรียบเทียบปรับในชั้นจับกุมหรือในชั้นพนักงานสอบสวนแต่อย่างใด ส่วนศาลจะสั่งเปรียบเทียบปรับมากน้อยเพียงใดนั้น ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล

  สภ.บ้านโป่ง จึงขอเรียนชี้แจงทำความเข้าใจแก่พี่น้องประชาชน ซึ่งหากมีข้อสงสัยหรือต้องการข้อมูลใดๆ เพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามทางเพจได้ตลอดเวลา และขอให้พึงระมัดระวังในการโพสต์ข้อความใดๆ ที่อาจก่อให้เกิดความเสียหายหรือเข้าใจผิด เพราะอาจมีความผิด พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ครับ

  (โพสต์ต้นฉบับ)

  ต่อมาพบว่า สาวเจ้าของโพสต์ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในโพสต์ชี้แจงของเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ขอโทษค่ะ ผิดเองค่ะที่โพสต์อะไรลงไปแบบนั้น จะไม่โพสต์อะไรแบบนี้ลงไปอีกแล้วค่ะ ขอโทษทุกๆ คนด้วยนะคะ ขอโทษค่ะ.

  (ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ สถานีตำรวจภูธรบ้านโป่ง Banpong Police Station)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เมาแล้วขับสงกรานต์ค่าปรับข่าวโซเชียลสภ.บ้านโป่งข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้