ข่าว
100 year

คนมาซื้อไก่หลายพันไม่ขาย "งูหลาม" เลื้อยเข้าเล้า กลืนลงท้องเฉยเลย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์11 เม.ย. 2562 14:50 น.
SHARE

เจ้าของไก่ชนสายพันธุ์ ปิ่น แข็งตะกั่ว สุดเซ็ง คนมาขอซื้อไก่หลายพันบาทไม่ขาย งานนี้เสร็จ "งูหลาม" เลื้อยเข้าเล้ากลืนลงท้องเฉยเลย

นายวิโรจน์ เฉลิมวงศ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการจับสัตว์เลื้อยคลาน ได้รับแจ้งจากชาวบ้านขอความช่วยเหลือจับงูหลาม กำลังกินไก่ไป 2 ตัว ภายในบริเวณพื้นที่บ้านเลขที่ 140 หมู่ 2 ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จังหวัดชลบุรี โดยที่ไปถึงพบเป็นเล้าไก่ชน ของนายเจริญ สุขเกษม อายุ 71 ปี

ทั้งนี้ ได้พบงูหลามขนาดใหญ่ยาว 4 เมตร เลื้อยไปไหนไม่ได้ เนื่องจากกินไก่น้ำหนัก เกือบ 1 กิโลกรัมเข้าไปถึง 2 ตัว จึงได้นำอุปกรณ์บ่วงจับงูคล้องคอแล้วนำออกมา จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ปล่อยให้งูสำรอกซากไก่ออกมา ก่อนที่จะจับใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยสู่ธรรมชาติ

นายเจริญ เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ตนเองตื่นเช้ามาได้ยินเสียงไก่ชนสายพันธุ์ ปิ่น แข็งตะกั่ว ที่เป็นไก่ชนที่มีชื่อเสียง ร้องเสียงดังผิดปกติ จึงรีบเข้ามาดูพบว่าไก่ตายไปทั้งหมด 3 ตัว จาก 8 ตัว ส่วนอีก 3 ตัว หลบเข้าไปอยู่อีกเล้าหนึ่ง

เมื่อตรวจสอบอย่างละเอียด พบว่า มีงูหลามนอนขดอยู่ใต้บริเวณผ้าใบกันฝนเล้าไก่ และงูตัวนี้ได้กินไก่ไป 2 ตัว ตั้งแต่เลี้ยงไก่ชนมาตนเองก็ดูแลเอาใจใส่อย่างดี นำเอาตาข่ายมาขึงกั้น ป้องกันงูบุกเข้ามากินไก่ ซึ่งไก่ที่งูกินไปมีมูลค่ากว่า 5,000 บาท ตนก็รู้สึกเสียดาย ก่อนหน้านี้มีคนมาขอซื้อแต่ตนไม่ขาย ไม่คิดว่าจะถูกงูหลามบุกมากินแบบนี้ ต่อไปคงต้องเพิ่มความระมัดระวังให้มากกว่าเดิม

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูเหลือมงูเหลือมกินไก่หวยชลบุรีงูข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้