สรุปม้วนเดียวจบ จุดเริ่มต้นก่อน "น้องภาคิน" หายตัวปริศนาออกจากบ้าน พบเบาะแสสุดท้ายนั่งเล่นอยู่หน้าบ้าน ด้านแม่ถูกข่าวลือโจมตีหนัก สังคมตราหน้าขายลูกกิน จนบทสรุปสุดท้ายพบศพน้องภาคิน ในคลองไส้ไก่ ห่างจากบ้าน 15 กม.
เป็นข่าวที่สังคมติดตามอย่างต่อเนื่อง สำหรับการหายตัวไปของ น้องภาคิน หรือ เด็กชายภาคิน คิดตลอด อายุประมาณ 1 ขวบกว่า ได้หายออกไปจากบ้านเลขที่ 343 ม.3 ต.ท่าคอย เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 62 เวลาประมาณ 18.00 น. พบเบาะแสสุดท้ายคือ น้องภาคินได้นั่งเล่นอยู่หน้าบ้านกับสุนัขก่อนจะหายตัวไป
โดยพ่อและแม่ของน้องภาคิน รวมไปถึง เฟซบุ๊ก สถานีตำรวจภูธรท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่ายาง ก็ได้ประกาศติดตามตัวน้องภาคินผ่านทางช่องทางโซเชียล ซึ่งมีคนให้ความสนใจแชร์ข้อมูลดังกล่าวออกไปจำนวนมาก ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ติดตามค้นหาน้องภาคินตลอดทั้งคืนแต่ก็ยังไม่พบตัว
อ่านข่าว พ่อแม่วอนตามหา "น้องภาคิน" เด็กขวบกว่านั่งเล่นหน้าบ้าน ก่อนหายตัวปริศนา
...
ด้าน นางอารยา ขัวลำหาน อายุ 26 ปี แม่ของน้องภาคิน อาชีพพนักงานโรงงานบรรจุน้ำดื่ม ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ตนเองคิดว่าน้องภาคินยังมีชีวิตอยู่ และคาดว่ามีคนลักพาตัวลูกชายไป ขอให้คนที่เอาน้องภาคินไปนำมาคืนด้วยเพราะตนเองและสามีคิดถึงลูกชายมาก
เข้าสู่วันที่ 3 ในการค้นหาน้องภาคินพบว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง โดยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพ็ชญธรรมสถาน คาดว่าน้องภาคิน อาจพลัดตกลงไปในชลประทานเขื่อนเพชร ซึ่งอยู่หน้าบริเวณหน้าบ้านพัก
ในเวลาต่อมาเกิดข่าวลือในแง่ลบถูกแชร์จากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งอ้างว่า นางอารยา ผู้เป็นแม่เป็นคนขายน้องภาคินให้กับคนอื่นไปแล้ว โดยมีชายคนหนึ่งได้ขับรถมาจอดหน้าบ้านและอุ้มน้องภาคินขึ้นรถไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่ายาง ได้โพสต์ข้อความข้อความร่วมมือทุกคนเสพข่าวอย่างมีสติ
เช่นเดียวกับ น.ส.อัมพร สีใส อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนสนิท และ นายสยุมพร สายพิรุณทอง อายุ 40 ปี นายจ้างของ น.ส.อารยา ได้ยืนยันว่า นางอารยา เป็นคนรักลูก ไม่เชื่อว่าจะขายลูกกิน พร้อมกับขอให้เจ้าหน้าที่ค้นหาน้องภาคินอย่างต่อเนื่อง รอจนกว่าความจริงจะปรากฏ
อ่านข่าว เพื่อนสนิท ไม่เชื่อแม่น้องภาคินขายลูก วอนเจ้าหน้าที่หาจนความจริงปรากฏ
ต่อมาวันที่ 4 เม.ย.62 มีข่าวลือเกิดขึ้นอีกว่า โดยมีคนอ้างว่าพบศพเด็กอายุประมาณ 1-2 ขวบที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ซึ่งคาดว่าเป้นศพของน้องภาคิน แต่สุดท้ายพบว่า ศพดังกล่าวเป็นศพเด็กผู้หญิง ไม่ใช่น้องภาคินแต่อย่างใด
อ่านข่าว ลือสะพัดเป็นตุเป็นตะ พบศพน้องภาคิน หมกอพาร์ตเมนต์เมืองกรุง
ต่อมาวันที่ 8 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี เปิดเผยว่า ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกโรงพัก ซึ่งอยู่เส้นทางคลองชลประทาน ดำเนินการค้นหาตั้งแต่อำเภอท่ายาง อำเภอบ้านลาด อำเภอเมือง และอำเภอบ้านแหลม โดยเน้นการค้นหาทางน้ำเป็นหลัก แต่ก็ยังไม่พบตัวน้องภาคิน ประกอบกับระดับน้ำความลึกเกือบ 8 เมตร และมีขยะอัดแน่น ทำให้เป็นปัญหาและเป็นอันตรายต่อชุดค้นหา
อ่านข่าว วันที่ 8 น้องภาคิน อยู่ไหน ยังไม่เจอ เอกซเรย์ยิบในคลองชลประทาน
จนกระทั่งช่วงเช้าวันที่ 9 เม.ย.62 เวลา 08.30 น. มีรายงานว่า ชาวบ้านที่ขี่รถออกไปดูทุ่งนา ได้พบศพเด็กลอยน้ำ ติดอยู่ในคลองไส้ไก่ ม.2 ต.ไร่มะขาม อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ห่างจากคลองชลประทานสาย 3 ซึ่งเป็นคลองหลัก ประมาณ 200 เมตร ห่างจากบ้านน้องภาคิน ประมาณ 15 กม.
จากนั้น แม่และพ่อ น้องภาคิน ได้เข้ามาดูที่เกิดเหตุ ก่อนยืนยันว่า ศพที่ชาวบ้านเจอนั้น เป็นน้องภาคิน จริงๆ ก่อนจะปล่อยโฮ ออกมา โดยมีญาติช่วยปลอบใจ จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้นำศพ น้องภาคิน ไปชันสูตรที่ รพ.ท่ายางอีกครั้ง
ขณะที่ คุณตา ได้จุดธูปบริเวณจุดที่พบศพ เพื่อเชิญวิญญาณน้องภาคิน กลับบ้าน โดยก่อนหน้านี้ คุณตา บอกว่า ได้ออกตามหาไกลจากบ้านกว่า 10 กม. แต่ไม่ได้เข้ามาบริเวณนี้ ทำให้ก่อนหน้าไม่เจอหลาน.
อ่านข่าว พบแล้ว "น้องภาคิน" เป็นศพลอยน้ำในคลองไส้ไก่ ห่างบ้าน 15 กม.