ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจร้องเพลงหาเงินซื้อหมวกกันน็อกให้เด็ก หวังลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2562 19:48 น.
SHARE

รองผกก.ป.สภ.บางไทร แต่งเต็มยศ ดีดกีตาร์ร้องเพลงหาเงิน ซื้อหมวกกันน็อกให้กับเด็กๆ ขานรับนโยบายลดอุบัติเหตุ หลังพบว่าอุบัติเหตุส่วนใหญ่ที่มีเด็กจะไม่ได้สวมหมวกกันน็อก...

วันที่ 4 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.วีระ นุชศิลป์ รอง ผกก.ป.สภ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ได้แต่งเครื่องแบบเต็มยศ ดีดกีตาร์ร้องเพลง โดยวางกระเป๋ากีตาร์เอาไว้ที่พื้น มีป้ายเขียนข้อความว่า “ร้องเพลงหาเงินซื้อหมวกกันน็อกให้กับน้อง” ซึ่งสไตล์ลีลาการเล่นกีตาร์และเสียงร้อง เรียกได้ว่าไม่แพ้มืออาชีพ

ข่าวแนะนำ

พ.ต.ท.วีระ เปิดเผยว่า จากการที่ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 มีนโยบายชัดเจนในการลดอุบัติเหตุ โดยมุ่งเน้นไปที่เรื่องของการรณรงค์สวมใส่หมวกกันน็อกแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ ทำให้เห็นว่าหลายท้องที่ โดยเฉพาะที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้ตอบสนองนโยบายด้วยการจัดการรณรงค์ และให้ตำรวจทุกท้องที่เข้มงวดกวดขันวินัยจราจรอย่างเต็มที่

จากผลของการดำเนินการอย่างต่อเนื่องนั้น ทำให้พบว่าสถิติการจับกุมผู้กระทำผิดวินัยจราจร ไม่สวมหมวกกันน็อก ลดลงแทบจะทุกท้องที่ ในฐานะที่ตนเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา และมีความชื่นชอบในเรื่องของการเล่นดนตรีและร้องเพลง จึงได้ใช้เวลาหลังจากเลิกปฏิบัติหน้าที่ในช่วงเย็นๆ ก็จะไปขอความร่วมมือกับทางห้างเพื่อขอทำกิจกรรมร้องเพลงเรี่ยไรเงิน เพื่อนำเงินที่ได้ไปซื้อหมวกกันน็อกแจกจ่ายให้กับนักเรียนและเด็กๆ ในพื้นที่

ทั้งนี้พบว่าในการเดินทางขับขี่จักรยานยนต์ของคนต่างจังหวัด เวลาขี่จักรยานยนต์ไปทำธุระ จะให้ลูกๆ หรือเด็กๆ นั่งหน้ารถหรือซ้อนท้ายไปด้วย และส่วนใหญ่ก็จะสวมใส่เฉพาะคนขี่ซึ่งเป็นผู้ใหญ่ และจะเห็นว่ามีหลายครั้งที่ประสบอุบัติเหตุบ่อยครั้งที่ผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตเป็นเด็ก จึงได้มีความคิดหาทุนในการซื้อหมวกกันน็อกให้กับเด็กๆ ซึ่งเคยทำมาแล้วหลายแห่งที่ตนไปปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งเมื่อได้เงินเพียงพอก็จะไปมอบให้ตามวัตุประสงค์ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจตำรวจร้องเพลงหมวกกันน็อกเด็กข่าวโซเชียลร้องเพลงหาเงินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:42 น.