สาวใหญ่ผวาพาสมาชิกมานั่งรอนอกบ้าน หลังพบ "งูจงอาง" ซุกตัวใต้ตู้เก็บพระ (คลิป)

ข่าว

สาวใหญ่ผวาพาสมาชิกมานั่งรอนอกบ้าน หลังพบ "งูจงอาง" ซุกตัวใต้ตู้เก็บพระ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2562 19:17 น.

บันทึก

แอบเข้ามาตอนไหน สาวใหญ่เมืองสกลนคร สุดหวาดผวา ต้องอพยพคนมารอนอกบ้าน หลังพบ งูจงอาง ยาว  2 เมตร ซุกตัวใต้ตู้เก็บพระ เรียกกู้ภัยช่วยจับกลัวอันตราย

เมื่อกลางดึกของวันที่ 4 เม.ย. 62 ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่เมตตาธรรมมูลนิธิสกลนคร ได้รับแจ้งว่าพบงูจงอาง อยู่ภายในห้องโถงชั้น 2 ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 60/3 ต.ธาตุนาเวง หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอุปกรณ์จับงู

นางชุติมา เพชรสังข์ อายุ 55 ปี เจ้าของบ้านยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ โดยพาสมาชิกในบ้านออกมาอยู่ด้านนอกทั้งหมด เพราะเกรงจะเกิดอันตราย และพาเจ้าหน้าที่เข้าไปดูภายในบ้านชั้น 2 ที่พบงูจงอางขดตัวอยู่ใต้ตู้เก็บพระ เจ้าหน้าที่ได้ใช้อุปกรณ์จับงูจงอางวัดขนาดได้ 2 เมตร  

นางชุติมา กล่าวว่า ช่วงหัวค่ำตนกำลังเตรียมดอกไม้เพื่อจะไหว้พระ ซึ่งพระพุทธรูปตั้งอยู่บนหลังตู้ที่งูอยู่ ขณะที่กำลังเอาดอกไม้ใส่แจกัน ตนพบว่าแมวที่เลี้ยงไว้ยืนเฝ้าประตูทางขึ้น ตนจึงผิดสังเกต จึงได้เอาดอกไม้ขึ้นไปยังชั้น 2 ตนเห็นหางของสัตว์

ทั้งนี้ ตนก็คิดว่าทำไมหางแมวถึงไปอยู่ใต้ตู้ จึงก้มลงไปที่ใต้ตู้ สายตาเหลือบเห็นงูตัวใหญ่นอนขดตัวอยู่ ตนจึงรีบวิ่งออกมาด้านนอก พร้อมประสานหน่วยงานกู้ภัยมาช่วยจับกุม

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 17:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์