ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มร้องไห้โฮ อดรับใช้ชาติไปเกณฑ์ทหาร หลังทะเลาะอริ ชักปืนยิงตายคาถนน

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2562 15:59 น.
  SHARE

  หนุ่มร้องไห้โฮระหว่างทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังทะเลาะกับอริต่างหมู่บ้าน ถูกเตะเข้าที่ก้านคอ ก่อนชักปืนยิงใส่หนุ่มวัย 21 ตายคาที่ เผยอดรับใช้ชาติเพราะตั้งใจไปเกณฑ์ทหาร

  เมื่อวันที่ 4 เม.ย. 62 พ.ต.อ.ประทีป ปัญโญวัฒน์ ผกก.สภ.เวฬุวัน จ.ขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำตัวนายสัมฤทธิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี ผู้ต้องหา ยิงคนตายไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

  ทั้งนี้ หลังจากกลุ่มผู้ต้องหาที่เดินทางมาฟังหมอลำที่บ้านบึงแก เมื่อคืนวันที่ 3 เม.ย.ถึงตีสองคืนวันที่ 4  เม.ย.จึงได้พากันเดินทางกลับบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ บนถนนเลียบคลองชลประทาน กลุ่มผู้ต้องหา พบวัยรุ่นต่างหมู่บ้าน ประมาณ 20 คน ดักรออยู่ และกรูกันเข้ามาทำร้าย

  โดน นายสัมฤทธิ์ โดนเตะก้านคอก่อน จึงชักปืนปากกาที่พกมายิงใส่วัยรุ่นที่มาทำร้าย จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นที่มาดักรอได้พากันวิ่งหนีแตกกระเจิงไป และพบว่าคนที่ถูกยิง ได้วิ่งไปนอนตายห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 20 เมตร ทราบชื่อผู้ตายคือนายภูวนัย พวงทอง อายุ 21 ปี 

  หลังเกิดเหตุผู้ต้องหาได้วิ่งดูศพผู้ตายไป และหยิบเอาลูกกุญแจรถจักรยานยนต์ที่ถูกผู้ตายได้แย่งเอาไป เมื่อได้กุญแจรถจักรยานยนต์แล้วก็ขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพัก กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจับกุมตัวได้ พร้อมอาวุธปืน

  อย่างไรก็ตาม ระหว่างทำแผน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่า ได้ซื้อปืนขนาด.38 และกระสุนปืนมาจากทางอินเทอร์เน็ต จากนั้นได้มีเพื่อนที่เป็นทหารเอามาส่งให้ ในราคา 1,500 บาท ส่วนกระสุนปืนราคานัดละ 50 บาท

  ขณะเดียวกันผู้ต้องหาก็ร้องไห้ ปล่อยโฮออกมา พร้อมทั้งบอกว่าเสียใจ เพราะตั้งใจจะไปสมัครเป็นทหารเกณฑ์รับใช้ชาติในวันที่ 8 เม.ย.ที่จะถึงนี้ เมื่อพลาดทำความผิด เสียโอกาสที่จะรับใช้ชาติ จึงเสียใจเป็นอย่างมาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อดเกณฑ์ทหารอดรับใช้ชาติยิงอริขอนแก่นทะเลาะวิวาทข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้