ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โผล่อีก โจรขโมยแม็กซ์พร้อมยางไม่น่ารอด พลเมืองดีถ่ายรูปผู้ต้องสงสัยได้

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2562 15:19 น.
  SHARE

  ขอบคุณพี่แท็กซี่คนดี สังเกตเห็นความไม่ปกติ โจรขโมยแม็กซ์พร้อมยาง 4 เส้น ระหว่างกำลังจะขนใส่รถกระบะอีกคัน ถ่ายภาพไว้ก่อนโทรแจ้งตำรวจ เจ้าของรถกระบะบอกเพิ่งดูข่าวเมื่อเช้านี้ ไม่คิดว่าจะเกิดกับตัวเอง

  เมื่อวันที่ 4 เม.ย.62 ร.ต.อ.สุริยา ผลชู รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากคนขับแท็กซี่พลเมืองดีว่า เห็นคนร้ายก่อเหตุขโมยล้อแม็กซ์ หน้าโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ ริมถนนพหลโยธิน จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน สีดำ หมายเลขทะเบียน 5กช 8310 กทม. ถูกขโมยลักล้อแม็กซ์พร้อมยาง จำนวน 4 ล้อ โดยคนร้ายนำอิฐตัวหนอนรองไว้ที่หูแหนบล้อรถทั้ง 4 ข้าง

  แท็กซี่พลเมืองดีของสังคม (ขอสงวนชื่อและนามสกุลเพื่อความปลอดภัย) ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมหลักฐานคือ ภาพนิ่งที่เห็นรถยนต์ของคนร้าย เปิดเผยว่า ตนเห็นผู้ก่อเหตุเป็นชายจำนวน 1 คน กำลังยกล้อแม็กซ์รถพร้อมยางขึ้นท้ายกระบะยี่ห้อฟอร์ด สีขาว หมายเลขทะเบียน 6กฎ 9718 กทม. จอดปิดท้ายรถคันที่ถูกก่อเหตุไว้

  ทั้งนี้ ด้วยความเอะใจที่เห็นอิฐตัวหนอนรองที่ล้อ คล้ายกับข่าวขโมยลักล้อแม็กซ์ที่ตนเองดูข่าวเมื่อเช้านี้ ตนเองจึงลงมาจากรถ แต่คนขับรถคันดังกล่าวก็ทำทีคุยโทรศัพท์ลักษณะพูดเรื่องนำล้อไปซ่อม จากนั้นตนเองได้หันหลังเพื่อจะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ผู้ก่อเหตุคนดังกล่าวก็ได้ยกล้อรถอีก 2 ล้อขึ้นท้ายกระบะ แล้วขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ตนจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

  อย่างไรก็ตาม เวลาต่อมาเจ้าของรถคันที่ถูกก่อเหตุ ได้เดินมาที่รถยนต์ของตนเอง พร้อมทั้งเห็นด้วยความตกใจและร้องว่า "อั๊ยหยา โดนเข้าแล้ว" เมื่อสอบถามเจ้าของรถ ทราบชื่อคือ นายสิทธิพร สิทธิเชนทร์ อายุ 47 ปี อาชีพพ่อค้าขายเสื้อผ้าตลาดนัดรถไฟเลียบด่วนรามอินทรา

  จากนั้นได้เดินไปตรวจสอบที่ล้อรถของตัวเอง ด้วยอาการตกใจและหดหู่ใจที่ถูกก่อเหตุ แจ้งว่าล้อแม็กซ์ พร้อมยางนอก ยี่ห้อคอสมิค ขอบ 22 ราคาประมาณ 35,000 พร้อมทั้งให้การว่า เมื่อช่วงเช้าตนเองได้ขับรถมากับครอบครัวเพื่อหาหมอที่โรงพยาบาล

  โดยมาถึงที่โรงพยาบาล เวลาประมาณ 9 โมงเช้า แต่ตนเองวนไปหาที่จอดรถภายในโรงพยาบาลแล้ว แต่ที่จอดรถเต็ม จึงได้วนออกมาจอดที่ริมถนนด้านหน้าโรงพยาบาล เพราะเห็นว่ามีรถพลุกพล่าน ไม่น่าจะเกิดเหตุลักขโมยอะไร

  กระทั่งเข้าไปหาหมอตามนัดเวลา 11 โมง และมีเจ้าหน้าที่ไปแจ้งว่ารถยนต์ของตนเองถูกก่อเหตุลักล้อแม็กซ์ไป ทั้งที่เพิ่งเปลี่ยนล้อแม็กซ์มาได้เพียง 2 เดือน เมื่อมาดูถึงกับผงะ เพราะตนเองเพิ่งดูข่าวลักล้อแม็กซ์ 4 ล้อ เมื่อเช้านี้เอง แต่ไม่คิดว่าจะมาเกิดกับตนเอง ซึ่งที่จอดรถตรงนี้มีคนเยอะ ไม่ใช่จอดมุมอับแต่อย่างใด แต่โจรก็ยังกล้าก่อเหตุทั้งกลางวันแสกๆ  

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่า คนร้ายเห็นผู้เสียหายมาหาหมอและใช้เวลานาน จึงลงมือก่อเหตุ และมีการเตรียมพร้อม เตรียมอุปกรณ์ในการถอดล้อมาอย่างดี ซึ่งพฤติกรรมคล้ายคนร้ายที่เคยก่อเหตุในเขต สภ.คลองหลวง และเขต สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ กระทั่งย่ามใจมาก่อเหตุซ้ำอีกในวันนี้ รวม 3 ราย ภายใน 3 วันแล้ว อย่างไรก็ตาม จะได้ตรวจสอบหาภาพจากกล้องวงจรปิดในละแวกที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  โผล่อีก โจรใจดำไม่ไว้หน้า บุกขโมยแม็กซ์พร้อมยาง 4 ล้อของเซลส์ขายรถ

  หยามกันเกินไป โจรย่องขโมยแม็กพร้อมยาง 4 ล้อ สอดท่อนไม้อัดให้ดูต่างหน้า

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขโมยยางขโมยล้อแม็กซ์ขโมยล้อรถปทุมธานีแท็กซี่พลเมืองดีข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้