ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เกย์หนุ่มป่วยมะเร็ง ช้ำหนักจับได้แฟนคบซ้อน ซ้ำได้ของแถมเป็นเชื้อ HIV

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2562 17:05 น.
  SHARE

  หนุ่มป่วยมะเร็งตับระยะที่ 2 ติดเชื้อ HIV จากแฟนหนุ่มที่เคยแอบชอบเมื่อ 12 ปีก่อน จับได้อีกฝ่ายคบซ้อน นัดยิ้มกับคนอื่นไปทั่ว...

  สมาชิกเว็บไซต์พันทิปหมายเลข 5221698 ตั้งกระทู้ว่า ตนเป็นชายรักชาย ได้รู้จักกับผู้ชายคนหนึ่งผ่านแอปพลิเคชันหนึ่ง ซึ่งมารู้ตอนหลังว่า ผู้ชายคนนี้เป็นคนที่ตนเคยแอบชอบเมื่อ 12 ปีก่อน จึงนัดเจอและมีอะไรกันโดยมีการป้องกัน หลังจากนั้นก็ได้แชตคุย ออกไปเจอกันบ่อย โดยเขาบอกว่า เขามีแฟนเป็นผู้หญิงแต่ก็เหมือนไม่ใช่แฟน จนประมาณตุลาคมปีที่แล้ว ตนประสบอุบัติเหตุ ซึ่งเพื่อนของตนได้บอกเขาว่าตนขับรถชนอยู่ที่โรงพยาบาล เขาก็ดูเป็นห่วงมาก แต่ติดงานไม่สามารถมาดูแลได้

  กระทั่งวันที่ตนออกจากโรงพยาบาล เราจึงได้คุยกันและตกลงคบกัน โดยที่ตนขอให้เขาเลิกกับผู้หญิงคนนั้นมาคบกับตนเพียงคนเดียว ซึ่งเขาก็รับปาก จากนั้นเราก็มีอะไรกันเรื่อยมาจนไม่ได้ป้องกัน

  "ประมาณช่วงเดือน 11 ผมพบยาต้านไวรัส ผมจึงถามเขาตรงๆ เขาร้องไห้และบอกกับว่ากลัวผมรับไม่ได้ กลัวผมทิ้งเขา เขาติดมาจากแฟนเก่ามา ผมจึงบอกกับเขาไปว่า ไม่เป็นไร ผมไม่ทิ้งเขาแน่ๆ อยู่กันไปดูแลกันไปแบบนี้นะ และ เขาก็บอกให้ผมไปตรวจด้วย ประมาณต้นเดือนธันวาผมป่วยบ่อยๆ และได้ตรวจพบว่าผมเป็นมะเร็งที่ตับระยะที่ 2 ผมบอกเขาว่าผมเป็นมะเร็งนะ เราสองคนนั่งกอดคอกันร้องไห้ และสัญญาว่าจะไม่ทิ้งกัน"

  จนประมาณกลางเดือนธันวาคม ตนเร่ิมจับได้ว่าเขาแอบคุยกับหลายคน นัดไปมีอะไรกับคนอื่นบ่อยๆ และตนก็ติดเชื้อจากเขาหลังจากตรวจมา 4 รอบ และล่าสุด ไม่นานมานี้ก็จับได้ว่า เขากำลังคบกับน้องที่ทำงาน ตนจึงตัดสินใจไปแต่เขาไม่ให้ไป แต่เขาบอกกับอีกคนว่า ได้ไล่ตนไปแล้วแต่ตนไม่ไปเอง   (กระทู้ต้นฉบับ)

  ทั้งนี้ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ดังนี้

  คุณ Killy : อย่าเรียกแฟนเลย เรียกภัยสังคมดีกว่า ตั้งใจเอาโรคมาติดคุณ แถมยังเอาไปแพร่คนอื่นต่ออีก จิตสำนึกความเป็นคนไม่เหลือแล้ว รีบๆ ออกมาดูแลตัวเอง ชีวิตคุณพลาดมากที่รู้จักคนแบบนี้ แต่ยังไม่สายที่จะเริ่มต้นใหม่

  คุณ สมาชิกหมายเลข 4127326 : ต้องเตือนคนที่เขาคบค่ะ ว่ารู้ไหมว่าคนนี้เขาติดเชื้อ HIV เพราะไม่งั้นก็เท่ากับแพร่เชื้อไปเรื่อยๆ คนที่โชคร้ายคนต่อไปอาจจะไม่รู้ตัว หยุดเชื้อไว้แค่คุณกับเขาก็พอค่ะ สงสารคนที่ไม่รู้เรื่อง

  (ข้อมูลจาก สมาชิกเว็บไซต์พันทิปหมายเลข 5221698)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  HIVมะเร็งตับมะเร็งนอกใจข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้