ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จิตใจทำด้วยอะไร ล่าโจรใจบาปขโมยเงินเด็ก 15 ขายของแทนแม่ช่วงปิดเทอม (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2562 12:43 น.
  SHARE

  พ่อค้าวัย 15 เฝ้าร้านขายของแทนแม่ช่วงปิดภาคเรียน ถูกคนร้ายกรีดผ้าใบหลังร้านเข้ามาขโมยเงิน 3,500 บาท ขณะนอนหลับ โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บ...

  วันที่ 4 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวี (นามสมมติ) อายุ 15 ปี เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ว่า ถูกคนร้ายลักทรัพย์เป็นเงิน 3,500 บาท ภายในร้านค้าแห่งหนึ่ง ในตลาดสดเทศบาลตำบลสตึก จึงรุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุเป็นร้านลักษณะเพิงหมาแหงนชั้นเดียว ขายกระเป๋า ผ้าห่ม และผ้าเช็ดตัว ด้านหลังร้านพบผ้าใบบังตามีรอยฉีกขาด คนสามารถเดินเข้าร้านได้ ซึ่งตรงจุดนี้มีซอยเดินผ่านได้

  จากการสอบถาม นายวี เล่าว่า ในช่วงปิดภาคเรียนตนได้มาช่วยขายกระเป๋าและเฝ้าร้านแทนแม่ ซึ่งไปธุระที่ต่างจังหวัด ก่อนวันเกิดเหตุตนขายกระเป๋าและสินค้าอื่นๆ ได้เงินสดรวมแล้ว 3,500 บาท จนกระทั่งช่วงค่ำก่อนเข้านอนได้นำที่นอนมาปูนอนแล้ววางกระเป๋าสะพายเงินไว้บนโต๊ะติดกับที่ตนนอน พอตื่นเช้ามาเดินมาดูหลังร้านเห็นผ้าใบที่ปิดบังตามีรอยฉีกขาดแต่ไม่เอะใจอะไร

  แต่เมื่อมาตรวจดูภายในกระเป๋าจึงทราบว่าถูกคนร้ายขโมยเงินไป ส่วนกระเป๋าทิ้งไว้ที่เดิม คาดว่าคนร้ายปาดผ้าใบแล้วย่องเข้ามาขโมย เนื่องตนไม่ได้ปิดประตูเหล็กด้านหลังบ้านไว้ เพราะไม่คิดว่าจะมีคนขโมยเงินไปขณะตนนอนหลับ จึงรีบไปแจ้งความที่ สภ.สตึก

  ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า ช่วงนี้อำเภอสตึกมีงานฉลองเจ้าพ่อวังกรูด กลุ่มมิจฉาชีพมักเดินทางมาพร้อมกับงานเทศกาลซึ่งมีคนจำนวนมาก คนร้ายมักฉกฉวยหาตระเวนลักทรัพย์ตามสถานที่ต่างๆ เมื่อสบโอกาสจะเข้าทำการลักทรัพย์ทันที ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ชุดสืบสวนเข้ามาตรวจกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขโมยเงินขายของปิดเทอมบุรีรัมย์โจรข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้