ไลฟ์สไตล์
100 year

จิตใจทำด้วยอะไร ล่าโจรใจบาปขโมยเงินเด็ก 15 ขายของแทนแม่ช่วงปิดเทอม (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2562 12:43 น.
SHARE

พ่อค้าวัย 15 เฝ้าร้านขายของแทนแม่ช่วงปิดภาคเรียน ถูกคนร้ายกรีดผ้าใบหลังร้านเข้ามาขโมยเงิน 3,500 บาท ขณะนอนหลับ โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บ...

วันที่ 4 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวี (นามสมมติ) อายุ 15 ปี เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ว่า ถูกคนร้ายลักทรัพย์เป็นเงิน 3,500 บาท ภายในร้านค้าแห่งหนึ่ง ในตลาดสดเทศบาลตำบลสตึก จึงรุดไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นร้านลักษณะเพิงหมาแหงนชั้นเดียว ขายกระเป๋า ผ้าห่ม และผ้าเช็ดตัว ด้านหลังร้านพบผ้าใบบังตามีรอยฉีกขาด คนสามารถเดินเข้าร้านได้ ซึ่งตรงจุดนี้มีซอยเดินผ่านได้

จากการสอบถาม นายวี เล่าว่า ในช่วงปิดภาคเรียนตนได้มาช่วยขายกระเป๋าและเฝ้าร้านแทนแม่ ซึ่งไปธุระที่ต่างจังหวัด ก่อนวันเกิดเหตุตนขายกระเป๋าและสินค้าอื่นๆ ได้เงินสดรวมแล้ว 3,500 บาท จนกระทั่งช่วงค่ำก่อนเข้านอนได้นำที่นอนมาปูนอนแล้ววางกระเป๋าสะพายเงินไว้บนโต๊ะติดกับที่ตนนอน พอตื่นเช้ามาเดินมาดูหลังร้านเห็นผ้าใบที่ปิดบังตามีรอยฉีกขาดแต่ไม่เอะใจอะไร

แต่เมื่อมาตรวจดูภายในกระเป๋าจึงทราบว่าถูกคนร้ายขโมยเงินไป ส่วนกระเป๋าทิ้งไว้ที่เดิม คาดว่าคนร้ายปาดผ้าใบแล้วย่องเข้ามาขโมย เนื่องตนไม่ได้ปิดประตูเหล็กด้านหลังบ้านไว้ เพราะไม่คิดว่าจะมีคนขโมยเงินไปขณะตนนอนหลับ จึงรีบไปแจ้งความที่ สภ.สตึก

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า ช่วงนี้อำเภอสตึกมีงานฉลองเจ้าพ่อวังกรูด กลุ่มมิจฉาชีพมักเดินทางมาพร้อมกับงานเทศกาลซึ่งมีคนจำนวนมาก คนร้ายมักฉกฉวยหาตระเวนลักทรัพย์ตามสถานที่ต่างๆ เมื่อสบโอกาสจะเข้าทำการลักทรัพย์ทันที ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ชุดสืบสวนเข้ามาตรวจกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยเงินขายของปิดเทอมบุรีรัมย์โจรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:34 น.