พ่อแม่จะอดทนแม้ลำบากก็จะสู้ พบ 2 ผัวเมียเลี้ยงลูกพิการสมองไม่เคยย่อท้อ

ข่าว

พ่อแม่จะอดทนแม้ลำบากก็จะสู้ พบ 2 ผัวเมียเลี้ยงลูกพิการสมองไม่เคยย่อท้อ

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2562 20:55 น.

บันทึก

พ่อแม่จะอดทนแม้ลำบากก็จะสู้ พบ 2 ผัวเมียเลี้ยงลูกพิการสมองทั้งคนโต คนเล็ก ดูแลไม่เคยห่าง ไม่เคยย่อท้อ แต่ 6 เดือนก่อนแม่ถูกรถชน คู่กรณีไม่เหลียวแล ส่งผลให้ครอบครัวต้องลำบากเพิ่ม

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 106 หมู่ 4 ต.อ่างทอง อ.เมืองราชบุรี เพื่อพบกับนายณรงค์ ปลดเปลื้อง อายุ 60 ปี และ นางศศินา โพธิ์เขียว อายุ 62 ปี 2 สามีภรรยา ที่เลี้ยงดูลูกชายที่พิการ 2 คน คือนายประชา โพธิ์เขียว อายุ 43 ปี ร่างกายแขนขาลีบงอพูดไม่ได้นั่งอยู่แต่บนรถเข็น และนายประสิทธิ์ โพธิ์เขียว 42 ปี คนน้อง แต่คนน้องยังสามารถเคลื่อนไหวด้วยการถัดรับฟังรู้เรื่อง

นางศศินา เล่าว่า ตนมีลูกชายสองคนที่พิการมาตั้งแต่กำเนิด ทุกวันนี้ ตนต้องคอยอุ้มอาบน้ำ ป้อนข้าว ดูแลทุกอย่าง หลังจากดูแลลูกเสร็จก็จะออกไปช่วยกันเก็บผัก ถั่ว แตงกวา ในที่ดินเช่าปลูก แล้วนำไปขาย ซึ่งก็พอจะมีรายได้เลี้ยงดูครอบครัว แต่ก็ต้องประสบปัญหาขาดทุน เมื่อผักที่ปลูกไว้ตายจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม เมื่อเดือน พ.ย. 61 ขณะที่สามีขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างบรรทุกผักไปส่งขายที่ตลาด ก็เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ฝั่งตรงข้าม ก่อนที่รถเก๋งจะเสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนนมาชนรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ทำให้ตนที่นั่งมาด้วยกระเด็นตกกระแทกพื้น ได้รับบาดเจ็บสาหัส กระดูกสะโพกแตก กระดูกสันหลังเคลื่อน ต้องนอนรักษาตัวอยู่นาน ไม่สามารถยกของที่มีน้ำหนักมากได้เลย

ส่วนรถเก๋งที่มาชนก็ไม่ได้มาดูแลรับผิดชอบอะไรเลย เขาอ้างว่า ถ้าได้ค่ารักษาพยาบาลค่าเสียหายก็ให้ไปฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายเอาเอง ตนมีฐานะยากจน และไม่รู้กฎหมาย ก็ไม่รู้ว่าจะไปเรียกร้องค่าเสียหายได้อย่างไร เรื่องยังค้างคาที่ตำรวจคดีผ่านไปเกือบ 6 เดือน ก็ไม่มีความคืบหน้าอะไร ทำให้ภาระทุกอย่างตกเป็นของนายณรงค์ คนเดียว

"ตอนนี้พวกเราก็ลำบาก เพราะไม่มีเงินที่จะไปซื้อเมล็ดพันธุ์ผักมาปลูกได้ ทุกวันนี้ก็ต้องออกไปหาตกปลาตามแหล่งน้ำธรรมชาติมาขาย ได้เงินครั้งละประมาณ 100 - 200 บาท บางวันก็ไม่ได้ แม้จะมีเงินพิการของลูกชายทั้งสองคน และญาติพี่น้องคอยช่วยเหลือบ้าง ก็ไม่พอเพราะเราเคยไปกู้เงินชาวบ้านมา หาได้เท่าไรก็ต้องรีบไปใช้เขา อยากวิงวอนให้คู่กรณีมาช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายบ้างเพราะเขาเป็นต้นเหตุที่ทำให้ครอบครัวลำบาก จากเดิมที่ลำบากอยู่แล้ว ก็ลำบากหนักเพิ่มเข้าไปอีก"

สำหรับ ผู้ที่มีจิตศรัทธาสามารถบริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัวได้โดยตรงที่นางศศินา โพธิ์เขียว เลขบัญชี 4227044338 ธนาคารกรุงเทพ สาขาตลาดศรีเมือง หรือ สอบถามได้ หมายเลขโทรศัพท์ 081 – 0104192

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 19:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์