เด้ง 5 ตร.ยศใหญ่เซ่นพิษ "สาวพานคาราโอเกะ" บังคับหญิงขายตัวรับแขกไม่มีพัก

ข่าว

เด้ง 5 ตร.ยศใหญ่เซ่นพิษ "สาวพานคาราโอเกะ" บังคับหญิงขายตัวรับแขกไม่มีพัก

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2562 20:09 น.

บันทึก

เด้ง 5 ตำรวจสภ.พาน เซ่นพิษ "สาวพานคาราโอเกะ" หลังพบที่ร้านบังคับหญิงขายตัวรับแขกไม่มีพัก ไม่ขายก็ต้องให้แขกจับ จูบ ลูบคลำ

จากกรณี นายรณสิทธิ์ พฤกษยาชีวะ ประธานมูลนิธิรณสิทธิ์ เพื่อช่วยเหลือเหยื่อค้ามนุษย์เด็กและสตรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง บุกเข้าช่วยเหลือหญิงสาว ซึ่งตกเป็นเหยื่อค้ามนุษย์ ภายในร้านสาวพานคาราโอเกะ อ.พาน จ.เชียงราย ตามที่รายงานข่าวไปก่อนหน้านี้ (ทลายซ่องค้ากาม สาวพม่า บังคับรับแขกแบบไม่มีลิมิต เจอบัญชีส่วย)

ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 เม.ย. 62  พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.เชียงราย ได้ออกคำสั่งให้ พ.ต.อ.ชัชทอง ธุระทอง ผกก.สภ.พาน 2. พ.ต.ท.ชาญณรงค์ วินัน รอง ผกก.ป. 3. พ.ต.ท.สิราวิชญ์ พุ่มพวง รองผกก.สส.

4. พ.ต.ต.เทอดพงษ์ จุลศิลป์ สว.สส. และ 5. พ.ต.ท.ทวี เชยบาน สารวัตรป้องกันและปราบปราม ไปปฏิบัติราชการประจำศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย โดยขาดจากตำแหน่งเดิม ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย.62 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

รับแขกไม่มีพัก ไม่ขาย ก็ต้องให้เขาจับ 

หญิงสาวที่ถูกบังคับขายตัว ระบุว่า ตนอายุเพียง 17 ปี ต้องทำงานตั้งเเต่ 20.00 น.- 02.00 น. ของทุกวัน หรือจนกว่าแขกจะหมด โดยจะได้มีค่าบริการแบบชั่วคราว 1,100 บาท หักให้เเม่เล้า 300 บาท และค่าโรงแรม 100 บาท แต่ส่วนต่าง 700 บาท จะไม่ได้รับเงินทันที เเม่เล้าหรือเจ้าของร้านจะเก็บไว้ 

"หากเป็นการซื้อบริการเเบบค้างคืน จะคิดในราคา 2,500 บาท หักค่าเเม่เล้า 500 บาท ไม่สามารถเบิกเงินมาใช้ได้เช่นกัน จึงต้องจำอยู่ในสภาพที่ต้องอดทนขายบริการทางเพศ ไม่เช่นนั้นจะไม่ได้เงินที่ทำงานไปก่อนหน้านี้ ขณะเดียวกันหากไม่ได้ขายบริการก็ต้องนั่งให้แขกจับ จูบ ลูบคลำอีกด้วย"

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจค้นภายในร้านพบถุงยางอนามัยจำนวนมาก น้ำยาหล่อลื่น และสมุดขึ้นรอบของพนักงาน ซึ่งผู้จดบันทึก คือ นายสุทัศ เทศนา เจ้าของร้าน และยังพบสมุดที่เจ้าของร้านอ้างว่า เป็นบัญชีรายจ่ายที่จ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ท้องที่ และหน่วยงานเขต ส่วนกลางหลายหน่วย รวมเดือนละหลายหมื่นบาทอีกด้วย

  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง ได้นำ 3 หญิงสาวจากร้านดังกล่าว ส่งให้ทีมสหวิชาชีพ จังหวัดเชียงราย ร่วมสัมภาษณ์คัดแยกผู้เสียหาย จากการค้ามนุษย์ ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ลงความเห็นตรงกันว่า หญิงสาวทั้ง 3 เป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์

ทั้งนี้ จึงเห็นสมควรได้รับการคุ้มครองตามมาตรา 33 ด้วยเหตุแห่งอายุของผู้เสียหาย จากการถูกหน่วงเหนี่ยวกักขัง จำกัดอิสรภาพ และบังคับค้าประเวณี ซึ่งพรุ่งนี้พนักงานสอบสวนจะนำตัวผู้เสียหายไปตรวจอายุกระดูกที่โรงพยาบาลเพื่อยืนยันอายุจริง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ย้อนปฏิบัติการ "ถ้ำหลวง" ช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่า | เปิดแฟ้มคดีดัง
04:19

ย้อนปฏิบัติการ "ถ้ำหลวง" ช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่า | เปิดแฟ้มคดีดัง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 12:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์