ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยุทธการล้อมป่า ปิดเมืองล่า "งูจงอาง" หอบลูกจูงหลาน บุกหมู่บ้านจนคนผวา

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2562 19:09 น.
  SHARE

  คนไม่ได้นอน ทำมาหากินลำบาก หลัง "งูจงอาง" หอบลูกจูงหลานบุกหมู่บ้านบ้านชาด อ.กุฉินารายณ์ ไม่ขาดสาย จนคนผวา ภาครัฐระดมหมองู เจ้าหน้าที่ปิดป่าล่าหาตัว จงอาง วอนคนอย่าเอามาปล่อย

  จากกรณีชาวบ้านบ้านชาด ม.8 ต.นาโก อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ถูกฝูงงูจงอางบุกเข้ามาในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นผลมาจากมีผู้นำงูจงอางมาปล่อยในพื้นที่ โดยอ้างว่าเป็นการปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ เป็นการสะเดาะเคราะห์ ซึ่งสร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้าน ตามที่ได้รายงานข่าวไปก่อนหน้านี้

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 เม.ย. 62 นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้อง และหมองู หรือผู้เชี่ยวชาญด้านงู จากบ้านงูจงอางบ้านโคกสง่า อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ลงพื้นที่เปิดปฏิบัติการออกปูพรมเข้าป่าสำรวจแหล่งที่อยู่ เพื่อตามจับงูจงอาง เพื่อสร้างความมั่นใจสามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ
   
  นายพิชัย ส่งสุขเลิศสันติ นายอำเภอกุฉินารายณ์ กล่าวว่า ปฏิบัติการดังกล่าวเป็นไปอย่างลำบาก และมีโอกาสที่จะเจองูจงอางน้อยมาก เพราะตามที่หมองู และผู้เชี่ยวชาญด้านงูบอก เพราะเมื่อคืนมีฝนตกลงมา ทำให้ในพื้นที่เปียกชื้นทำให้หาตัวงูจงอางได้ยากกว่าปกติ

  นอกจากนี้ สภาพพื้นที่ป่าก็กว้าง และสูงชัน แต่การค้นหาก็ต้องดำเนินต่อไป เพื่อสร้างความมั่นใจและให้ประชาชนคลายความวิตกกังวลและสบายใจมากขึ้น ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่อยากฝากเตือนไปยังผู้ที่นำงูจงอางมาปล่อย ให้คำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่ด้วย และอาจจะเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายและอาจมีโทษจำคุกด้วย

  (ภาพประกอบจาก ณัฐพล เฉยฉิว)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งูจงอางหมู่บ้านงูจงอางกุฉินารายณ์กาฬสินธุ์งูข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้