ไลฟ์สไตล์
100 year

ยุทธการล้อมป่า ปิดเมืองล่า "งูจงอาง" หอบลูกจูงหลาน บุกหมู่บ้านจนคนผวา

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2562 19:09 น.
SHARE

คนไม่ได้นอน ทำมาหากินลำบาก หลัง "งูจงอาง" หอบลูกจูงหลานบุกหมู่บ้านบ้านชาด อ.กุฉินารายณ์ ไม่ขาดสาย จนคนผวา ภาครัฐระดมหมองู เจ้าหน้าที่ปิดป่าล่าหาตัว จงอาง วอนคนอย่าเอามาปล่อย

จากกรณีชาวบ้านบ้านชาด ม.8 ต.นาโก อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ถูกฝูงงูจงอางบุกเข้ามาในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นผลมาจากมีผู้นำงูจงอางมาปล่อยในพื้นที่ โดยอ้างว่าเป็นการปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ เป็นการสะเดาะเคราะห์ ซึ่งสร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้าน ตามที่ได้รายงานข่าวไปก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หมู่บ้านนี้จงอางบุก คนอยู่แบบหวาดผวา หลังมือมืดเอามาปล่อยเป็นฝูง

วอนคนใจดีโปรดอย่าปล่อย "งูจงอาง" ใกล้หมู่บ้าน ภาครัฐตื่นตัวสำรอง "เซรุ่ม"

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 เม.ย. 62 นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้อง และหมองู หรือผู้เชี่ยวชาญด้านงู จากบ้านงูจงอางบ้านโคกสง่า อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ลงพื้นที่เปิดปฏิบัติการออกปูพรมเข้าป่าสำรวจแหล่งที่อยู่ เพื่อตามจับงูจงอาง เพื่อสร้างความมั่นใจสามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ
 
นายพิชัย ส่งสุขเลิศสันติ นายอำเภอกุฉินารายณ์ กล่าวว่า ปฏิบัติการดังกล่าวเป็นไปอย่างลำบาก และมีโอกาสที่จะเจองูจงอางน้อยมาก เพราะตามที่หมองู และผู้เชี่ยวชาญด้านงูบอก เพราะเมื่อคืนมีฝนตกลงมา ทำให้ในพื้นที่เปียกชื้นทำให้หาตัวงูจงอางได้ยากกว่าปกติ

นอกจากนี้ สภาพพื้นที่ป่าก็กว้าง และสูงชัน แต่การค้นหาก็ต้องดำเนินต่อไป เพื่อสร้างความมั่นใจและให้ประชาชนคลายความวิตกกังวลและสบายใจมากขึ้น ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่อยากฝากเตือนไปยังผู้ที่นำงูจงอางมาปล่อย ให้คำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่ด้วย และอาจจะเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายและอาจมีโทษจำคุกด้วย

(ภาพประกอบจาก ณัฐพล เฉยฉิว)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูจงอางหมู่บ้านงูจงอางกุฉินารายณ์กาฬสินธุ์งูข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 15:25 น.