"หมอภาคย์" มาคุมเกณฑ์ทหาร หลวงพี่เขย่าไห ล้มทั้งยืนจับได้ใบแดง

ข่าว

"หมอภาคย์" มาคุมเกณฑ์ทหาร หลวงพี่เขย่าไห ล้มทั้งยืนจับได้ใบแดง

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2562 19:08 น.

บันทึก

หมอภาคย์ คุมตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ จ.บุรีรัมย์ ชายไทย-กองเชียร์ ต่อแถวเข้าคิวถ่ายรูปคู่คึกคัก พร้อมนิมนต์พระเขย่ากล่องจับใบดำ ใบแดง สุดท้ายหลวงพี่จับได้ใบแดง เป็นทหารรับใช้ชาติ...

วันที่ 3 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ท.นพ.ภาค โลหารชุน หรือ "หมอภาคย์" ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา เป็นประธานกรรมการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ จ.บุรีรัมย์ ปี 2562 ที่หอประชุม อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์

ทั้งนี้ พบว่ามีชายไทยผู้ผ่านการคัดเลือกมาตรฐานชายไทย สามารถรับใช้ชาติเป็นทหารเป็นจำนวน 203 คน สมัครใจเป็นทหาร 37 คน ต้องมีผู้จับใบแดงเพื่อเป็นทหารอีก 42 คน รวมให้ได้จำนวน 79 คน ของพื้นที่ อ.ละหานทราย ในวันนี้

ก่อนการเริ่มจับใบแดง ใบดำ เจ้าหน้าที่ทหารได้นิมนต์พระสงฆ์ 1 ใน 3 รูป คือพระวุฒิชัย นิลโคกสูง ซึ่งต้องคัดเลือกเกณฑ์ทหารด้วยมาเขย่ากล่อง สวดมนต์ อวยพร แต่ปรากฏว่า เมื่อถึงคิวของพระวุฒิชัย พบว่าจับได้ใบแดง ต้องเข้าเป็นทหารรับใช้ชาติ

สำหรับบรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน ผู้ผ่านการคัดเลือกมาตรฐานชายไทยต่างตื่นเต้นขณะจับใบแดง ใบดำ ขณะที่กองเชียร์เมื่อรู้ว่าหมอภาคย์มา ต่างก็มาต่อแถวขอถ่ายรูปรวมทั้งชายไทยที่ต้องคัดเลือกทหารก็มาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับฮีโร่ของคนไทย เป็นสีสันของการเกณฑ์ทหารในพื้นที่ 4 อำเภอ คือ อ.โนนดินแดง อ.ละหานทราย อ.พลับพลาชัย และ อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“บิ๊กตู่” สนใจรถไฟฟ้ามินิคูเปอร์สีแดงของทูตสวิส ยืมทดลองขับในทำเนียบ
01:34

“บิ๊กตู่” สนใจรถไฟฟ้ามินิคูเปอร์สีแดงของทูตสวิส ยืมทดลองขับในทำเนียบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์