กล้องหน้ารถจับนาที วีออสขับนำไม่หลบรถฉุกเฉิน ทั้งที่คันอื่นเบี่ยงให้ทาง (คลิป)

ข่าว

กล้องหน้ารถจับนาที วีออสขับนำไม่หลบรถฉุกเฉิน ทั้งที่คันอื่นเบี่ยงให้ทาง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2562 16:35 น.

บันทึก

เพจดังเผยคลิปกล้องหน้า นาทีรถฉุกเฉินเปิดเสียงขอทาง คันอื่นรีบเบี่ยงออก แต่วีออสสีขาวกลับขับนำไม่ให้ทาง ด้านคนขับรถฉุกเฉินยันไม่ใช่ญาติผู้ป่วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าแฟนเพจเฟซบุ๊ก เฮีย โพสต์คลิปกล้องหน้ารถคันหนึ่งที่บันทึกเหตุการณ์ช่วงใกล้เที่ยงของวันที่ 3 เม.ย. 2562 จากคลิปได้ยินรถฉุกเฉินเปิดเสียงขอทาง ซึ่งรถบนถนนที่อยู่ด้านหน้าต่างเบี่ยงออกทางซ้ายและขวาเพื่อแหวกทางให้รถฉุกเฉินได้ไปก่อน

แต่จู่ๆ ในช่วงนาทีที่ 1 เป็นต้นไปของคลิป กลับมีรถยนต์โตโยต้า วีออส สีขาว ขับเข้ามาในช่องทางที่รถคันอื่นหลบให้ทางรถฉุกเฉิน ในลักษณะขับนำ ไม่ได้หลบหรือเบี่ยงออกเพื่อให้รถฉุกเฉินไปก่อน ซึ่งขณะนั้นรถฉุกเฉินก็ได้เปิดเสียงสัญญาณถี่ขึ้นครู่หนึ่งแล้วขับตามไป

ทางด้านผู้ใช้เฟซบุ๊กรายอื่นๆ ที่เห็นคลิปต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องที่เกิดขึ้น แต่บางส่วนก็คาดเดาไปว่าอาจจะเป็นญาติของผู้ป่วยในรถฉุกเฉินหรือไม่ จึงขับนำไปเช่นนั้น

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ติดต่อไปยัง นายปรัชญา คนขับรถฉุกเฉิน หรือรถพยาบาลคันดังกล่าว เล่าเหตุการณ์ว่า รถพยาบาลมีผู้ป่วยอาการฉุกเฉินขับเข้ามาทางเลนคู่ขนาน โดยตั้งใจจะไปเลนขวาสุดเพราะมีพื้นที่ที่ผู้ใช้ทางคันอื่นๆ สามารถเบี่ยงให้ทางได้ แต่ในขณะที่ขับอยู่ระหว่างเลนกลางและขวา รถคันอื่นๆ ก็เริ่มให้ทางและแหวกออกในช่วงระหว่างเลนกลางและขวา แต่จู่ๆ รถยนต์โตโยต้า วีออส ซึ่งขับอยู่ในเลนขวาสุดก็ขับเข้ามาแทรกหน้ารถพยาบาล แล้วเร่งเครื่องนำไป

"จู่ๆ เขาก็เข้ามาแทรกทางที่รถคันอื่นหลบให้ ผมขับตามหลังไป ช่วงไหนที่สามารถหลบได้เขาก็ไม่หลบ จนตัดสินใจเบี่ยงออกมาเลนขวาก็เจอเขาตามมาขวางอีก ขวางอยู่แบบนั้น 200-300 เมตร ถึงหลบไป ผมลดกระจกลงจะถามเขาว่าทำไมไม่หลบให้รถพยาบาล แต่เขาไม่ได้ลดกระจกลงมา รู้เพียงว่าคนขับเป็นผู้ชายและหน้ารถมีตราของหน่วยงานหนึ่ง และยืนยันว่าไม่ใช่ญาติของผู้ป่วย อยากให้มีจิตสำนึกหลบทางให้รถฉุกเฉิน รถพยาบาล"

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก เฮีย)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 19:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์