คนงานพม่าหวิดดับยกคัน หลังขนสัมภาระเยอะจนบังช่องแอร์ ขาดอากาศหายใจ

ข่าว

คนงานพม่าหวิดดับยกคัน หลังขนสัมภาระเยอะจนบังช่องแอร์ ขาดอากาศหายใจ

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2562 14:45 น.

คนงานพม่าเหมารถตู้กลับบ้านช่วงสงกรานต์ นั่งกันมา 13 คน แต่สัมภาระเยอะเกิน นำไปวางไว้หลังคนขับจนบังช่องแอร์ ประกอบกับอากาศร้อน ทำให้อาเจียน ล้ม วูบ พบหนึ่งรายอาการหนัก

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์รับแจ้งเหตุเจ็บป่วยฉุกเฉิน 1669 รับแจ้งว่า มีผู้โดยสารรถตู้จำนวน 10 คน มีอาการอาเจียน ล้มวูบ ที่ถนนสายเอเชีย กม.147 ขาขึ้นนครสวรรค์ ต.ท่าฉนวน อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท จึงรีบประสานโรงพยาบาลมโนรมย์ นำเจ้าหน้าที่และรถพยาบาล เร่งเข้าทำการช่วยเหลือ

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุพบ รถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า คอมมิวเตอร์ สีขาว ทะเบียน 33-5270 กรุงเทพ ภายในรถตู้พบแรงงานพม่า จำนวน 11 คน เป็นลม หมดสติ อาเจียน จำนวน 10 คน ส่วนอีกคนเป็นเด็ก 2 ขวบ ร้องไห้งอแง อยู่ในรถ

ส่วนคนขับคือนายประเคียง ทองพิจิตร อายุ 43 ปี และภรรยาที่นั่งมาด้วยข้างๆ คนขับด้านหน้า ไม่เป็นไร ขณะนี้เกือบทุกคนอยู่ในอาการที่ปลอดภัยแล้ว แต่นางสาว CHO CHO ชาวเมียนมา อายุ 54 ปี ยังไม่ได้สติ จึงรีบส่งต่อ โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทรทันที

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า ผู้โดยสารที่เป็นแรงงานพม่า ขนสัมภาระ มาเยอะมากเกินความเป็น และนำของไปวางไว้ที่เบาะด้านหลังคนขับ จนไปบังกับช่องแอร์ที่ส่งไปข้างหลัง ทำให้ระบบทำความเย็นมีปัญหา เพราะทำงานหนักเกินไป ประกอบกับอากาศที่ร้อนอบอ้าว ทำให้ผู้โดยสารขาดอากาศหายใจ จนเป็นลม หมดสติ และวิงเวียนศีรษะ

ในส่วนของเรื่องแก๊สที่ใช้เป็นแก๊ส CNG รั่ว นั้น ไม่น่าจะใช่ เพราะคนขับและคนนั่งข้างคนขับด้านหน้า ไม่มีอาการเหมือนกับผู้โดยสารแต่อย่างใด ผลอย่างละเอียดต้องรอทางเจ้าหน้าที่สำนักงานขนส่งจังหวัดชัยนาท เข้าตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

นายประเคียง คนขับรถตู้ เปิดเผยว่า ตนกำลังพาแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา เดินทางจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ขึ้นไปยังอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก โดยออกเดินทางตั้งแต่เวลาประมาณ 19.00 น.เมื่อวานนี้ (2 เม.ย.62) เพื่อพาแรงงานกลับบ้านช่วงเทศกาลสงกรานต์ มาด้วยกันทั้งหมด 11 คน มีเด็กอายุ 2 ขวบ 1 คน

ทั้งนี้ ตนยืนยันว่ารถของตนไม่มีปัญหาอะไร ตนเองและภรรยาไม่มีอาการอะไร คิดว่าพวกเขาเมารถ เพราะมีอาการอาเจียน ในรถเต็มเลย ไม่รู้เขาซื้ออะไรกินกันหรือเปล่า เพราะแวะปั๊มเป็นระยะประมาณ 4 ครั้งแล้ว และคิดว่าจะแวะกินข้าวที่จังหวัดนครสวรรค์ แต่มาเกิดเหตุที่ชัยนาทเสียก่อน

นางสาวจารุณี รักษายศ อายุ 38 ปี ภรรยาคนขับรถ เผยว่า ขณะที่รถมาถึงบริเวณจังหวัดชัยนาท มีคนหนึ่งหายใจเสียงดัง เหมือนเสียงครางออกมา จึงหันไปดูแล้วเรียกแต่ไม่มีใครตื่น เห็นว่าผิดปกติจึงจอดรถเลยแยกหางน้ำสาครไปไม่ไกลนัก มาเขย่าตัวเขาเห็นว่าแต่ละคน ไม่มีแรงขยับตัว พยายามเรียกทุกคนแต่ไม่มีใครขยับตัว เขาลืมตาได้แต่ไม่มีแรง เห็นว่าผิดปกติจึงรีบโทรแจ้ง 1669 ทันที

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์