“ปิยบุตร” โดนหมายเรียกพยาน ปมอนาคตใหม่แถลงกรณียุบไทยรักษาชาติ

ข่าว

“ปิยบุตร” โดนหมายเรียกพยาน ปมอนาคตใหม่แถลงกรณียุบไทยรักษาชาติ

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2562 13:27 น.

“ปิยบุตร” เลขาฯ พรรคอนาคตใหม่ เผย ได้รับหมายเรียกพยานเข้าพบ ปอท. หลังอ่านแถลงการณ์พรรคกรณียุบไทยรักษาชาติ ส่งทนายขอเลื่อนนัด ด้าน “ธนาธร” ให้กำลังใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลัง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โพสต์ภาพหมายเรียกจาก สน.ปทุมวัน และข้อความในทำนองว่า เจอหมายเรียก หาว่าทำผิด ม.116 เป็นภัยต่อความมั่นคง แต่ยืนยันว่าจะเดินทางไปตามหมายเรียกวันที่ 6 เม.ย. นั้น (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง “ธนาธร” โดนหมายเรียกเป็นภัยต่อความมั่นคง โซเชียลให้กำลังใจ #savethanathorn)

ล่าสุด รศ.ดร.ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ โพสต์ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กว่า วันนี้ก่อนออกไปทำงาน ผมเห็นกระดาษเสียบอยู่ในตู้จดหมาย หยิบมาดูปรากฏว่าเป็น “หมายเรียกพยาน” กรณีแถลงการณ์ของพรรคอนาคตใหม่กรณียุบพรรคไทยรักษาชาติ ซึ่งผมเป็นผู้อ่านในงานแถลงข่าว เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2562 โดยเจ้าหน้าที่ให้ผมไปพบ ปอท. ในวันนี้คือวันที่ 3 เมษายน เวลา 13.00 น.

ผมเพิ่งได้รับหมายเรียกพยานก่อนเที่ยงวันนี้เอง ให้ผมไปพบพนักงานสอบสวนตอนบ่ายโมงวันนี้ แต่ในหมายเรียกเขียนว่าออกหมายวันที่ 27 มีนาคม ผมจึงต้องมอบหมายให้ทนายความไปแจ้งพนักงานสอบสวนขอเลื่อนนัดไปก่อน

คุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ก็เพิ่งจะได้รับหมายเรียกเช่นกัน หลังการเลือกตั้ง พรรคอนาคตใหม่ ได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชน 6.2 ล้านเสียง และตลอดสัปดาห์นี้ เราพยายามเรียกร้องให้ กกต. เปิดคะแนนเสียงเลือกตั้งรายหน่วย แต่ทำไปทำมา ช่วงนี้เรากลับได้ของสะสมที่ระลึกเป็น “หมายเรียก” แทน #อนาคตใหม่

ทางด้าน นายธนาธร ได้รีทวีตข้อความของ รศ.ดร.ปิยบุตร เพื่อให้กำลังใจในเรื่องนี้ว่า “อ.ปิยบุตร แสงกนกกุล ก็โดนหมายเรียกไปพบตำรวจเหมือนกันในเวลาไล่เลี่ยกัน แต่คนละคดีกับผม ยังไงก็สู้ๆ นะครับ” พร้อมติดแฮชแท็ก #SavePiyabutr #SaveThanathorn

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก Piyabutr Saengkanokkul - ปิยบุตร แสงกนกกุล, ทวิตเตอร์ @Thanathorn_FWP)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ธนาธร ควงภรรยาเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.บอกสบายใจได้ใช้สิทธิ์
03:25

ธนาธร ควงภรรยาเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.บอกสบายใจได้ใช้สิทธิ์

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์