ข่าว
100 year

ไม่มีไม่หนีไม่จ่าย รวบ "สาวเย็บผ้า" หลอกเงินมัดจำแต่ลูกค้าไม่เคยได้ของ

ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2562 13:23 น.
SHARE

สั่งผ้าแต่ไม่ได้ผ้า ตำรวจกองปราบ รวบช่างเย็บผ้า ต้มตุ๋นลูกค้า หลอกเงินมัดจำจากลูกค้า แต่ไม่เคยได้ของ พร้อมอ้างออร์เดอร์เยอะทำไม่ทัน ย้ำ "ไม่มีไม่หนีไม่จ่าย อยากได้คืนก็ให้ไปแจ้งความเอา"

เมื่อวันที่ 3 เม.ย.62 พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 กองบังคับการปราบปราม หรือ บก.ป.นำกำลังเข้าจับกุม นางสาวนริศรา วิจิตรโคกกรวด อายุ 35 ปี ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ.130/2562 ลงวันที่ 28 ก.พ. 62 ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

ทั้งนี้ นางสาวนริศรา มีพฤติการณ์โพสต์ประกาศโฆษณารับตัดเย็บเสื้อผ้าทางเฟซบุ๊ก ในราคาถูกกว่าร้านตัดเย็บทั่วไป มีผู้สนใจหลงเชื่อสั่งตัดเย็บเสื้อผ้าพร้อมกับโอนเงินค่ามัดจำไป แต่เมื่อถึงกำหนดรับเสื้อผ้าที่สั่งตัดเย็บ นางสาวนริศรา กลับไม่สามารถส่งมอบเสื้อผ้าให้ได้

เมื่อทวงเงินคืนกลับอ้างว่า นำเงินไปซื้อผ้าหมดแล้ว ไม่มีเงินจะคืนให้ พร้อมกับพูดว่า "ไม่มีไม่หนีไม่จ่าย อยากได้คืนก็ให้ไปแจ้งความเอา" มีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อกว่า 60 ราย มูลค่าความเสียหายมากน้อยต่างกันไป ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหลายหมื่นบาท ก่อนที่จะมีการรวมตัวแจ้งความดำเนินคดีกับ สน.พลับพลาไชย 1 จนมีการออกหมายจับ ชุดจับกุมจึงได้นำกำลังไปติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

นางสาวนริศรา ให้การรับสารภาพว่า ตนไม่ได้มีเจตนาโกงเงินผู้เสียหาย เพียงแต่ไม่สามารถตัดเย็บเสื้อผ้าส่งให้กับลูกค้าได้ทันกำหนด เนื่องจากมีคิวลูกค้าสั่งตัดเสื้อกับทางร้านค่อนข้างเยอะจึงทำให้การตัดเย็บเสื้อผ้าล่าช้า อีกทั้งเงินมัดจำจากผู้เสียหายตนก็ได้นำไปซื้อผ้ามาเตรียมตัดเย็บจนหมด

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากเมื่อตรวจสอบพฤติกรรมของผู้ต้องหารายนี้พบว่าถึงแม้จะมีการค้างคิวตัดเสื้อผ้าให้กับทางลูกค้าเป็นจำนวนมาก แต่ทางนางสาวนริศรา ก็ยังคงเปิดรับออร์เดอร์ผ่านทางเฟซบุ๊ก และขอเรียกเก็บเงินมัดจำล่วงหน้ากับลูกค้ารายใหม่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเข้าข่ายเจตนาฉ้อโกงประชาชน นำตัวส่ง สน.พลับพลาไชย 1 ดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โกงเงินช่างเย็บผ้าเย็บผ้าผ่านเฟซบุ๊กกองปราบข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้