ซีอาร์วีเลี้ยวขวาสี่แยก เจอมอเตอร์ไซค์ซ้อนสามเร่งเครื่องแซงชนล้มกลางถนน (คลิป)

ข่าว

ซีอาร์วีเลี้ยวขวาสี่แยก เจอมอเตอร์ไซค์ซ้อนสามเร่งเครื่องแซงชนล้มกลางถนน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2562 10:10 น.

หนุ่มขับซีอาร์วีโพสต์กล้องหน้ารถ เจออุบัติเหตุขณะจะเลี้ยวแยกจักรพรรดิพงษ์ มอเตอร์ไซค์ซ้อมสามเร่งเครื่องแซงหวังตรงขึ้นไป สุดท้ายเฉี่ยวชนล้มกลางถนน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพบผู้ใช้เฟซบุ๊ก Suppachai Upfy Chanmangkalakhul โพสต์คลิปกล้องหน้ารถไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊ก เฮีย โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นที่แยกจักรพรรดิพงษ์ จากคลิปในช่วงนาทีที่ 1.50 เป็นต้นไป ขณะที่ไฟจราจรเปลี่ยนเป็นสีเขียว รถคันติดกล้องคือฮอนด้า ซีอาร์วี ก็ออกตัวเคลื่อนตามไปในเลนขวาที่มีลูกศรระบุว่าเป็นเลนทางตรงและเลี้ยวขวา

แต่ในช่วงที่กำลังเลี้ยว มีรถจักรยานยนต์ที่ขับขี่มามาทางขวาแต่จะวิ่งตรงทำให้เฉี่ยวชนจนล้มลงทั้ง 3 คนที่ซ้อนมาด้วยกัน ประกอบด้วยพ่อและแม่สวมหมวกกันน็อก ส่วนลูกชายที่นั่งมาตรงกลางไม่ได้สวมหมวกกันน็อกทำให้ตอนล้มศีรษะกระแทกพื้นด้วย จากนั้นรีบอุ้มตัวเด็กไปที่ฟุตปาท จากนั้นไม่นานมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมายังที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ ผู้โพสต์ได้บอกเพิ่มในหน้าเฟซบุ๊กของตัวเองเมื่อวันที่ 31 มี.ค. 2562 ด้วยว่า รถจักรยานยนต์วิ่งมาทางขวาสุดซึ่งเป็นบัสเลน และคนขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่มีใบขับขี่ ส่วนตนเองโดนปรับเป็นจำนวนเงิน 500 บาท 

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.นางเลิ้ง เจ้าของพื้นที่เพื่อสอบถามเรื่องสัญญาณไฟจราจรที่แยกดังกล่าว เจ้าหน้าที่อธิบายว่าในจุดนี้จะให้สัญญาณไฟเขียวเดียว ไม่มีไฟเลี้ยวขวา ผู้ใช้รถใช้ถนนต้องระมัดระวังเอง ต้องดูว่าหากมีระยะว่างปลอดภัยจากรถทางตรงที่สวนมาก็สามารถเลี้ยวได้

จากการสอบถามเพิ่มเติมผู้โพสต์บอกว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 มี.ค. แต่ไม่ได้ตั้งวันและเวลากล้องหน้ารถ ยืนยันว่าได้เปิดไฟเลี้ยวแล้ว ส่วนเรื่องคู่กรณีไม่มีใบขับขี่เพราะได้ยินตำรวจสอบถามในที่เกิดเหตุก่อนขึ้นรถพยาบาลไป โดยตนเองถูกปรับ 500 บาท ในข้อหาขับรถประมาทเฉี่ยวชนรถอื่นเสียหายมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

"ผมก็บอกคู่กรณีว่าถ้าต้องจ่ายค่าปรับผมยินดีจ่ายให้ แต่ก็ไม่ได้ปรับอะไร ผมติดใจว่าเขามาในเลนย้อนศรแต่ตำรวจบอกว่าเราผิด วันนั้นผมตกลงไปว่าจะช่วยแต่ต้องทำใบประเมินราคามาตกลงกัน เมื่อวานเขาโทรมาบอกว่าค่าซ่อมรถ 9,000 บาท ไม่มีใบประเมินราคา ผมรู้สึกว่ามันไม่แฟร์ เพราะไม่ได้บอกว่าจะซ่อมให้ทั้งหมด และผมก็คิดว่าเขาก็ประมาทเหมือนกัน" 

พร้อมกันนี้ เจ้าตัวยังฝากถึงผู้ที่มีพฤติกรรมการขับขี่ประมาทด้วยว่า อยากให้ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง ใช้ความเร็วที่เหมาะสมในเขตชุมชน.

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก Suppachai Upfy Chanmangkalakhul)

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ลุงชะตาขาด" วิ่งข้ามถนน-ตัดหน้ากระบะ ชนตูมดับสนิท
  00:39

  "ลุงชะตาขาด" วิ่งข้ามถนน-ตัดหน้ากระบะ ชนตูมดับสนิท

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์