ข่าว
100 year

“ธนาธร” โดนหมายเรียกเป็นภัยต่อความมั่นคง โซเชียลให้กำลังใจ #savethanathorn

ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2562 08:01 น.
SHARE

โซเชียลแห่ติดแฮชแท็ก #savethanathorn หลังหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ถูกหมายเรียก กล่าวหาว่าทำผิด ม.116 เป็นภัยต่อความมั่นคง ลั่น พร้อมพิสูจน์

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 3 เม.ย. 2562 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์แอคเคาท์ @Thanathorn_FWP ว่า “กลับมาบ้านยังไม่ทันได้พักก็เจอหมายเรียก หาว่าผมทำผิด ม.116 เป็นภัยต่อความมั่นคง ผมจะไปตามหมายเรียกเพื่อพิสูจน์ว่าแม้ผมไม่มีปืน มีคุก มีกฎหมายในมือ แต่มีประชาชนผู้รักความเป็นธรรมที่พร้อมเดินเคียงข้างเรา #savethanathorn”

ทั้งนี้ ภายในหมายเรียกออกโดย สน.ปทุมวัน โดยมีผู้กล่าวหาคือ พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ ฝ่ายกฎหมายคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และผู้ถูกกล่าวหาคือ นายธนาธร ด้วยเหตุว่า “ร่วมกันทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจา หนังสือ หรือด้วยวิธีอื่นใด อันมิใช่เป็นการกระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ หรือมิใช่เพื่อแสดงความคิดเห็นหรือติชมโดยสุจริต เพื่อให้เกิดความปั่นป่วนหรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชนถึงขนาดที่จะก่อความไม่สงบขึ้นในราชอาณาจักร หรือเพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดิน ช่วยเหลือผู้อื่นซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดหรือผู้ต้องหาว่ากระทำความผิด อันมิใช่ความผิดลหุโทษเพื่อไม่ให้ต้องโทษโดยให้พำนักแก่ผู้นั้น โดยซ่อนเร้น หรือโดยช่วยผู้นั้นด้วยประการใดเพื่อไม่ให้ถูกจับกุม”

อย่างไรก็ตามภายหลัง นายธนาธร ทวีตข้อความและภาพหมายเรียก ก็มีประชาชนจำนวนมากเข้าให้กำลังใจ รวมทั้งทวีตข้อความต่างๆ แล้วติดแฮชแท็ก #savethanathorn จนติดไทยแลนด์เทรนด์เป็นอันดับ 1 ในเช้าวันนี้ด้วย.

(ข้อมูลเมื่อเวลา 08.03 น.)

(ขอบคุณทวิตเตอร์ @Thanathorn_FWP)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจอนาคตใหม่savethanathornม.116ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้