“ธนาธร” โดนหมายเรียกเป็นภัยต่อความมั่นคง โซเชียลให้กำลังใจ #savethanathorn

ข่าว

  “ธนาธร” โดนหมายเรียกเป็นภัยต่อความมั่นคง โซเชียลให้กำลังใจ #savethanathorn

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 เม.ย. 2562 08:01 น.

  โซเชียลแห่ติดแฮชแท็ก #savethanathorn หลังหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ถูกหมายเรียก กล่าวหาว่าทำผิด ม.116 เป็นภัยต่อความมั่นคง ลั่น พร้อมพิสูจน์

  เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 3 เม.ย. 2562 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์แอคเคาท์ @Thanathorn_FWP ว่า “กลับมาบ้านยังไม่ทันได้พักก็เจอหมายเรียก หาว่าผมทำผิด ม.116 เป็นภัยต่อความมั่นคง ผมจะไปตามหมายเรียกเพื่อพิสูจน์ว่าแม้ผมไม่มีปืน มีคุก มีกฎหมายในมือ แต่มีประชาชนผู้รักความเป็นธรรมที่พร้อมเดินเคียงข้างเรา #savethanathorn

  ทั้งนี้ ภายในหมายเรียกออกโดย สน.ปทุมวัน โดยมีผู้กล่าวหาคือ พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ ฝ่ายกฎหมายคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และผู้ถูกกล่าวหาคือ นายธนาธร ด้วยเหตุว่า “ร่วมกันทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจา หนังสือ หรือด้วยวิธีอื่นใด อันมิใช่เป็นการกระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ หรือมิใช่เพื่อแสดงความคิดเห็นหรือติชมโดยสุจริต เพื่อให้เกิดความปั่นป่วนหรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชนถึงขนาดที่จะก่อความไม่สงบขึ้นในราชอาณาจักร หรือเพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดิน ช่วยเหลือผู้อื่นซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดหรือผู้ต้องหาว่ากระทำความผิด อันมิใช่ความผิดลหุโทษเพื่อไม่ให้ต้องโทษโดยให้พำนักแก่ผู้นั้น โดยซ่อนเร้น หรือโดยช่วยผู้นั้นด้วยประการใดเพื่อไม่ให้ถูกจับกุม”

  อย่างไรก็ตามภายหลัง นายธนาธร ทวีตข้อความและภาพหมายเรียก ก็มีประชาชนจำนวนมากเข้าให้กำลังใจ รวมทั้งทวีตข้อความต่างๆ แล้วติดแฮชแท็ก #savethanathorn จนติดไทยแลนด์เทรนด์เป็นอันดับ 1 ในเช้าวันนี้ด้วย.

  (ข้อมูลเมื่อเวลา 08.03 น.)
  (ข้อมูลเมื่อเวลา 08.03 น.)

  (ขอบคุณทวิตเตอร์ @Thanathorn_FWP)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจอนาคตใหม่savethanathornม.116ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 01:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์