คนไทยไม่ทิ้งกัน ส่งเครื่องมือ แรงใจช่วยเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าที่เชียงดาว (คลิป)

ข่าว

คนไทยไม่ทิ้งกัน ส่งเครื่องมือ แรงใจช่วยเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าที่เชียงดาว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2562 20:25 น.

คนไทยไม่ทิ้งกัน ส่งเครื่องมือ แรงใจช่วยเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าที่ดอยหลวงเชียงดาว ขณะที่บางส่วนเปิดรับบริจาคอุปกรณ์จำเป็นเพื่อช่วยเหลือเจ้าหน้าที่สถานีควบคุมไฟป่าภูพิงค์

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. 62 กรมควบคุมมลพิษ รายงานสถานการณ์หมอกควัน 9 จังหวัดภาคเหนือ พบว่า ค่าฝุ่นละอองส่วนใหญ่ลดลงจากเมื่อวาน (1 เม.ย.) เมื่อเปรียบเทียบในช่วงเวลาเดียวกัน คุณภาพอากาศมีค่าอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง-มีผลกระทบต่อสุขภาพ

โดยพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นสีแดง 7 พื้นที่ ซึ่งคุณภาพอากาศมีผลกระทบต่อสุขภาพ พื้นที่สีส้ม 7 พื้นที่ คุณภาพอากาศเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ และพื้นที่สีเหลือง 3 พื้นที่ คุณภาพอากาศปานกลาง

อย่างไรก็ตาม ที่ดอยหลวงเชียงดาว พบว่าในช่วง 1-2 อาทิตย์ที่ผ่านมา ไฟป่าเกิดขึ้นในบางจุด ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา พบว่ามีไฟไหม้ป่าลุกลามในหลายจุด ส่งผลให้เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครไม่สามารถเข้าไปดับไฟได้ โดยกลุ่มอาสาสมัครหลายแห่งได้ช่วยกันระดมทุน และการจัดหาอุปกรณ์ช่วยดับไฟ เพื่อส่งต่อให้กับเจ้าหน้าที่

ล่าสุด มูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอรับบริจาค เงิน น้ำดื่ม อาหารสำเร็จรูป หน้ากากป้องกัน PM2.5 ผ้าเย็น เพื่อมอบให้สถานีควบคุมไฟป่าภูพิงค์ สำหรับเจ้าหน้าที่ดับไฟป่า รับบริจาคตั้งแต่วันนี้ถึง 10 เม.ย. 62 บริจาคได้ที่มูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก คณะแพทยศาสตร์ มช. ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระบารมี หรือ โทร. 0-5393-8400

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์