ไลฟ์สไตล์
100 year

คนไทยไม่ทิ้งกัน ส่งเครื่องมือ แรงใจช่วยเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าที่เชียงดาว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2562 20:25 น.
SHARE

คนไทยไม่ทิ้งกัน ส่งเครื่องมือ แรงใจช่วยเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าที่ดอยหลวงเชียงดาว ขณะที่บางส่วนเปิดรับบริจาคอุปกรณ์จำเป็นเพื่อช่วยเหลือเจ้าหน้าที่สถานีควบคุมไฟป่าภูพิงค์

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. 62 กรมควบคุมมลพิษ รายงานสถานการณ์หมอกควัน 9 จังหวัดภาคเหนือ พบว่า ค่าฝุ่นละอองส่วนใหญ่ลดลงจากเมื่อวาน (1 เม.ย.) เมื่อเปรียบเทียบในช่วงเวลาเดียวกัน คุณภาพอากาศมีค่าอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง-มีผลกระทบต่อสุขภาพ

ข่าวแนะนำ

โดยพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นสีแดง 7 พื้นที่ ซึ่งคุณภาพอากาศมีผลกระทบต่อสุขภาพ พื้นที่สีส้ม 7 พื้นที่ คุณภาพอากาศเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ และพื้นที่สีเหลือง 3 พื้นที่ คุณภาพอากาศปานกลาง

อย่างไรก็ตาม ที่ดอยหลวงเชียงดาว พบว่าในช่วง 1-2 อาทิตย์ที่ผ่านมา ไฟป่าเกิดขึ้นในบางจุด ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา พบว่ามีไฟไหม้ป่าลุกลามในหลายจุด ส่งผลให้เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครไม่สามารถเข้าไปดับไฟได้ โดยกลุ่มอาสาสมัครหลายแห่งได้ช่วยกันระดมทุน และการจัดหาอุปกรณ์ช่วยดับไฟ เพื่อส่งต่อให้กับเจ้าหน้าที่

ล่าสุด มูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอรับบริจาค เงิน น้ำดื่ม อาหารสำเร็จรูป หน้ากากป้องกัน PM2.5 ผ้าเย็น เพื่อมอบให้สถานีควบคุมไฟป่าภูพิงค์ สำหรับเจ้าหน้าที่ดับไฟป่า รับบริจาคตั้งแต่วันนี้ถึง 10 เม.ย. 62 บริจาคได้ที่มูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก คณะแพทยศาสตร์ มช. ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระบารมี หรือ โทร. 0-5393-8400

(ขอบคุณภาพและ ข้อมูล เรารักดอยหลวงเชียงดาว - We love Doi Luang Chiang Dao , 
กู้ชีพ กู้ภัย เทศบาลตำบลบ่อหลวง ,  Wimon Sreepukdee )

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟป่าไฟป่าเชียงใหม่ดอยหลวงเชียงดาวข่าวโซเชียลฝุ่นพิษเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 15:06 น.