ไลฟ์สไตล์
100 year

หยามกันเกินไป โจรย่องขโมยแม็กพร้อมยาง 4 ล้อ สอดท่อนไม้อัดให้ดูต่างหน้า

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2562 17:30 น.
SHARE

โจรใจดำวางแผนมาดี ขโมยแม็กพร้อมยางรถกระบะทั้ง 4 ล้อ สอดท่อนไม้อัดไว้ดูต่างหน้า เจ้าของรถสุดโกรธเพิ่งย้ายมาอยู่แถวปทุมแค่เพียง 3 เดือน

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.62 พ.ต.ท.กวี ช่วยสร้าง สว.สอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุจากผู้เสียหายถูกลักล้อแม็กรถยนต์หายไป จำนวน 4 ล้อ เหตุเกิดบริเวณริมถนนกลางซอยคลองหลวง 27 หรือ ซอยคุณพระ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ พบรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน สีดำ หมายเลขทะเบียน 2ฒญ-5420 กรุงเทพมหานคร โดยนายสันติ วันคำ อายุ 38 ปี เจ้าของรถได้ชี้จุดที่ล้อแม็กทั้ง 4 ล้อถูกคนร้ายขโมยไปหมดเป็นล้อแม็กยี่ห้อ เวลล์ (WELD) สีน้ำตาลพร้อมยาง มูลค่ากว่า 20,000 บาท

โดย เหลือเพียงท่อนไม้อัดสี่เหลี่ยม ซึ่งรองไว้ที่หูแหนบล้อรถทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า และพบหลักฐานเป็นก้องหินก้อนใหญ่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมตรวจสอบโดยรอบรถยนต์ที่เกิดเหตุเพื่อตรวจหาหลักฐานในที่เกิดเหตุและร่องรอยนิ้วมือแฝงของคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุอย่างอุกอาจ

นายสันติ กล่าวว่า ตนทำงานบริษัทแห่งหนึ่ง และได้เช่าห้องพักไว้อยู่ภายในซอยคุณพระ ซึ่งมาอยู่ได้ประมาณ 3 เดือนแล้ว แต่หอพักมีที่จอดรถไม่พอ จึงต้องนำรถมาจอดไว้ที่ริมถนน ซึ่งเมื่อวานนี้ (1 เม.ย.) ตนเลิกงานมาตอนเช้ามืดจึงต้องนำออกมาจอดที่ริมถนนของซอย ซึ่งมีที่ว่างบริเวณดังกล่าวพอดี และห่างจากที่พักตนเองประมาณ 200-300 เมตร

กระทั่ง เช้ามืดวันนี้ตนเองจะออกไปทำงาน แต่เมื่อเดินออกมาจากหอพักจนถึงรถ ก็ต้องตกใจ เพราะล้อถูกขโมยไปทั้งหมด จากนั้นตนเองจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและโทรแจ้งเพื่อนร่วมงานเพื่อขอลางานในวันนี้ เพราะไม่สามารถเดินทางไปทำงานได้

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า ว่าคนร้ายรู้พฤติกรรมของผู้เสียหายว่าต้องจอดรถไว้และเข้าห้องพักซึ่งอยู่ไกลออกไป โดยเตรียมการพร้อมเตรียมอุปกรณ์ในการถอดล้อมาอย่างดี คาดว่าคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 2 คน และอาจมีรถยนต์กระบะมาด้วยเพื่อเตรียมขนล้อรถทั้งหมดไป อย่างไรก็ตามจะได้ตรวจสอบหาภาพจากกล้องวงจรปิดในละแวกที่เกิดเหตุเพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยยางขโมยแม็กรถรถกระบะปทุมธานีโจรใจดำข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:06 น.