ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มอ้าง พบยายตีหลาน ฉุนขอทานไม่ได้ตามเป้า วอนรัฐตรวจสอบ

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2562 14:51 น.
SHARE

หนุ่มอ้างเจอยายทำร้ายร่างกาย ทุบตีหลานชายหญิงที่ตลาดคลองถมปากช่อง ฉุนเด็กขอเงินไม่ได้ตามเป้า วอนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ...

วันที่ 2 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพและข้อความอ้างว่า ได้เดินซื้อของที่ตลาดคลองถมปากช่อง เห็นยายกับหลานอีก 3 คนนั่งขอทานจึงให้เงินไป 10 บาท แต่ขากลับได้ยินเสียงยายตะคอกหลาน ใช้มือตบหัวเด็กผู้หญิงหลายทีจนเด็กร้องไห้แต่ไม่มีเสียง และจะใช้ไม้ค้ำเดินตีหัวเด็กผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

"จับใจความได้ว่า เด็กขอทานได้น้อย ดึกขนาดนี้แล้ว ได้เงินไม่ถึงเป้า จนทำร้ายเด็ก เด็กกลัวมากไม่โต้ตอบ นั่งนิ่งเฉยๆ จนมีแม่ค้าข้างๆ มาถามว่าเกิดอะไรขึ้น
 
สอบถามพี่คนขายของข้างๆ ยายพาหลานมาขอทานทุกอาทิตย์ แล้วก็มีพฤติกรรมแบบนี้ตลอด ขนาดอยู่ในที่ชุมชนยังรุนแรงขนาดนี้ ถ้าที่บ้านจะขนาดไหน พ่อแม่เด็กไปไหน #สงสารเด็กเด็กขนาดนี้ไม่ควรมาขอทานข้างถนนแบบนี้ไม่รู้ได้เรียนหนังสือหรือเปล่า #หน่วยงานไหนสามารถเข้ามาตรวจสอบได้บ้าง”

ทั้งนี้ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ระบุว่า เจอยายกับหลานกลุ่มนี้หลายครั้ง บางครั้งจะให้เด็กร้องเพลงแลกเงินตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำ อาศัยนอนในปั๊มน้ำมัน ก่อนหน้านี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตักเตือนแล้วจนยายหายไปพักหนึ่ง ก่อนจะพาหลานมาขอทานใหม่

โดยล่าสุด เจ้าของโพสต์รายงานความคืบหน้าว่า เจ้าหน้าที่จากศูนย์ช่วยเหลือสังคม สายด่วน 1300 (Social Assistance Centre) ได้แจ้งว่ามีพลเมืองดีได้ส่งเรื่องดังกล่าวเข้ามาขอความช่วยเหลือ ซึ่งขณะนี้ทางศูนย์กำลังรวบรวมข้อมูลเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขอทานยายตีหลานตีเด็กข่าวโซเชียลความรุนแรงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:35 น.