ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มอ้าง พบยายตีหลาน ฉุนขอทานไม่ได้ตามเป้า วอนรัฐตรวจสอบ

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2562 14:51 น.
  SHARE

  หนุ่มอ้างเจอยายทำร้ายร่างกาย ทุบตีหลานชายหญิงที่ตลาดคลองถมปากช่อง ฉุนเด็กขอเงินไม่ได้ตามเป้า วอนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ...

  วันที่ 2 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพและข้อความอ้างว่า ได้เดินซื้อของที่ตลาดคลองถมปากช่อง เห็นยายกับหลานอีก 3 คนนั่งขอทานจึงให้เงินไป 10 บาท แต่ขากลับได้ยินเสียงยายตะคอกหลาน ใช้มือตบหัวเด็กผู้หญิงหลายทีจนเด็กร้องไห้แต่ไม่มีเสียง และจะใช้ไม้ค้ำเดินตีหัวเด็กผู้ชาย

  "จับใจความได้ว่า เด็กขอทานได้น้อย ดึกขนาดนี้แล้ว ได้เงินไม่ถึงเป้า จนทำร้ายเด็ก เด็กกลัวมากไม่โต้ตอบ นั่งนิ่งเฉยๆ จนมีแม่ค้าข้างๆ มาถามว่าเกิดอะไรขึ้น
   
  สอบถามพี่คนขายของข้างๆ ยายพาหลานมาขอทานทุกอาทิตย์ แล้วก็มีพฤติกรรมแบบนี้ตลอด ขนาดอยู่ในที่ชุมชนยังรุนแรงขนาดนี้ ถ้าที่บ้านจะขนาดไหน พ่อแม่เด็กไปไหน #สงสารเด็กเด็กขนาดนี้ไม่ควรมาขอทานข้างถนนแบบนี้ไม่รู้ได้เรียนหนังสือหรือเปล่า #หน่วยงานไหนสามารถเข้ามาตรวจสอบได้บ้าง”

  ทั้งนี้ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ระบุว่า เจอยายกับหลานกลุ่มนี้หลายครั้ง บางครั้งจะให้เด็กร้องเพลงแลกเงินตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำ อาศัยนอนในปั๊มน้ำมัน ก่อนหน้านี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตักเตือนแล้วจนยายหายไปพักหนึ่ง ก่อนจะพาหลานมาขอทานใหม่

  โดยล่าสุด เจ้าของโพสต์รายงานความคืบหน้าว่า เจ้าหน้าที่จากศูนย์ช่วยเหลือสังคม สายด่วน 1300 (Social Assistance Centre) ได้แจ้งว่ามีพลเมืองดีได้ส่งเรื่องดังกล่าวเข้ามาขอความช่วยเหลือ ซึ่งขณะนี้ทางศูนย์กำลังรวบรวมข้อมูลเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขอทานยายตีหลานตีเด็กข่าวโซเชียลความรุนแรงข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้