หมอภาคย์ อยากเห็นคนไทยรักกัน รับฟังความเห็นต่าง หวังทุกองค์กรไม่โกงกิน

ข่าว

หมอภาคย์ อยากเห็นคนไทยรักกัน รับฟังความเห็นต่าง หวังทุกองค์กรไม่โกงกิน

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2562 11:24 น.

บันทึก

หมอภาคย์ โพสต์อยากเห็นคนไทยทุกคนรักสามัคคีกัน รับฟังมุมมองที่แตกต่าง เคารพความคิดเห็นกันและกัน จะทำให้ประเทศชาติแข็งแกร่ง ไม่คอร์รัปชัน ไม่โกงกิน...

พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน หรือ หมอภาคย์ ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ โพสต์ข้อความว่า ผมกำลังใฝ่ฝันถึงอนาคต เห็นคนไทยทุกคนรักสามัคคีกัน แม้จะคิดเห็นต่างกันสุดขั้วยังไง ก็ยังรักกัน

รับฟังความเห็นมุมมองที่แตกต่างของกันและกัน และนำจุดดีของแต่ละฝ่ายมาใช้ร่วมกัน ทุกคนสามารถอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข นักการเมือง ข้าราชการ และทุกๆ องค์กร ไม่คอร์รัปชัน ไม่โกงกิน ไม่เห็นแก่ตน มีความละอายที่จะเอาเงินหรือผลประโยชน์ต่างๆ เข้าตัว แม้เงินแค่บาทเดียวแต่มีที่มาไม่ถูกต้องก็ละอายไม่กล้าที่เอาเป็นของตนเองได้ 

ผมว่าประเทศไทยเราคงเป็นประเทศที่ดัชนีมวลรวมความสุข ขึ้นเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ผู้คนก็อยู่ดีมีสุข เงินทองก็ไม่รั่วไหล สวัสดิการก็กระจายไปทั่วถึงอย่างเหมาะสม เริ่มต้นจากความรัก ความสามัคคี อะไรๆ ที่ตามมาย่อมดีแน่

เริ่มต้นจากแบ่งแยก เอาชนะ อะไรๆ ที่อยากจะได้คงต้องแตกกระจายเป็นเสี่ยงๆ ไปตามดีกรีความขัดแย้ง คาถาท่องในใจ รักประเทศไทย รักกันไว้ ให้อภัย เปิดใจฟังความเห็นต่างบ้าง เอาส่วนที่เป็นประโยชน์จริงๆ มาใช้ ไม่มีใครฉลาดหรือโง่กว่าใคร

เหตุและผลแต่ละคนมันเกิดจากประสบการณ์ที่แต่ละบุคคลได้พบประสบและสะสมมามันย่อมไม่เหมือนกัน ยิ่งทำให้ทุกคนรักกัน ยิ่งทำให้ทุกคนสามัคคีกัน คือ พลังอำนาจที่ยิ่งใหญ่และแท้จริงของประเทศชาติ (ปล.คนที่อยู่รอบตัวผม มีทุกอาชีพ มีแนวร่วมทุกพรรคการเมือง ผมก็เคารพความคิดเห็นของทุกคน และรักทุกคน แม้บางคนจะมีแนวคิดที่สุดโต่ง แต่เค้าก็คือเพื่อน คือพี่ คือน้อง คือคนไทยด้วยกัน) ผมก็ยังคงฝันต่อไปทุกวันจนกว่ามันจะเป็นจริง.

(ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ภาคย์ โลหารชุน)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์