ไลฟ์สไตล์
100 year

"ชูวิทย์" สอนมวย "ปิยบุตร" เตือนตั้งใจดี แต่พังเพราะการเมืองก็มีมาก

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2562 08:46 น.
SHARE

"ชูวิทย์" สอนมวย "ปิยบุตร" ตอบกลับ 6 ข้อหลังชี้แจงโซเชียลบิดเบือน เตือนตั้งใจดี แต่พังเพราะการเมืองก็มีมาก ขอเอาใจช่วยอยู่ห่างๆ...

จากกรณี นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ชี้แจงกรณีที่ถูกสังคมออนไลน์บิดเบือน ไว้ 6 ข้อ (อ่านโพสต์ ที่นี่) ต่อมา นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก "ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์" ขอตอบ นายปิยบุตร เป็นข้อๆ ดังนี้ 

ข่าวแนะนำ

1. เมื่อโลกสมัยเปลี่ยนไป เขาไม่ไปตะโกนกันในโรงหนังเหมือนในอดีต แต่เขาโจมตีกันในโซเชียลฯ เมื่ออาจารย์ตัดสินใจทำงานการเมือง เป็นเรื่องปกติที่จะถูกโจมตีจากฝั่งที่เห็นต่าง

2. ตนว่าอาจารย์อย่าแตะเรื่องนี้ดีที่สุด เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อนในสังคมไทย ไม่ว่าอาจารย์จะยกข้อมูลทางวิชาการจากไหนมาพูด ก็ไม่เป็นผลดีต่อตัวเอง จากจุดแข็ง จะกลายเป็นจุดอ่อน ดูตัวอย่างจากไทยรักษาชาติ แล้วเห็นจุดจบไหม?

3. พรรคอนาคตใหม่ได้คะแนนมาก ถล่มทลาย เป็นธรรมดาที่มีคนอิจฉา หากไม่อยากโดนโจมตี ครั้งหน้าเอาคะแนนพอดีๆ แบบภูมิใจไทย ที่หัวหน้าพรรคเขาบอก “ไม่ชอบ เที่ยวหน้าไม่ต้องเลือก”

4. ตนไม่คิดว่าที่อาจารย์พูด จะแก้ไขได้ในสมัยของอาจารย์ เรื่องแบบนี้ต้องใช้เวลา อย่าพลิกฟ้าด้วยฝ่ามือ

5. การเมืองเป็นเรื่องต้อง ฉกฉวย แย่งชิง ผูกขาดตัดตอน ริดรอนสิทธิ์เพื่อน สร้างความเกลียดชัง เพิ่มคะแนนให้ตัวเอง มันเป็นแบบนี้มานานแล้ว

6. อนาคตใหม่เพิ่งเข้ามาสมัยแรก คิดถึงขนาดจะเอากองทัพออกจากการเมืองเลยหรือ? ไม่ใช่ผมไม่เห็นด้วย แต่ผมเกรงว่า อาจารย์จะฝันไปหรือเปล่า?

อนาคตใหม่เป็นความหวังของคนรุ่นใหม่ ความมั่นใจ หัวก้าวหน้า เป็นเรื่องดี แต่การทำงานการเมืองให้เข้ากับสังคม ค่อยเป็นค่อยไป ก็เป็นสิ่งที่อนาคตใหม่ต้องเรียนรู้

ตั้งใจดี แต่พังเพราะการเมืองก็เห็นมามาก ไม่เชื่อถามเพื่อไทยกับประชาธิปัตย์ดู

อาจารย์ยังต้องเจออีกเยอะ ผมเอาใจช่วยอยู่ห่างๆครับ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งเลือกตั้ง62ปิยบุตร แสงกนกกุลชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์บิดเบือนสอนมวยการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:35 น.