ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่ค้าซีฟู้ดหัวหิน ถูกปรับขายน้ำแข็งแพง แจ้งความกลับบอก ลูกค้ามาคุยกัน

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2562 20:44 น.
SHARE

พาณิชย์จังหวัดฯ ปรับแล้ว 1 พันบาท แม่ค้าซีฟู้ดหัวหิน ขายน้ำแข็งเกินราคา ขณะที่เจ้าตัวแจ้งความ ลูกค้าที่ไปโพสต์ลงโซเชียล บอกร้านเสียหาย มีอะไรมาคุยกัน

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 62 นายประสพชัย พูลเกิด พาณิชย์จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เดินทางไปยังร้านป้าแก้วซีฟู้ด ของนางอารีย์ นุ่มเจริญ อายุ 67 ปี ที่ตกเป็นข่าวเรื่องอาหารราคาแพง ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วัตถุดิบราคาสูง เราก็ต้องขายแพง แม่ค้าซีฟู้ดหัวหิน บอกข้องใจมาคุยกัน

จากการตรวจสอบ พบว่า ราคาน้ำแข็งที่จำหนายถังละ 10 บาท แต่ทางร้านแสดงราคาในเมนูถังละ 20 บาท และบางเมนู ถังละ 30 บาท โดยเจ้าหน้าที่ทำการเปรียบเทียบปรับทันที 1,000 บาท เนื่องจากเป็นการฝ่าฝืนประกาศคณะกรรมการกลาง ว่าด้วยสินค้าและบริการฉบับที่ 50 พ.ศ.2562 มีความผิดตามมาตรา 28 และมีโทษตามมาตรา 50 พ.ร.บ.ว่าด้วยสินค้าและบริการ พ.ศ. 2542

โดยนางอารีย์ ให้การยอมรับ และยินยอมจ่ายค่าปรับ และการกระทำดังกล่าวถือว่าเป็นการฝ่าฝืนตามบันทึกข้อตกลงที่ผู้ประกอบการลงนามกับเทศบาลเมืองหัวหิน ซึ่งทราบว่าจะมีการลงโทษภาคทัณฑ์ เพราะเป็นความผิดครั้งแรก


นายประสพชัย กล่าวว่า กรณีมีการบังคับให้นั่งเตียงผ้าใบ ตามข้อมูลที่ปรากฏในสื่อออนไลน์นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานงานเพื่อเชิญผู้โพสต์มาสอบถามรายละเอียดอีกครั้ง เพื่อยืนยันข้อเท็จจริงกับเจ้าของร้านที่ให้ข้อมูลไม่ตรงกัน

ทั้งนี้ ปัญหาดังกล่าว ถือว่าเป็นช่องว่างหรือข้อยกเว้น ที่ไม่ได้ระบุไว้ในบันทึกข้อตกลงระหว่างร้านค้ากับเทศบาล ทำให้ผู้ประกอบการบางรายให้บริการนั่งเตียงผ้าใบฟรี แต่มีเงื่อนไข เป็นข้อต่อรองกับลูกค้าเพื่อสั่งอาหารและเครื่องดื่มตามจำนวนลูกค้า

อย่างไรก็ตาม ขอเรียนว่าการแก้ไขปัญหาของหน่วยงานราชการหลายครั้งที่ผ่านมา ยังไม่สามารถทำให้การเอาเปรียบผู้บริโภคหมดไป ดังนั้นประชาคมชาวหัวหิน ควรให้ความสนใจร่วมกันใช้มาตรการทางสังคม เพื่อลงโทษผู้ที่ประกอบกิจการเอาเปรียบนักท่องเที่ยว เพื่อไม่ทำให้ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเสียหายไปมากกว่านี้

ส่วนนางอารีย์ เจ้าของร้านอาหารป้าแก้วซีฟู้ด เปิดเผยว่า ขณะนี้ตนได้ไปแจ้งความโดยลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.หัวหิน เรียกร้องให้คู่กรณี คือผู้โพสต์เฟซบุ๊ก นันทมนลักษณ์ วรธราธรณ์ ออกมาชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น เนื่องจากทางร้านได้รับความเสียหายและความเดือดร้อน

ทั้งนี้ ยืนยันว่าข้อมูลที่ลงไปในโซเชียล มีการบิดเบือนจากความเป็นจริง อยากให้ออกมาคุยกัน หากว่าเราผิด เราก็ยอมรับผิด แต่เรามั่นใจว่าทางร้านทำตามกติกาที่ทางเทศบาลได้กำหนดไว้ทุกอย่างแล้ว หากคิดว่าเราทำไม่ถูกต้องจริง ทำไมคุณไม่แย้งตั้งแต่วันที่เราคิดเงินไป มาทำแบบนี้เราเสียหายและเสียชื่อเสียงอย่างมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาหารแพงหัวหินข่าวโซเชียลเตียงผ้าใบชายหาดซีฟู้ดราคาแพงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:46 น.