ไลฟ์สไตล์
100 year

เตือนภัย แก๊งลักพาตัวเด็กอาละวาดกลางสยาม เข้าตีสนิท ชวนเล่นบทแม่ลูก

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2562 15:10 น.
SHARE

คุณแม่โพสต์เตือนภัย แก๊งลักพาตัวเด็กทำทีรู้จักกับลูกชาย พยายามลากไปถ่ายรูป โชคดีพลเมืองดีผิดสังเกตรีบเข้าไปช่วยไว้ทัน...


เฟซบุ๊ก Chan Chansamorn โพสต์เตือนภัยว่า เมื่อช่วงเที่ยง วันที่ 31 มี.ค.62 ลูกชายได้ยืนรอพ่อมารับที่เรียนซัมเมอร์ตามปกติที่สยามสแควร์ จู่ๆ ลูกชายถูกป้าคนหนึ่งจูงมือไป บอกว่าไปถ่ายรูปกัน และยังบอกอีกว่าให้แกล้งทำเป็นแม่ลูกกันด้วย ก่อนพาลูกชายไปยังซุ้มจัดงานน้ำยี่ห้อหนึ่ง

ข่าวแนะนำ

พอถึงซุ้มที่จัดงาน มีพี่ๆ ที่ซุ้มคนหนึ่งสังเกตว่า หน้าตาผิวพรรณ การแต่งตัวของป้าที่จูงไม่ได้มาแนวเดียวกับลูกชาย พี่ที่ซุ้มเลยถามลูกชายว่า รู้จักกับป้าคนนี้ไหม จังหวะที่ตอบว่า ไม่รู้จัก เดชะบุญที่สามีโทรมาพอดี

พี่ที่ซุ้มจึงบอกป้าคนนี้ว่า ปล่อยน้องไป พ่อน้องมารับแล้ว ลูกชายจึงได้เดินจากป้ามา (แถมป้ายังพูดตามหลังว่า "ทำไมอ่า" แต่ลูกชายบอกว่า ไม่หันไปแล้ว และรีบเดินไปขึ้นรถพ่อ) นี่ไม่อยากจะคิดว่า ถ้าสามีโทรช้ากว่านี้ และไม่มีพลเมืองดีช่วย จะเกิดอะไรขึ้น คนเป็นแม่อย่างเราคงใจสลาย

วันนี้ (1 เม.ย.62) ตนจึงพาลูกชายแวะไปที่ตึก แจ้งฝ่ายอาคารช่วยไล่หารูปจากกล้องวงจรปิดหัวหน้าฝ่ายอาคารให้ความช่วยเหลือดีมากๆ และส่งเรื่องเข้าในกลุ่มแจ้งเตือนหน่วยรักษาความปลอดภัยทุกจุดแล้ว และยังขอบคุณที่เราไปแจ้งเรื่องนี้ เพราะที่ผ่านมายังไม่เคยเกิดเรื่องแก๊งลักเด็ก มีแต่เด็กพลัดหลง

ทั้งนี้ เจ้าของโพสต์ระบุอีกว่า ได้นั่งหาข้อมูลแก๊งลักเด็กโซนสยาม ปรากฏเจอเรื่องที่คุณแม่มาเล่าว่า ลูกสาวถูกป้าจูงมือไป ทั้งที่แม่ยืนข้างๆ และกำลังง่วนกับการจ่ายเงินที่ร้านขนมชั้น G ในห้างใกล้กัน เรื่องนี้ยิ่งทำให้น่าตกใจเพราะพิกัดใกล้กับที่ลูกชายโดนเมื่อวาน และเป็นห้างใกล้บ้านที่ไม่คิดว่าจะมีเรื่องร้ายแรงแบบนี้ได้

หวังว่าเรื่องนี้จะทำให้ทุกท่านที่มีลูกมีหลาน ได้ตระหนักว่า ภัยจากแก๊งลักเด็กมีอยู่จริง และก็กำลังระบาดไปทุกที่จริงๆ ขอให้ช่วยกันระมัดระวังลูกหลาน และช่วยกันเป็นพลเมืองดีเหมือนพี่คนที่ช่วยลูกชายเมื่อวานนี้นะคะ (กราบขอบพระคุณพี่ที่แสนดีท่านนั้นอย่างยิ่งค่ะ).

(โพสต์ต้นฉบับ)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลักพาตัวเด็กแก๊งลักพาตัวขโมยเด็กข่าวโซเชียลเตือนภัยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:04 น.