จิตอาสาไม่ประสงค์ออกนาม เดินแจกหน้ากาก N95 บรรเทาฝุ่นพิษให้ชาวเชียงใหม่

ข่าว

จิตอาสาไม่ประสงค์ออกนาม เดินแจกหน้ากาก N95 บรรเทาฝุ่นพิษให้ชาวเชียงใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2562 12:29 น.

จิตอาสาชาวเชียงใหม่ไม่ประสงค์ออกนาม ออกเดินแจกจ่ายหน้ากาก N95 เพื่อป้องกันหมอกควันและฝุ่น PM2.5 ด้านจังหวัดยังเปิดรับบริจาคหน้ากากอย่างต่อเนื่อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงก่อนเที่ยงวันที่ 1 เม.ย. 2562 มีกลุ่มจิตอาสาชาวเชียงใหม่กลุ่มหนึ่งไม่ประสงค์ออกนาม จำนวน 3-4 คน นำหน้ากากอนามัยชนิด N95 ที่สามารถป้องกันฝุ่น PM2.5 ได้ มาแจกจ่ายให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่บริเวณสี่แยกรินคำ ถ.ห้วยแก้ว อ.เมืองเชียงใหม่ สร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนที่คนเชียงใหม่ไม่ทิ้งกัน แม้ว่าเราจะเผชิญปัญหาฝุ่นพิษมาร่วมเดือนแล้วก็ตาม

ขณะเดียวกัน จ.เชียงใหม่ ก็ได้เปิดรับบริจาคหน้ากาก N95 ให้ศูนย์อำนวยการแก้ไขปัญหาหมอกควันและไฟป่าจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อแจกจ่ายให้ประชาชนในช่วงหมอกควันและฝุ่นละอองที่เพิ่มขึ้นในขณะนี้ โดยหน่วยงาน องค์กรต่างๆ และประชาชน ติดต่อบริจาคได้ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา ถนนคันคลองชลประทาน อ.เมืองเชียงใหม่. 

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  นางกวักชวนกิน "มากินกันเถอะ มากินกันเถอะ" การันตีไม่มีอิ่มทิพย์แน่นอน
  03:00

  นางกวักชวนกิน "มากินกันเถอะ มากินกันเถอะ" การันตีไม่มีอิ่มทิพย์แน่นอน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์