ไลฟ์สไตล์
100 year

หนักไม่แพ้กัน "ม.แม่ฟ้าหลวง" แจ้งหยุดเรียน 2 วัน เลี่ยงหมอกควันฝุ่นพิษ

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2562 11:16 น.
SHARE

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ประกาศงดการเรียนการสอน 1-2 เม.ย.62 พร้อมงดกิจกรรมกลางแจ้ง หลังฝุ่นพิษ PM2.5 อยู่ในระดับกระทบสุขภาพ...

วันที่ 1 เม.ย.62 แฟนเพจ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โพสต์ข้อความว่า เนื่องจากสถานการณ์หมอกควันที่รุนแรงและส่งผลกระทบต่อสุขภาพ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จึงขอประกาศงดการเรียนการสอน ระหว่างวันที่ 1 – 2 เมษายน 2562 และของดกิจกรรมหรือให้บริการพื้นที่โล่งแจ้งที่สุ่มเสี่ยงต่อหมอกควัน เช่น สนามกีฬา

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้มหาวิทยาลัยจะเปิดให้บริการศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา (ห้องสมุด) ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมให้บริการ Clean Room ที่ติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ ที่โซนสบาย รวมถึงการเปิดห้องประชุมประดู่แดง 1 และ 2 อาคารอเนกประสงค์ (E4) เพื่อให้นักศึกษาได้เข้ามาหลบฝุ่นควัน และขอให้นักศึกษา-บุคลากรดูแลสุขภาพและป้องกันตนเองด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัยที่เหมาะสมตลอดเวลา 

นอกจากนี้มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงได้ดำเนินการฉีดพ่นละอองน้ำเพื่อสร้างความชุ่มชื้นในอากาศและดักจับฝุ่นควันภายในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยอยู่ตลอดทั้งวัน รวมถึงการลาดตระเวนตรวจพื้นที่ป่าโดยรอบมหาวิทยาลัยไม่ให้มีการจุดไฟเผาโดยหน่วยเฉพาะกิจของมหาวิทยาลัยที่ทำเป็นประจำทุกปี ในส่วนการปฏิบัติงานของบุคลากรยังคงให้มาปฏิบัติงานตามปกติจนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง จึงขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน.

(ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่ฟ้าหลวงฝุ่นควันฝุ่นพิษฝุ่น PM2.5ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:29 น.