ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวโวยสั่งอาหารหาดหัวหิน กลับถูกเบิ้ลเป็น 2 ชุด ทางร้านโต้ ท้าตรวจสอบ

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2562 10:51 น.
SHARE

สาวโพสต์เตือนหลังนั่งร้านริมหาดหัวหิน เผย สั่งอาหารแค่ 4 อย่าง แต่กลับมาเสิร์ฟอย่างละ 2 ที่ ทางร้านโพสต์โต้ ราคาตามเทศบาลเมืองหัวหินกำหนด ท้าตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบผู้ใช้เฟซบุ๊ก นันทมนลักษณ์ วรธราธรณ์ โพสต์เล่าเรื่องราวว่า ได้ไปทานอาหารที่ชายหาดหัวหินเมื่อวันที่ 30 มี.ค. 2562 ที่ผ่านมา เธอพร้อมด้วยครอบครัวไปเที่ยวหัวหินและนั่งเก้าอี้ผ้าใบริมชายหาด โดยทีแรกมีพนักงานของร้านบอกว่านั่งฟรี สั่งอาหารได้ ซึ่งตัวเธอไม่เคยมานั่งร้านเช่นนี้ จึงไม่รู้ว่าจะต้องเสียเงินค่าที่นั่ง

ข่าวแนะนำ

หลังครอบครัวพากันจับจองที่นั่ง พนักงานก็บอกอีกว่านั่งฟรีแต่ต้องสั่งอาหาร สั่งนิดๆ หน่อยๆ ก็ได้ เธอจึงสั่งไป 2 อย่าง แต่พนักงานกลับพูดขึ้นว่าสั่ง 2 อย่างไม่ได้ ต้อง 4 อย่าง จึงยอมสั่งเพิ่มไปรวมเป็น 4 อย่าง จากนั้นเธอพาหลานไปถ่ายรูป

แต่เมื่อกลับมาที่โต๊ะกลับเห็นว่ามีอาหารอยู่ 8 จาน เป็นอาหารที่สั่งอย่างละ 2 จาน ถามคนในครอบครัวก็ไม่มีใครสั่งเพิ่ม จึงเรียกพนักงานให้มาเก็บ 4 จานที่เกิน ทางด้านพนักงานกลับบอกว่า มานั่งเตียงผ้าใบ 8 ตัว ต้องเป็น 2 บิล จึงเป็นอย่างละ 2 จาน เธอจึงท้วงว่าทำไมไม่บอกแต่แรก ซึ่งพนักงานกลับพูดว่าบอกไปแล้ว อีกทั้งโบ้ยให้คนในโต๊ะรับ กระทั่งคิดเงินออกมาปรากฏว่าถูกเรียกเก็บ 2,300 บาท จึงอยากเตือนคนที่จะมานั่งทานอาหาร และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ และฝากว่าขอให้ทางร้านแจ้งลูกค้าให้ชัดเจนตั้งแต่ต้น

(โพสต์ต้นฉบับ)

ทางด้านผู้ใช้เฟซบุ๊ก Urboy CK ได้แชร์โพสต์ของหญิงรายนี้แล้วโพสต์ว่า “บิดเบือนความจริงอยู่นะครับ อยากจะชี้แจงเหมือนกัน” พร้อมกับมีการโพสต์ภาพเมนูอาหารและราคาให้ดู อีกทั้งยืนยันว่าทางร้านขายอาหารตามราคาทุกอย่าง ราคาเป็นราคากลางตามที่ตกลงกับเทศบาลเมืองหัวหิน

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวนมากรอคำชี้แจงจากทางร้านในประเด็นที่ลูกค้าสั่งไปเพียงชุดเดียว แต่ทางร้านกลับนำมาให้ 2 ชุด ซึ่งผู้โพสต์รายนี้ตอบโต้ว่าลูกค้าสั่ง 4 อย่าง 2 ชุด พร้อมทั้งบอกด้วยว่าวันนี้เปิดร้านรอให้เจ้าหน้าที่มาและอยากให้คนที่โพสต์มาด้วย ล่าสุด ผู้โพสต์ได้ลงภาพเจ้าหน้าที่ที่ลงตรวจสอบที่ร้านแล้ว ส่วนความคืบหน้าทางทีมข่าวจะติดตามมาให้รับทราบต่อไป.

(โพสต์จากทางร้าน)

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก นันทมนลักษณ์ วรธราธรณ์, Urboy CK)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หัวหินสั่งอาหารชุดเดียวเตียงผ้าใบชายหาดประจวบคีรีขันธ์ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:14 น.