สาวโวยสั่งอาหารหาดหัวหิน กลับถูกเบิ้ลเป็น 2 ชุด ทางร้านโต้ ท้าตรวจสอบ

ข่าว

  สาวโวยสั่งอาหารหาดหัวหิน กลับถูกเบิ้ลเป็น 2 ชุด ทางร้านโต้ ท้าตรวจสอบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 เม.ย. 2562 10:51 น.

  สาวโพสต์เตือนหลังนั่งร้านริมหาดหัวหิน เผย สั่งอาหารแค่ 4 อย่าง แต่กลับมาเสิร์ฟอย่างละ 2 ที่ ทางร้านโพสต์โต้ ราคาตามเทศบาลเมืองหัวหินกำหนด ท้าตรวจสอบ

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบผู้ใช้เฟซบุ๊ก นันทมนลักษณ์ วรธราธรณ์ โพสต์เล่าเรื่องราวว่า ได้ไปทานอาหารที่ชายหาดหัวหินเมื่อวันที่ 30 มี.ค. 2562 ที่ผ่านมา เธอพร้อมด้วยครอบครัวไปเที่ยวหัวหินและนั่งเก้าอี้ผ้าใบริมชายหาด โดยทีแรกมีพนักงานของร้านบอกว่านั่งฟรี สั่งอาหารได้ ซึ่งตัวเธอไม่เคยมานั่งร้านเช่นนี้ จึงไม่รู้ว่าจะต้องเสียเงินค่าที่นั่ง

  หลังครอบครัวพากันจับจองที่นั่ง พนักงานก็บอกอีกว่านั่งฟรีแต่ต้องสั่งอาหาร สั่งนิดๆ หน่อยๆ ก็ได้ เธอจึงสั่งไป 2 อย่าง แต่พนักงานกลับพูดขึ้นว่าสั่ง 2 อย่างไม่ได้ ต้อง 4 อย่าง จึงยอมสั่งเพิ่มไปรวมเป็น 4 อย่าง จากนั้นเธอพาหลานไปถ่ายรูป

  แต่เมื่อกลับมาที่โต๊ะกลับเห็นว่ามีอาหารอยู่ 8 จาน เป็นอาหารที่สั่งอย่างละ 2 จาน ถามคนในครอบครัวก็ไม่มีใครสั่งเพิ่ม จึงเรียกพนักงานให้มาเก็บ 4 จานที่เกิน ทางด้านพนักงานกลับบอกว่า มานั่งเตียงผ้าใบ 8 ตัว ต้องเป็น 2 บิล จึงเป็นอย่างละ 2 จาน เธอจึงท้วงว่าทำไมไม่บอกแต่แรก ซึ่งพนักงานกลับพูดว่าบอกไปแล้ว อีกทั้งโบ้ยให้คนในโต๊ะรับ กระทั่งคิดเงินออกมาปรากฏว่าถูกเรียกเก็บ 2,300 บาท จึงอยากเตือนคนที่จะมานั่งทานอาหาร และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ และฝากว่าขอให้ทางร้านแจ้งลูกค้าให้ชัดเจนตั้งแต่ต้น

  ทางด้านผู้ใช้เฟซบุ๊ก Urboy CK ได้แชร์โพสต์ของหญิงรายนี้แล้วโพสต์ว่า “บิดเบือนความจริงอยู่นะครับ อยากจะชี้แจงเหมือนกัน” พร้อมกับมีการโพสต์ภาพเมนูอาหารและราคาให้ดู อีกทั้งยืนยันว่าทางร้านขายอาหารตามราคาทุกอย่าง ราคาเป็นราคากลางตามที่ตกลงกับเทศบาลเมืองหัวหิน

  ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวนมากรอคำชี้แจงจากทางร้านในประเด็นที่ลูกค้าสั่งไปเพียงชุดเดียว แต่ทางร้านกลับนำมาให้ 2 ชุด ซึ่งผู้โพสต์รายนี้ตอบโต้ว่าลูกค้าสั่ง 4 อย่าง 2 ชุด พร้อมทั้งบอกด้วยว่าวันนี้เปิดร้านรอให้เจ้าหน้าที่มาและอยากให้คนที่โพสต์มาด้วย ล่าสุด ผู้โพสต์ได้ลงภาพเจ้าหน้าที่ที่ลงตรวจสอบที่ร้านแล้ว ส่วนความคืบหน้าทางทีมข่าวจะติดตามมาให้รับทราบต่อไป.

  (ขอบคุณเฟซบุ๊ก นันทมนลักษณ์ วรธราธรณ์, Urboy CK)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
   05:17

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์