กระบะพุ่งออกถนนหวังยูเทิร์น รถทางตรงหักหลบวุ่น หวิดชนกลางลำ (คลิป)

ข่าว

กระบะพุ่งออกถนนหวังยูเทิร์น รถทางตรงหักหลบวุ่น หวิดชนกลางลำ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2562 09:37 น.

รถกระบะออกจากทางเบี่ยงพุ่งออกถนนเพื่อยูเทิร์นตัดหน้า รถมาทางตรงรีบเบี่ยงหลบ ส่วนคันติดกล้องหน้ารถเหยียบเบรกทันหวิดชนกลางลำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบผู้ใช้เฟซบุ๊ก พีท คุง โพสต์คลิปกล้องหน้ารถที่หวิดเกิดอุบัติเหตุเมื่อวันที่ 31 มี.ค. 2562 โดยในช่วงเวลา 12.48 น. ของวันดังกล่าวขณะขับรถอยู่บนถนนเส้นหนึ่งตามหลังรถกระบะ แต่เมื่อถึงทางแยกที่ให้รถทางซ้ายเบี่ยงเข้า กลับเจอกระบะอีกคันพุ่งออกมาคล้ายต้องการกลับรถ ทำให้รถกระบะที่มาทางตรงต้องเบี่ยงออกขวาเพื่อหลบการเฉี่ยวชนอย่างกะทันหัน เคราะห์ดีที่ขณะนั้นไม่มีรถสวนทางมา ส่วนรถคันคิดกล้องก็รีบเบรกในทันทีจนเกือบเฉี่ยวชนกลางลำเช่นกัน โดยช่วงท้ายของคลิปจะเห็นด้วยว่าคนขับของรถกระบะที่เกือบชน จอดรถริมทางแล้วเดินมาหารถกระบะต้นเหตุ

ขณะที่พบว่าคลิปดังกล่าวก็ถูกแฟนเพจเฟซบุ๊ก เฮีย นำไปโพสต์เช่นกัน ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กรายอื่นๆ ที่ได้ชมคลิปต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์รถกระบะที่พุ่งออกมาเพื่อกลับรถอย่างมากมาย

ล่าสุด ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์สอบถามไปยังผู้โพสต์ทราบว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นบนถนนเลี่ยงเมือง จ.ลำปาง ซึ่งจุดดังกล่าวไม่ใช่จุดกลับรถ และมีป้ายห้ามกลับรถด้วย ก่อนหน้านี้ก็เคยเจอเหตุการณ์ในลักษณะนี้บ่อยครั้ง พร้อมฝากถึงผู้ที่มีพฤติกรรมการขับรถเช่นนี้ว่า “อย่าเอาความมักง่ายของตัวเองมาทำให้ใครอีกหลายๆ คนเดือดร้อนเลยครับ”

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก พีท คุง, เฮีย)

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  หนุ่มซิ่งรถควันดำ ตำรวจไล่ล่าตามรวบตัว บอกหนีพญานาค-เพื่อนอยู่ดาวอังคาร
  03:16

  หนุ่มซิ่งรถควันดำ ตำรวจไล่ล่าตามรวบตัว บอกหนีพญานาค-เพื่อนอยู่ดาวอังคาร

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์