ไลฟ์สไตล์
100 year

หมู่บ้านนี้จงอางบุก คนอยู่แบบหวาดผวา หลังมือมืดเอามาปล่อยเป็นฝูง

ไทยรัฐออนไลน์
28 มี.ค. 2562 09:35 น.
SHARE

สุนัขใจกล้า กัดงูจงอาง ยาว 2.75 เมตร ตายคาที่ ขณะที่ชาวบ้านวอนผู้เชี่ยวชาญด้านงูตรวจสอบ หลังมีคนนำงูจงอางมาปล่อย หวั่นได้รับอันตราย...

เฟซบุ๊ก ณัฐพล เฉยฉิว ได้โพสต์ภาพงูจงอาง ยาว 2.75 เมตร โดนสุนัขกัดตาย ถูกวางเป็นแนวยาวกับพื้นที่ บริเวณส่วนหัวถูกวางพาดกับกระป๋องปลากระป๋อง ในพื้นที่ต.นาโก อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ โดยมีชาวบ้านยืนมุงดูกันจำนวนมาก ต่อมาได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า อยากให้ผู้เชี่ยวชาญด้านงูมาตรวจสอบ เนื่องจากหมู่บ้านนี้งูจงอางเยอะมาก ไม่รู้ใครเอามาปล่อย ชาวบ้านกลัวมาก

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เจ้าของโพสต์ เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า คนในหมู่บ้านเจองูจงอางเยอะมาก ก่อนหน้านี้พบงูจงอางยาวประมาณ 5 เมตร เรียกได้ว่ามีคนเจองูจงอางทุกสัปดาห์.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ แฟนเพจ กู้ภัยตำรวจทางหลวงกาฬสินธุ์ ระบุข้อความว่า ชาวบ้าน ต.นาโก อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ พบงูจงอางเป็นจำนวนมาก แต่ก่อนป่าแถวนี้ไม่เคยพบงูจงอางมาก่อน งูจงอางที่พบเป็นงูที่มีคนนำมาปล่อย ขอให้ผู้ที่นำมาปล่อยรับผิดชอบในสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้น เช่น ไปกัดชาวบ้านได้ ทำบุญปล่อยงูพิษ ทำชาวบ้านเดือดร้อน คนที่เอามาปล่อยออกมารับผิดชอบเลย


(ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ณัฐพล เฉยฉิว, กู้ภัยตำรวจทางหลวงกาฬสินธุ์)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูงูจงอางหมากัดงูกาฬสินธุ์ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 01:55 น.