เทศกิจพัทยา รวบพ่อค้าร้านยำมหาโหด คิดราคายำปูม้า จานละ 250 บาท นำตัวเปรียบเทียบปรับ สั่งทำป้ายราคาให้ชัดเจน เตือนผู้บริโภคร้องเรียน 1337 ตลอด 24 ชม.
วันที่ 23 มี.ค.62 แฟนเพจ เทศกิจพัทยา โพสต์ภาพขณะล่อซื้อร้านยำแห่งหนึ่ง ซึ่งมีลักษณะเป็นรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง ระบุว่า "ยำราคาโหด" ยำปูม้าจานละ 250 บาท
ทั้งนี้ ฝ่ายเทศกิจ เขตจอมเทียน ดำเนินการจับกุม พ่อค้าขายยำราคาโหด เปรียบเทียบปรับ พร้อมทั้งให้ทำป้ายราคาที่ชัดเจน ก่อนที่จะออกมาเร่ขายครั้งต่อไป หากกระทำผิดซ้ำซ้อนอีก จะต้องโทษหนัก
ผู้บริโภคท่านใดที่เคยถูกพ่อค้าท่านนี้ ลักลอบเบียดบังจำหน่ายสินค้าเกินราคา สามารถแจ้งความเอาผิดได้ที่สถานีตำรวจ หรือถ้าหากพบรถเร่ขายของสินค้าเกินราคา ไม่มีป้ายราคาที่ชัดเจน สามารถร้องเรียนได้ที่ 1337 เมืองพัทยา ได้ตลอด 24 ชม. #ผู้บริโภคท่านใดรู้ว่าถูกเอาเปรียบ สามารถไม่รับสินค้าไม่ต้องจ่ายเงินเรียกเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบครับ
...
(ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ เทศกิจพัทยา)