ตามเสียงไปจนเจอ อาจารย์สอนนาฏศิลป์ พลัดตกท่อระบายน้ำ ติดอยู่ 2 วัน

ข่าว

  ตามเสียงไปจนเจอ อาจารย์สอนนาฏศิลป์ พลัดตกท่อระบายน้ำ ติดอยู่ 2 วัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 มี.ค. 2562 14:46 น.

  กู้ภัย เร่งช่วยชีวิต อาจารย์วิทยาลัยนาฏศิลป วัย 61 หลังพลัดตกท่อระบายน้ำ 2 วัน บอกหาทางออกไม่เจอ จนหลง กระทั่งมีคนได้ยินเสียงร้องให้ช่วย ...

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 มี.ค.62 ตำรวจ สภ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนติดอยู่ในท่อระบายน้ำ หน้าร้านไก่ย่างข้างวิทยาลัยนาฏศิลป ศาลายา ถนนศาลายา-นครชัยศรี หมู่ 3 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม จึงไปตรวจสอบ และประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมอุปกรณ์ไปช่วยเหลือ

  ที่เกิดเหตุริมถนน พบชาวบ้านกำลังมุงดูเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่จึงกันคนออก และพยายามพูดคุยกับคนที่อยู่ในท่อ ซึ่งมีเสียงตอบมาเป็นระยะ จากนั้นจึงใช้อุปกรณ์งัดฝาท่อใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสำเร็จและรีบดึงคนในท่อทราบชื่อ นายสมปอง นกน้อย อายุ 61 ปี ชาว จ.นครปฐม สภาพเปื้อนโคลนทั้งตัว มีอาการตกใจและเหนื่อยล้า จึงรีบล้างน้ำทำความสะอาด

  จากการสอบถามเบื้องต้น นายสมปองยังให้การสับสน ว่าลงมาอยู่ในท่อได้ 2-3 วัน หลังจากเดินมาซื้อไก่ย่างจุดเกิดเหตุ และเดินกลับบ้านไป โดยตกลงท่อที่หน้าบ้าน ซึ่งฝาเปิดอยู่ พอลงไปแล้วหลงทาง จึงตะโกนให้คนช่วย กระทั่งมีคนมาพบ และแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงรีบพาตัวส่ง รพ.พุทธมณฑล

  สอบถาม นายเมคิน ใชย์คำหาร อายุ 49 ปี เจ้าของร้านไก่ย่าง เล่าว่า ช่วงเช้าระหว่างย่างไก่ ได้ยินเสียงตะโกน มองหาก็ไม่เจอ จึงบอกลูกเขยให้เดินหา จนลูกเขยได้ยินเสียงคนในท่อระบายน้ำ และมีไม้ยื่นมา จึงมองลงไป ก็เห็นคน พอสอบถาม จึงรู้ว่าเป็นนายสมปอง ซึ่งเป็นลูกค้าประจำที่ร้าน เลยรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจและกู้ภัยให้มาช่วย

  โดยปกติ นายสมปอง จะเดินมาซื้อไก่ย่างร้านตนทุกวัน จนเมื่อวันพุธ มาซื้อไก่ย่างไป และหายไป 2 วัน จนมาพบว่าอยู่ในท่อระบายน้ำ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าลงไปอยู่ในท่อได้อย่างไร

  สอบถาม นายสมปอง ทราบว่าเป็นอาจารย์สอนนาฏศิลป์ ที่วิทยาลัยนาฏศิลป สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ และเป็นนักแสดงโขน และเมื่อ 4-5 ปี ก่อนเคยประสบอุบัติเหตุรถชน รักษาตัวเป็นปี อาจจะมีอาการหลงๆ ลืมๆ บ้าง ซึ่งจะต้องทำการสอบสวนอีกครั้งว่า นายสมปองพลัดตกท่อ หรือเดินลงไปจุดไหน

  สำหรับท่อระบายน้ำจุดเกิดเหตุ มีความลึกประมาณ 2 เมตร กว้างประมาณ 1 เมตร และห่างจากปากท่อประมาณ 800 เมตร ที่เคยเกิดเหตุการณ์ รปภ.วัย 49 ปี มุดเข้าไปหาปลาจมน้ำเสียชีวิต เมื่อกลางเดือนก่อน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ตกท่อระบายน้ำอาจารย์นาฏศิลป์ลุงวัย61ปีติดในท่อระบายน้ำพลัดตกท่อข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 04:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์