เจ้าของจับพิตบูลยัดท้ายรถ เร่หาคนเลี้ยง สุดท้ายหมานอนตายคาตา

ข่าว

  เจ้าของจับพิตบูลยัดท้ายรถ เร่หาคนเลี้ยง สุดท้ายหมานอนตายคาตา

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 มี.ค. 2562 12:03 น.

  คนรักสัตว์เดือด ซักครอบครัวอ้างรักหมาแต่ปาก จับ 2 พิตบูลเคราะห์ร้ายยัดท้ายรถหาคนรับเลี้ยงตั้งแต่บ่าย สุดท้ายได้คนใจดีรับเลี้ยง เปิดออกมากลายเป็นศพกอดกันตาย...

  เฟซบุ๊ก พีระบุญ เจริญวัย โพสต์ภาพสุนัขพันธุ์พิตบูล 2 ตัวนอนกอดกันตาย โดยเล่าว่า ครอบครัวหนึ่งซื้อสุนัขพิตบูล 2 ตัวมาเลี้ยงได้ปีกว่า จนวันหนึ่งได้ตัดสินใจเดินทางไปต่างประเทศจึงนำสุนัขพิตบูลไปส่งให้ศูนย์ควบคุมและพักพิงสุนัข ประเวศ แต่ไม่สามารถรับได้ เนื่องจากมีข้อตกลงว่า "งดรับสุนัขเข้าไปตาย"

  ทางประเวศจึงติดต่อมาหาตนเพื่อหาบ้านให้สุนัขพิตบูลทั้ง 2 ตัว โดยทางเจ้าของสุนัขบอกว่า ไม่รู้ว่าจะกลับมาจากต่างประเทศเมื่อไร "หนูรักหมาและรู้ว่าจะไปรับคืน" ด้วยความสงสารสุนัข ตนจึงประสานหาบ้านอุปการะ 2 พิตบูลเคราะห์ร้าย และสุดท้ายก็ได้บ้านในไม่กี่นาทีต่อมา

  "ครอบครัวปากบอกรักหมา รีบขับรถพาไปส่ง ถึงบ้านอุปการะในช่วงเย็น ทางบ้านอุปการะสงสารหมากลัวเข้ากับตัวอื่นไม่ได้ จึงจัดเตรียมคอกแยกไว้ให้ เจ้าของหมาที่ปากพร่ำตลอดเวลาว่ารักหมา รีบตรงไปที่รถแบบทุกคนเห็นแล้วอึ้ง เพราะเธอไม่ได้เดินไปเปิดประตูรถ แต่เดินไปเปิดที่ฝาท้ายกระโปรงหลังรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สี่ประตูรุ่นเก่า

  เสียงกรีดร้องแหกปากดังลั่นออกมา หลายคนตามไปดูเห็นสองหมาน้อยนอนกอดกัน ในสภาพที่เป็นศพ เค้นถามจนพบความจริงว่า ออกจากบ้านที่เอกมัยตั้งแต่บ่ายสาม จับหมา 2 ตัวยัดท้ายรถ ไปถึงประเวศก็ไม่เปิดดู มาเปิดดูอีกทีเมื่อถึงเป้าหมาย"


  (ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก พีระบุญ เจริญวัย)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พิทบูลหมาตายเลี้ยงหมาจับหมาใส่ท้ายรถข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 18:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์