หนุ่มเครียดจัด ต้องกลายเป็นคนพิการ เพราะอุบัติเหตุ ยิงตัวตายดับคาบ้าน

ข่าว

  หนุ่มเครียดจัด ต้องกลายเป็นคนพิการ เพราะอุบัติเหตุ ยิงตัวตายดับคาบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 มี.ค. 2562 12:57 น.

  หนุ่มขอนแก่นวัย 41 ปี เครียดจัดหลังต้องกลายเป็นคนพิการเพราะอุบัติเหตุ คว้าปืนยิงตัวตายดับคาบ้าน

  เมื่อวันที่ 18 มี.ค.62 ร.ต.อ.ประนอม มะลาหอม สว.สอบสวน สภ.บ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า รับแจ้งเหตุมีคนฆ่าตัวตายด้วยปืน ภายในบ้านพักแห่งหนึ่ง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ โดยพบศพนายเอก (นามสมมติ) อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นคุณครูที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น

  เพื่อนสนิทของผู้ตาย เปิดตายว่า ผู้ตายเป็นคนอัทธยาศัยดี แต่เป็นคนขี้ใจน้อย เอาแต่ใจตัวเอง และชอบเล่นปืน โดยช่วงเกือบ 7 โมงเช้า พี่สาวของภรรยาผู้ตายได้โทรศัพท์มาบอกตนว่า นายเอกยิงตัวตายในบ้าน

  อย่างไรก็ตาม ผู้ตายเป็นคนตั้งใจทำงาน และดูแลครอบครัวเป็นอย่างดี ผู้ตายและภรรยาต่างก็รับราชการครูทั้งคู่ มีบุตรด้วยกันสองคน ครอบครัวอบอุ่น รักกันดี แต่เมื่อปลายปี 2559 ผู้ตายประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ จนกลายเป็นผู้พิการท่อนล่าง จากนั้นผู้ตายก็เปลี่ยนไป แต่ยังคงไปทำงานสอนหนังสือที่โรงเรียนตามปกติ

  โดยทุกเช้าภรรยาจะทำหน้าที่ขับรถยนต์ไปส่งผู้ตายที่โรงเรียน ส่งลูกไปเรียนหนังสือ จากนั้นภรรยาก็ไปทำงานตามปกติ วันใดที่ภรรยาเลิกเรียนช้า หรือที่โรงเรียนมีกิจกรรม หรือมีประชุมสัมมนา ก็จะมีลูกชายสองคนคอยดูแล และผู้ตายมักจะเกิดอาการเครียด และยิงปืนในบ้านบ่อยครั้ง บางครั้งก็ตบตีลูกชายคนโต การเกิดเหตุครั้งนี้จึงคิดว่า ผู้ตายเครียดจากสภาพร่างกายที่พิการของตัวเองจึงยิงตัวตาย

  ทางด้านพ.ต.อ.สุวัฒน์ สมจิตต์ ผกก.สภ.บ้านไผ่ เปิดเผยว่า อาวุปืนเป็นปืนที่ผู้ตายซื้อมาและมีทะเบียนถูกต้องมานานแล้ว บางวันก็ยิงปืนในบ้านตัวเอง และก่อนจะฆ่าตัวตาย ก็ได้ยิงปืนขึ้นฟ้าติดต่อกันหลายนัด กระสุนทะลุฝ้าเพดานและหลังคา ลูกและภรรยา ซึ่งพักผ่อนอยู่คนละห้อง ไม่กล้าออกไปดู กระทั่งเสียงปืนสงบจึงพากันเดินไปดูก็พบว่านายเอกเสียชีวิตแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงตัวตายป่วยซึมเศร้าฆ่าตัวตายขอนแก่นไลฟ์สดฆ่าตัวตายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 15:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์