ข่าว
100 year

สาวเมา หัวร้อน ขับรถไล่บี้ เก๋งเกมเมอร์ชื่อดัง พลาดชนทับจักรยานยนต์

ไทยรัฐออนไลน์14 มี.ค. 2562 14:18 น.
SHARE

สาวหัวร้อน ขับรถไล่บี้ เก๋งป้ายแดง ของเกมเมอร์ชื่อดัง ก่อนพลาดชนทับรถจักรยานยนต์ จนมีคนเจ็บ 2 ราย ตรวจแอลกอฮอล์พบเกินกฎหมายกำหนด ขณะที่เจ้าตัว หลังสอบปากคำ แอบหลบออกจาก สน. ตร. จ่อหมายเรียก รับทราบข้อหา...

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Tierthanat Prateepasaen โพสต์ข้อความว่า "เมาแล้วขับไล่ผมมาตั้งแต่โลตัส เลียบด่วนจนถึงตลาดถนอมมิตร ปาดหน้าไม่เปิดไฟเลี้ยว ผมบีบแตร ผมเข้าข้างทางจอดถาม จะเอาป่าว 3 รอบ ผมบอกจบแต่เขาไม่จบ ขับไล่ด้วยความเร็ว เมาด้วย ส่วนตัวผมไม่เป็นไรมากแค่จุกท้อง แต่มอเตอร์ไซค์เจ็บ!!" พร้อมรูปภาพประกอบ 6 รูป ซึ่งมีรูปที่รถเก๋งคันก่อเหตุทับมอเตอร์ไซค์ทั้งคันไว้ใต้ท้องรถอีกด้วย

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 มี.ค ที่ สน.คันนายาว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก. สน.คันนายาว ได้เปิดเผยว่า เรื่องราวดังกล่าวได้เกิดขึ้นตั้งแต่เวลาประมาณ 01.30 น. ของวันที่ 13 มี.ค. ร.ต.อ.สิทธิชัย แสงขาว รองสว.(สอบสวน) สน.คันนายาว ได้รับแจ้งเหตุมีรถเก๋ง ขับรถเฉี่ยวชน บริเวณถนนวัชรพล ปากทางเข้าถนอมมิตรคอนโด แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบ น.ส.อรมรัตน เหวนอก อายุ 28 ปี สภาพมึนเมา ได้กลิ่นแอลกอฮอล์ออกมาจากปากขณะพูดคุย ซึ่งเป็นเจ้าของรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน 8กฎ 3498 กรุงเทพฯ จอดทับมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีดำ-เทา ทะเบียน 1กช1114 พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายคือ นายต่อศักดิ์ หล่อวัชรโสภณ อายุ 29 ปี คนขับขี่ และนายทรนง เลี้ยวเชื้อ อายุ 35 ปี คนซ้อนท้ายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และมีทรัพย์สินเสียหาย จากนั้นนำตัวมาสอบสวนต่อที่ สน.

พ.ต.อ.สิงห์ เปิดเผยต่อว่า จากการสอบสวน ก่อนเกิดเหตุ มี นายเธียรธนัตถ์ ประทีปะเลน อายุ 24 ปี นักเล่นเกมอีเอ สปอร์ต ชื่อดัง ได้มีปากเสียงกับ น.ส.อรมรัตน โดยนายเธียรธนัตถ์ ได้ขับรถยนต์ฮอนด้าซีวิค สีดำ ป้ายแดง ทะเบียน อ 7467 กรุงเทพ มากับแฟนสาว ออกจากร้านแมคโดนัลด์ ตรงข้ามห้างเทสโก้โลตัส ถนนประดิษฐ์มนูธรรม เพื่อที่จะกลับบ้าน

โดยเกมเมอร์ชื่อดัง ได้ขับมาทางเลนที่ 3 เมื่อมาถึงบริเวณกลับรถ รถของ น.ส.อรมรัตน ซึ่งอยู่เลนที่ 1 นับจากซ้าย ได้ขับเปลี่ยนเลนกะทันหันมายังเลนที่ 3 ทำให้รถของ นายเธียรธนัตถ์ ต้องเบรก และมีการบีบแตรใส่เพื่อเตือน เมื่อกลับรถเสร็จ น.ส.อรมรัตน ได้จอดข้างทางซ้าย และส่งสัญญาณให้นายเธียรธนัตถ์ ลงมาพูดคุย แต่นายเธียรธนัตถ์ ได้นำรถไปจอดเทียบ นั่งในรถ ต่อมา น.ส.อรมรัตน จึงได้ลงไปถามว่า "จะเอาหรือเปล่า ถ้าไม่เอาก็จบไป" นายเธียรธนัตถ์ จึงได้ตอบไปว่า "โอเคร จบ" แต่ น.ส.อรมรัตน ยังได้ถามคำถามเดิมอีก 3 ครั้ง นายเธียรธนัตถ์ จึงรีบขับรถออกไปเพื่อกลับคอนโดฯ

พ.ต.อ.สิงห์ เปิดเผยต่อว่า แต่ น.ส.อรมรัตน ได้ขับรถจี้ตูดรถนายเธียรธนัตถ์ พร้อมกับบีบแตรไล่จนถึงคอนโดฯ แต่ไม่ได้เข้าไปในคอนโดฯ น.ส.อรมรัตน เมื่อนายเธียรธนัตถ์ ขับรถออกมาจากคอนโดฯ หลังจากส่งแฟนเสร็จ น.ส.อรมรัตน จึงเร่งเครื่องขับไล่รถ นายเธียรธนัตถ์ ไปจนถึงหน้าสามแยก ธนาคารทหารไทยสาขาตลาดถนอมมิตร ขณะนั้นมีรถจักรยานยนต์ เลี้ยวเข้ามาพอดี จึงพุ่งชน เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปตรวจที่เกิดเหตุ และตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ของ น.ส.อรมรัตน มีระดับแอลกอฮอล์สูงถึง 176 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบพยาน อยู่ในห้องรับแจ้งความ และเมื่อสอบสวนเสร็จ เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังจะเรียกตัว น.ส.อรมรัตน มารับทราบข้อกล่าวหา แต่ไม่พบตัวน.ส.อรมรัตน มาทราบภายหลังว่า น.ส.อรมรัตน และบริษัทประกันภัยได้ไปตรวจสอบความเสียหายของรถจักรยานยนต์คู่กรณี ก่อนอาศัยจังหวะนั้นหลบหนีไป

"ตนอยากให้ผู้โพสต์ได้ลบข้อมูลออก เนื่องจากข้อความที่สื่อออกไปนั้นอาจมีผู้เข้าใจความหมายผิด ซึ่งแท้จริงแล้ว เป็นคำพูดที่โมโหกัน อีกทั้งการโพสต์ในลักษณะนี้ยังเข้าข่ายความผิดในข้อหาหมิ่นประมาทอีกด้วย" พ.ต.อ.สิงห์ กล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหาย และขับรถในขณะเมาสุรา โดยขณะนี้ทางพนักงานได้ทำการออกหมายเรียกให้เข้าพบในเวลา 09.00 น. ของวันที่ 19 มี.ค. ที่จะถึงนี้ หากออกหมายเรียกรวมแล้วถึง 2 ครั้ง ยังไม่เข้าพบจะดำเนินการออกหมายจับต่อไป.

ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Tierthanat Prateepasaen

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาวเมาสาวหัวร้อนสน.คันนายาวขับปาดหน้าซิ่งเก๋งไล่บี้เมาแล้วขับหมายเรียกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้