ทนายเทียบเคส "ป๋านนท์" กับ "พีท แผงแตก" เตือนเข้าข่ายหลอกลวง โทษคุก5ปี

ข่าว

  ทนายเทียบเคส "ป๋านนท์" กับ "พีท แผงแตก" เตือนเข้าข่ายหลอกลวง โทษคุก5ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 มี.ค. 2562 14:14 น.

  ทนายเดชา ไลฟ์สดเทียบเคส "ป๋านนท์" กับ "พีท แผงแตก" เตือนเข้าข่ายหลอกลวง ระวังเจอโทษคุก 5 ปี...

  หลัง นายอานนท์ รถทอง เสี่ยเจ้าของล้งซื้อทุเรียนส่งออก สร้างความฮือฮาให้บรรดาชายหนุ่ม ประกาศหาเขยให้ลูกสาว "น้องกาญจน์" ดีกรีเกียรตินิยมเอแบค และจบปริญญาโท ตั้งเงื่อนไขมีความขยันขันแข็ง มีความสามารถสืบทอดกิจการล้งได้ ระหว่างลองงานต้องเอาชนะใจลูกสาวได้ ไม่สนฐานะและวุฒิการศึกษา

  ก่อน นายอานนท์ ได้ประกาศยกเลิกการรับสมัครว่าที่ลูกเขย และขอยกเลิกวันนัดรวมพลว่าที่ลูกเขย ที่ จ.จันทบุรี บอกตลอด 3 วัน 3 คืน มีคนแห่สมัครนับแสนคน แถมผู้หญิงอีกนับร้อยขอสมัครเป็นเมียน้อย จนแทบไม่ได้หลับไม่ได้นอน ส่งผลกระทบต่อธุรกิจ แถมโดนเมียด่า "หาเรื่องใส่ตัว" และงอนยังไม่ยอมคุยด้วย ขณะที่ลูกสาวขอโทษสังคม และผู้ที่สนใจสมัครรับการคัดเลือก ย้ำชีวิตคู่ของคนเราไม่ใช่แบบนี้ แต่ยังเปิดช่องให้ติดต่อคบหาเป็นเพื่อนทางสื่อออนไลน์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้า นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความ ได้ไลฟ์สดผ่าน เพจทนายคลายทุกข์ ระบุ การที่ นายอานนท์ ประกาศหาเขยให้ลูกสาว ออกสื่อไปทั่ว โดยบอกว่าจะยกเงิน ยกทองให้ ต่อมามีคนติดต่อเข้ามาเป็นหมื่นเป็นแสน ก่อนประกาศยกเลิก บอกทุกอย่างเป็นโมฆะ เงิน 10 ล้านที่จะให้ ก็จะให้กับลูกสาว ซึ่งการกระทำแบบนี้ ทำให้ล้งเป็นที่รู้จัก ใครก็รู้จัก การกระทำแบบนี้ทำให้สังคมวุ่นวาย ในเมื่อไม่ต้องการหาลูกเขยจริง มาออกสื่อทำไม 

  ทั้งนี้ อยากให้นำการกระทำดังกล่าวไปเทียบกับ "พีท แผงแตก" ซึ่งอ้างว่ามีคนมาซื้อหวยที่แผงไป แล้วถูก 90 ล้าน จนคนแห่ไปอุดหนุนกันจนแน่นแผง ก่อนมีการจับโป๊ะ ไม่ใช่เป็นเรื่องจริง จนสุดท้ายต้องออกมายอมรับว่า เป็นเรื่องโกหก และถูกดำเนินคดี 

  การกระทำของ เสี่ยล้งทุเรียนนั้น มีคนหลงเชื่อ สมัครเข้าไปเป็นจำนวนมาก คนเหล่านี้สามารถไปแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกสองพ่อลูกมาสอบสวน ว่าเข้าข่ายหลอกลวงหรือไม่ ซึ่งอาจมีโทษจำคุก 5 ปี หรือผิด พ.ร.บ.คอมพ์หรือไม่ เพราะได้ประโยชน์จากการเป็นข่าวด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อานนท์ รถทองทนายเดชายกเลิกรับสมัครว่าที่ลูกเขยรับสมัครลูกเขยข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์