ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่เลี้ยงเดี่ยว อ้าง กยศ. หักเงินเดือนแทบไม่เหลือ เครียดจนอยากจบชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2562 19:30 น.
SHARE

สาวเครียดจัด ตั้งกระทู้วอน กยศ. หักเงินเดือนน้อยลงกว่านี้ เหตุต้องเลี้ยงลูกคนเดียว ชีวิตตกทุกข์ได้ยาก หมุนเงินไม่ทัน จนอยากจบชีวิต...


สมาชิกเว็บไซต์หมายเลข 4384853 ตั้งกระทู้ระบายปัญหาชีวิต โดยเล่าว่า ตอนนี้เครียดเรื่อง กยศ.หักเงินเดือนเยอะมาก ประมาณ 3,700 บาท จนแทบไม่มีเงินเหลือ จึงอยากให้ช่วยหักเงินน้อยกว่านี้ เนื่องจากตนเลิกกับแฟนมา 6 ปีแล้วจึงต้องหาเลี้ยงลูกด้วยตัวคนเดียว นอกจากนี้ยังถูกหักเงินประกันสังคม แต่ละเดือนต้องถูกหักเงินเกือบ 5,000 บาท

ข่าวแนะนำ

สาเหตุที่ไม่มีเงินมาผ่อนส่ง กยศ. เพราะตั้งแต่เรียนจบก็ไม่มีงานเป็นหลักแหล่ง ส่วนตัวเป็นโรคหอบ พอมีลูกก็มีภาระเพิ่มขึ้น สามีมีคนอื่น ชีวิตตกทุกข์ได้ยากมาตลอด เมื่อก่อนก็ส่งเงินเดือนละ 500-1,000 บาท แต่เงินต้นไม่ลดเลย ตนรู้ว่าส่งน้อยแต่ทั้งตัวก็มีแค่นี้ เพราะต้องส่งเงินหนี้นอกระบบอีกจนหมุนเงินไม่ทัน

"อยู่ไปก็เครียดทุกข์เจ็บปวด ตายไปเลยทุกอย่างจะได้จบที่ตัวหนู ตอนนี้หนูศึกษาวิธีการตายที่ไม่เจ็บปวดได้แล้ว จริงๆ หนูศึกษามาสักพักแล้วเพราะหนูมีความเครียดมาก"

(กระทู้ต้นฉบับ)

อย่างไรก็ตามพบว่า ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นแนะนำให้คำปรึกษา ให้กำลังใจจำนวนมาก ดังนี้

สมาชิกหมายเลข 5035460 : ระบายอะไรก็ระบายไป แต่อย่าไปโทษ กยศ. เขาไม่ได้ยัดเยียด แต่คุณไปสมัคร ไปขอเงิน เขาทำตามหน้าที่ และคุณเองก็มีหน้าที่ต่อ กยศ. คุณต้องรู้จักปรับตัว จัดการชีวิตใหม่ อย่าเอาแต่โทษคนอื่น สิ่งอื่น

เด็กดอยบ้านนา : ให้ไปปรึกษากับ กยศ.นะคะ หากไม่สามารถส่งตามที่กำหนดได้ อาจทำเรื่องขอชำระคืนน้อยกว่าจำนวนเงินที่เค้ากำหนดมา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องได้รับการพิจารณาจากหน่วยงาน และคุณต้องไปยื่นเรื่องก่อนนะคะ ลองดู ยังไงชีวิตก็ต้องสู้ต่อไป อย่าท้อ คิดถึงลูกและครอบครัวให้มากๆ นะคะ

สมาชิกหมายเลข 3660333 : ถ้าตายแล้วใครจะเลี้ยงลูกล่ะคะ คิดจะหลุดพ้นปัญหาอย่างเดียวแล้วคนข้างหลังหล่ะ

สมาชิกหมายเลข 4930099 : คิดถึงลูกให้เยอะๆ นะค่ะ อย่าเพิ่งอ่อนแอ ฮีดสู้อีกสักนิด ปัญหาทุกอย่างมีไว้ให้เราแก้ไขอย่าหนีปัญหาเลยค่ะ สู้สู้นะ

อย่างไรก็ตาม เจ้าของกระทู้ ได้ตอบคนที่เข้ามาคอมเมนต์ว่า ขอบคุณทุกคนมากนะคะที่ให้กำลังใจและคำแนะนำ จะลองคิดและเอาไปปรับทำตามดูอีกสักครั้งค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

(ข้อมูลจาก สมาชิกเว็บไซต์หมายเลข 4384853)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กยศ.หนี้หนี้นอกระบบข่าวโซเชียลปัญหาชีวิตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 17:15 น.