ไลฟ์สไตล์
100 year

ขอจบได้แล้ว เจ้าภาพจัดงานบวช ที่เชียงราก ไม่เข้าใจ โดนโซเชียลตำหนิ

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2562 19:30 น.
SHARE

เจ้าภาพจัดงานบวช ที่เชียงราก วอนจบเรื่อง และอย่าไปรบกวนพระ บอกไม่เข้าใจ โดนโซเชียลตำหนิ พร้อมขอโทษทำให้สังคมวุ่นวาย...

จากกรณีนักศึกษาสาวของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์คนหนึ่ง ได้โพสต์คลิปและข้อความถึงงานบวชแห่งหนึ่งที่จัดขึ้นบริเวณหอพัก มีการเปิดเพลงเสียงดังจนนักศึกษาหลายคนอ่านหนังสือเตรียมสอบไม่รู้เรื่อง ซึ่งในเวลาต่อมาได้มีคนกลุ่มหนึ่งเข้ามาคอมเมนต์ด่าทอ ข่มขู่คุกคามเจ้าของโพสต์จำนวนมาก และยังมีข่าวว่า มีกลุ่มวัยรุ่นหลายคน บางคนพกอาวุธปืนนัดรวมตัวกันบริเวณถนนเชียงราก

ข่าวแนะนำ

ขณะเดียวกันในโลกออนไลน์โดยเฉพาะทวิตเตอร์ได้มีการตั้งแฮชแท็ก #SaveChiangrak ขึ้นมาปกป้องนักศึกษาเจ้าของโพสต์ เนื่องจากเป็นห่วงว่าจะได้รับอันตราย ส่งผลให้แท็กขึ้นอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์ไทย เมื่อ 11.45 น. มีคนทวีตถึง 91,310 ข้อความ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าว

ชาวเน็ตวิจารณ์แซด เสียงเพลงจากงานฉลอง "นาคใหม่" กระหึ่มหอข้างมธ.รังสิต (คลิป)

อนาวิล โดดป้อง เด็ก มธ. หลังมีข่าวลือ แก๊งงานบวชเชียงราก ขู่ทำร้าย

ความคืบหน้า วันที่ 6 มี.ค. นายธวัช (สงวนนามสกุล) และ นางสาวญานิสา (สงวนนามสกุล) ซึ่งเป็นเจ้าภาพงานบวชดังกล่าว เปิดเผยถึงกรณีนี้ว่า ขอทำความเข้าใจก่อนว่า ตนและครอบครัวเกิดที่หมู่บ้านแห่งนี้ มีบรรพบุรุษอยู่ที่นี่ ชาวบ้านที่นี่ไม่ว่าจะจัดงานบวช งานแต่ง หรืองานศพ ก็ต้องขออนุญาต ทม.คลองหลวง ในเรื่องของการใช้เครื่องเสียง หรืออะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับกฎหมาย เพื่อไม่ให้กระทบกระเทือนสังคมโดยรวม

เมื่อลูกชายครบกำหนดบวช ก็จัดงานบวชให้ โดยชาวบ้านซึ่งเป็นญาติพี่น้องกันก็มาร่วมงานบุญ ก็เป็นปกติของสังคมไทย แต่ไม่เข้าใจว่างานบวชลูกชายของตนไปสร้างความหนักใจให้กับนักศึกษาเพียงคนเดียวจนโลกโซเชียลทั้งตำหนิและด่า

อย่างไรก็ตาม นางสาวญานิสา ขอให้ยุติการนำเสนอข่าวได้ พร้อมขอโทษที่ทำให้สังคมเกิดความวุ่นวาย และขอร้องไม่ต้องไปสอบถามพระลูกชายอีก เพราะเขาบวชก็ต้องการความสงบร่มเย็น เพื่อศึกษาธรรม และเข้าถึงธรรม พวกเราเป็นเพียงชาวบ้านไม่มีอะไรจะไปโต้แย้ง เกิดที่นี่ก็ต้องตายที่นี่ ขอจบได้แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งานบวชเสียงดังเชียงรากปทุมธานีเจ้าภาพงานบวชฉลองนาคใหม่เสียงดังข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 08:32 น.