ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อนาวิล โดดป้อง เด็ก มธ. หลังมีข่าวลือ แก๊งงานบวชเชียงราก ขู่ทำร้าย

  ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2562 11:30 น.
  SHARE

  "อนาวิล รัตนสถาพร" สมาชิกพรรคอนาคตใหม่ เตรียมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดการปัญหางานบวชเชียงรากเสียงดัง เด็กแว้น พร้อมให้กำลังใจนักศึกษา มธ. อ่านหนังสือเตรียมสอบ...

  วันที่ 6 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีนักศึกษาสาวของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์คนหนึ่ง ได้โพสต์คลิปและข้อความถึงงานบวชแห่งหนึ่งที่จัดขึ้นบริเวณหอพัก มีการเปิดเพลงเสียงดังจนนักศึกษาหลายคนอ่านหนังสือเตรียมสอบไม่รู้เรื่อง ซึ่งในเวลาต่อได้มีคนกลุ่มหนึ่งเข้ามาคอมเมนต์ด่าทอ ข่มขู่คุกคามเจ้าของโพสต์จำนวนมาก และยังมีข่าวว่า มีกลุ่มวัยรุ่นหลายคน บางคนพกอาวุธปืนนัดรวมตัวกันบริเวณถนนเชียงราก

  ขณะเดียวกันในโลกออนไลน์โดยเฉพาะทวิตเตอร์ได้มีการตั้งแฮชแท็ก #SaveChiangrak ขึ้นมาปกป้องนักศึกษาเจ้าของโพสต์ เนื่องจากเป็นห่วงว่าจะได้รับอันตรายนั้น

  โดยล่าสุด แฟนเพจ อนาวิล รัตนสถาพร - อนาคตใหม่ ปทุมธานีเขต3 โพสต์ข้อความว่า สำหรับเรื่องร้องเรียนของประชาชนที่ถูกส่งเข้ามา โดยเฉพาะน้องๆ ที่อยู่หอพักโดยรอบ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ที่กำลังสอบกลางภาคในช่วงนี้ ในปัญหาการได้รับเสียงรบกวนจากทั้งงานบวช และมอเตอร์ไซค์ซิ่ง (บริเวณถนนเชียงราก ด้านข้างมหาวิทยาลัย)

  ผมได้อ่านทุกข้อความเรียบร้อยแล้วนะครับ โดยผมและทีมงานจะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และขอเป็นกำลังใจให้กับน้องๆ ที่สอบมิดเทอมด้วยนะครับ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งานบวชเสียงดังงานบวชเชียงราก#SaveChiangrakข่าวโซเชียลธรรมศาสตร์ รังสิตข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้