ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวเน็ตวิจารณ์แซด เสียงเพลงจากงานฉลอง "นาคใหม่" กระหึ่มหอข้างมธ.รังสิต (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2562 11:04 น.
  SHARE

  นักศึกษาธรรมศาสตร์ รังสิต แห่ติดเทรนด์ #SaveChiangrak แสดงความคิดเห็น หลังข้างๆ หอพักมีงานบวช เลี้ยงฉลองนาคใหม่กระหึ่มรอบด้าน

  เฟซบุ๊ก Nantachai Yuennan โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมระบุว่า  สำหรับสถานการณ์เพลงลูกทุ่งที่ส่งเสียงดังไปทั่วทั้งละแวกใกล้เคียงกับม.ธรรมศาสตร์ จากการสอบถามผู้ที่เกี่ยวข้องมาแล้ว ซึ่งสืบทราบมาว่าเป็นการเปิดเพลงมาจากงานบวช ซึ่งจะมียาวนานไปจนถึงวันจันทร์ นั่นหมายความว่าเพลงก็อาจจะส่งเสียงยาวนานไปจนถึงวันจันทร์เช่นเดียวกัน

  อย่างไรก็ตาม ต้องบอกก่อนว่าเสียงดังที่ว่านี่มันดังขนาดไหนกัน มันดังขนาดที่ว่าเราฟังอยู่ในห้องนอนเราในหอยังได้ยินแบบชัดเจน ชัดแบบ Stereo ดังถึงขั้นที่ว่าได้ยินเนื้อแบบชัดเจน ไม่มีการดำน้ำใดๆ ทั้งสิ้น ได้ยินชัดเจนทุกคำ ย้ำว่า ทุกคำ ดังกว่าเพลงหรือโทรทัศน์ที่เราเปิดฟังเองในห้องของเราด้วยซ้ำ

  ที่สำคัญดังมาตั้งแต่เช้า 9โมง โดยประมาณ จนตอนนี้ก็ไม่มีทีท่าว่าเสียงมันจะเบาลงเลย มีแต่ดังขึ้นๆ ไปเรื่อยๆ ที่สำคัญคือช่วงนี้เป็นช่วงที่ มธ.กำลังจะสอบมิดเทอมในสัปดาห์หน้า แล้วคราวนี้จะอ่านหนังสือกับทำงานกันยังไงล่ะ คือถ้าบวชถึงวันจันทร์จริงๆ นี่ ไม่ต้องทำอะไรกันเลยนะ ฟังเพลงลูกทุ่งกันไปยาวๆ

  ส่วนตัวแล้วงงว่าการบวชในลักษณะนี้ มันจะได้รับผลบุญเท่าไหนกันเชียว  ญาติโยมสนุกสนานกัน แต่ในขณะเดียวกัน ก็สร้างความรำคาญในระดับ มลพิษทางเสียง หรือ Noise Pollution ให้กับทุกคนที่เหลือที่อยู่ในละแวกนั้น บุญกับบาปอันไหนมันจะมากกว่ากัน อยากขอร้องจริงๆ บวชทั้งทีอย่าให้มีบาปเลยดีกว่ามั้ย อย่ามาสร้างบาปกับคนรอบข้างเลยดีกว่า  

  อย่างไรก็ตาม โพสต์ดังกล่าวมีชาวโซเชียลแชร์ออกไปถึง 2 พันครั้ง และมีผู้เข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันมีการติดแท็ก #SaveChiangrak ในทวิตเตอร์และพูดคุยถึงประเด็นที่เกิดขึ้น เช่น

  Noodee Chanandee : เปิดเพลงไม่เห็นจะเกี่ยวกะบวชตรงไหน พี่แค่เปิดแง้นๆ สนองตัณหาตัวเองแหละค่าา ไม่มีไตรปิฎกเล่มไหนบอกไว้ว่าเวลาแม่เกาะชายผ้าเหลืองขึ้นไป ต้องเป็นจังหวะเต่างอยด้วยนะคะพี่ เต่างอย เต่างอย เต่าๆๆๆ งอยยย แง้น

  Pobtawan Pongsupab : ที่พี่ๆ บอกว่าพวกเรียนเยอะ พวกเรียนสูงรังแกชาวบ้าน น้องต้องขอโทษที่การใฝ่รู้ใฝ่เรียนของน้อง การที่น้องไม่ขี้เกียจที่จะเรียน การที่น้องไม่ต้องการเรียนน้อย การที่น้องได้รับการสนับสนุนด้านการศึกษา มันผิดทำให้คุณพี่ต้องตัดพ้อในโชคชะตา น้องต้องขอโทษด้วย สุดท้ายนี้ขอฝากไว้ว่า คนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะไม่เกิดก็ไม่ได้ ขอบคุณจ้าพี่จ๋า

  เฟซบุ๊ก Anusorn Nongbua ได้โพสต์ข้อความระบุว่า จากประเด็นดราม่างานบวช นอกจามีการข่มขู่ทำร้ายร่างกายและคุกคามทางเพศ ณ ขณะนี้มีกลุ่มเด็กแว้นรวมตัวกันบริเวณถนนเชียงราก และมีคนเห็นว่ามีอาวุธ (ปืน) ด้วย ระวังตัวกันด้วยนาจา #SaveChiangrak

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งานบวชเสียงดังฉลองนาคใหม่เสียงดังธรรมศาสตร์ รังสิตข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้