ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อบ้านรวมตัวนินทา ทุกครั้งที่ขับรถ "เมีย" จะช่วยบอกทาง แม้รำคาญแต่รักนะ

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2562 09:27 น.
SHARE

"วันใดขาดฉันแล้วเธอจะรู้สึก" ภรรยาพูดอยู่ในใจ เหล่าคุณพ่อบ้านรวมตัวนินทา บอกทุกครั้งที่ขับรถ "เมีย" จะช่วยบอกทาง ระวังซ้ายขวา แม้รำคาญ แต่รักนะ ไม่โกรธ

สมาชิกพันทิปล็อกอิน RoninP ตั้งกระทู้ เวลาขับรถไปกับแม่บ้าน หงุดหงิดกับแม่บ้านเวลาช่วยขับรถกันไหมครับ พร้อมระบุว่า เวลาขับรถไปกับภรรยา หงุดหงิดกับภรรยาเวลาช่วยขับรถกันไหมครับ เช่น "ข้างหน้ามีมอเตอร์ไซค์นะ" ทั้งๆ ที่เราก็มองเห็นอยู่ (บอกตลอดทาง) "ขับเร็วไปหน่อยแล้วนะ" "จังหวะนี้แซงไม่ได้นะ" (เราก็ดูแล้วน่าจะแซงได้) "ข้างหน้าเป็นไฟแดงแล้วนะ" "ไฟเขียวแล้วนะ" "รถข้างหน้าเบรกแล้วนะ" แบบนี้ไปตลอดทางเวลาขับรถไปด้วยกัน หงุดหงิดกันไหมครับ หรือผมเป็นของผมคนเดียว

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ มีเหล่าพ่อบ้าน และแม่บ้าน ในเว็บไซต์พันทิปเข้ามาตอบกระทู้เป็นจำนวนมาก เช่น

สมาชิกพันทิปล็อกอิน เสือจิต : บ่อยเลย เมียผมขับรถเป็นนะ ขับกลับนครศรีธรรมราชคนเดียวก็เคย แต่กะระยะหน้ารถไม่ได้ รถผมเป็น Honda Jazz หน้ามันสั้น นางมองไม่เห็นกะไม่เคยถูก บ่นหลายทีโดนนางสวนบอกเรื่องของนาง

วีรกรรมเรื่องนี้ก็มากมี เช่น เวลาจะเลี้ยวตีโค้งออกจากที่จอดที่ไหนก็ตาม ถ้ามีรถจอดบังข้างหน้า นางจะกรี๊ดเสียงสูงว่า ไม่พ้น ซึ่งมันก็พ้นทุกที คือ นางก็ไม่ได้ชะเง้อมองนะ เอาตัวเอนพิงเบาะ แล้วก็กรี๊ดใส่ หาว่าเราขับไม่ระวัง คือ มันพ้นนะ เฮ้อ พอพ้นนางก็เงียบ เล่นโทรศัพท์ต่อทำไม่รู้ไม่ชี้ เวลาขับรถติด ก็ต้องเว้นระยะห่างๆตามใจนาง นางชอบหาว่าขับจี้ ทั้งๆ ที่เว้นซะห่าง ห่างขนาดไหน

เคยมีแบบนางบอก ผมจอดชิดคันหน้า แล้วก็มีมอเตอร์ไซค์ PCX คันใหญ่ มาเลี้ยวเลาะผ่านหน้ารถชนิดคนขับมันไปได้แบบสบายๆ ไม่ต้องชะลอรถด้วยซ้ำ ไปกับคุณเธอนี่นะ ต้องจอดแบบเห็นล้อหลังคันหน้าทั้งล้อครับนางถึงสบายใจ เคยมีบ่นแบบผมทนไม่ไหว จอดเข้าปั๊มให้นางขับ เอาที่สบายใจเลย นางก็ขับแบบเงียบๆ ตลอดทาง แล้วผมก็ด่ามั่ง พอใกล้จะถึงบ้าน นางก็จอดบอกให้ผมขับเสียงอ่อยๆ เพราะนางถอยรถเข้าบ้านไม่ได้ 555 ทุกวันนี้ไปไหนไม่อยากเอาไปด้วยเล้ยยย แต่ก็ต้องเอาไป ทำใจอย่างเดียว

สมาชิกหมายเลข 1226968 : คิดว่าเป็นระบบช่วยขับที่ตั้งค่าไม่ได้ ปิดก็ไม่ได้ ปล่อยระบบมันทำงานไปครับ

สมาชิกหมายเลข 3990406 : แรกๆ ก็อย่างงี้แหละ สักพัก สมองคุณจะหยุดการทำงานได้ เห็นปากมันขยับ แต่สมองเราไม่สั่งงาน ไม่รู้มันพูดอะไรอยู่

สมาชิกพันทิปล็อกอิน Phalanx : ไม่เลยครับ ชอบด้วย แฟนผมขับรถเองไม่เป็นครับ แต่คงเพราะนั่งรถกับผมมานานจนนางรู้สไตล์การขับของผมแล้ว มองไลน์ อ่านไลน์ในการขับการแซงเหมือนผมมองเองเลย

พอเค้ามานั่งด้วยเลยกลายเป็นเหมือนเรามีมุมมองกว้างขึ้นกว่าเดิม เพราะบางทีเรามองไลน์ซ้ายไม่เห็นเค้าจะบอกเองเลยว่าไปได้นะ มีรถนะ ขับง่ายกว่าขับคนเดียวอีก แต่ตอนหลัง พอมีลูกแล้วลูกนั่งไปด้วยเค้าก็มีเบรกๆ เราเหมือนกัน ว่าเร็วไปแล้วนะ เร็วแค่นี้พอแล้วนะ อะไรแบบนี้ ซึ่งจริงๆ ก็ดีครับ ไม่ได้รำคาญอะไร

สมาชิกหมายเลข 2253560 : "ระวังมอไซค์ทางซ้าย หน้าเบรกนะ ซ้ายว่างเข้าได้เลย" เป็นเหมือนกัน ก็ได้แต่ตอบ "จ้ะ จ้า" ถามว่ารำคาญไหม ก็นิดหน่อย มันเสียสมาธิ เช่น ผมจะลงซ้าย เปิดไฟ เห็นมอไซค์ละ รอให้มันไปก่อนแล้วถึงจะลง เธอก็โพล่งขึ้นมาระวังมอไซค์ เราก็ตกใจคิดว่ามีคันอื่นที่เราไม่เห็น สุดท้ายก็เป็นคันที่เรารอให้มันแซงไปนั่นแหละ

แต่ผมก็ไม่เคยบอกหรอกว่ารำคาญบางทีคำพูดมันทำให้เสียความรู้สึกกัน เขาพูดเพราะเขาเป็นห่วง นั่งไปครึ่งทางสักพักก็เหนื่อยหลับไปเอง มีครั้งหนึ่ง ผมขับรถ เธอป้อนไอติม ทิ่มเข้าไปจมูก บอกเห้ย อะไร ก็อ้าปากอยู่ นางมัวแต่มองทาง ไม่มองปาก บอกคนขับเขามองทางแล้ว มองปากดิเห้ย จะมาช่วงมองทางทำไม ก็หัวเราะเฮฮากันไป

สมาชิกพันทิปล็อกอิน KHoMPHiiNG : อยากมีโมเม้นนั้นจังค่ะ แต่สำหรับเรา เราขับเอง ไม่ไว้ใจสามี ไปกลับกรุงเทพ-อุบลฯ

(อ่านเนื้อหาฉบับเต็มได้ ที่นี่)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นินทาเมียผัวนินทาเมียกระทู้พันทิปข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564 เวลา 09:49 น.