ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มจีนสนเป็นเขย ป๋านนท์ พ่อตาแห่งชาติ บอกเงินไม่ต้อง ขอแค่ทุเรียนก็พอ

  ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2562 08:06 น.
  SHARE

  หนุ่มจีนก็สนอยากเป็นเขย "ป๋านนท์" เสี่ยเจ้าของล้งทุเรียน เจ้าของฉายา "พ่อตาแห่งชาติ" หนุ่มๆ ส่วนใหญ่บอกเงินไม่ต้อง ขอแค่ทุเรียนก็พอ

  หลังจากนายอานนท์ รถทอง เสี่ยเจ้าของล้งซื้อทุเรียนส่งออก สร้างความฮือฮาให้บรรดาชายหนุ่ม ประกาศหาเขยให้ลูกสาว "น้องกาญจน์" ดีกรีเกียรตินิยมเอแบค และจบปริญญาโท ตั้งเงื่อนไขมีความขยันขันแข็ง มีความสามารถสืบทอดกิจการล้งได้ ระหว่างลองงานต้องเอาชนะใจลูกสาวได้ ไม่สนฐานะและวุฒิการศึกษา

  ล่าสุด แฟนเพจเฟซบุ๊ก อ้ายจง โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า โลกโซเชียลในจีนก็ฮือฮา เจ้าของล้งทุเรียน ประกาศหาผู้ชายมาแต่งงานกับลูกสาว โดยหนุ่มจีนจำนวนมากบอก "เงินไม่ต้อง ขอแค่ทุเรียนก็พอ"

  ทั้งนี้ ความเคลื่อนไหวบน Weibo โซเชียลยอดฮิตของจีน แฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกับข่าวนี้ ถูกอ่านเกิน 100 ล้านครั้งไปแล้ว รวมถึงคลิปข่าวก็ถูกดูไปกว่า 10 ล้านวิวในเวลาเพียง 1 วัน คนจีนมีการแสดงความคิดเห็นในวงกว้าง โดยหนุ่มๆ ส่วนใหญ่ต่างแสดงความคิดเห็นว่า "อยากสมัคร"

  นอกจากนี้ มีจำนวนไม่น้อยบอกว่า "เงินไม่สน สนแต่อยากกินทุเรียน" บ้างก็บอกว่า "ไม่เห็นลงวิธีติดต่อเลย จะติดต่อได้อย่างไร อยากกินทุเรียน" ความคิดเห็นของคนจีนต่อเรื่องนี้ทำให้รู้ว่า คนจีนชอบทุเรียนบ้านเรามากจริงๆ  

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประกาศหาลูกเขยอานนท์ รถทองตามหาลูกเขยอ้ายจงข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้