ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยายแจ้งตำรวจ หลานหน้าตาดี หายตัวปริศนา มึนไม่รู้ใครโพสต์เฟซฯ อ้างตายแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2562 16:45 น.
  SHARE

  คุณยายวัย 72 โร่แจ้งหลานสาวหน้าตาดี หายตัวปริศนา ก่อนพบเฟซบุ๊กเจ้าตัว อ้างเป็นพี่สาวโพสต์ บอกเสียชีวิตแล้ว ญาติไม่เชื่อเป็นเรื่องจริง เพราะถามพี่สาวก็บอกไม่รู้เรื่อง...

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 มี.ค. นางระตี ศรีนวลละออง อายุ 72 ปี ชาว ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ เป็นแม่บ้าน เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.สุนทร คำภาพันธ์ สว.สอบสวน สภ.เมืองกระบี่ ว่า น.ส.สุดาวรรณ หรือ ปู เสกสรรค์ อายุ 30 ปี ชาว ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ หายตัวไปอย่างลึกลับ ตั้งแต่วันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งทางญาติ พี่ชาย และพี่สาว ไม่สามารถติดต่อเจ้าตัวได้

  กระทั่งเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา เฟซบุ๊ก "ฟ้า หลังฝน" ซึ่งเป็นเฟซบุ๊ก ของ น.ส.สุดาวรรณ ได้มีการโพสต์ข้อความระบุว่า “(พี่สาวของน้องปูโพสต์ค่ะ) แท้จริงเราต้องกลับไปสู่พระองค์อัลเลาะห์ น.ส.สุดาวรรณ เสกสรรค์ กลับสู่ความเมตตาของพระองค์แล้ว” โดยลงภาพประกอบเป็นภาพเจ้าตัวนอนหลับ สภาพมีสำลีอุดจมูก ร่างคลุมด้วยผ้าห่มสีชมพู ต่อมาพนักงานสอบสวนให้เจ้าตัวแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อจะเร่งติดตามตัว น.ส.สุดาวรรณ

  นางระตี ให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนว่า ตนเป็นป้าแท้ๆ ของ น.ส.สุดาวรรณ ก่อนนี้หลานสาวเคยมีอาชีพค้าขาย พักอาศัยอยู่กับเพื่อนหญิงที่เป็นทอมอยู่คนหนึ่ง จะไปมาที่บ้านของตนนานๆ ครั้ง แต่ทราบว่าเคยมีปัญหาเรื่องหนี้สินกับกลุ่มปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยรายวัน ไม่สามารถหาเงินมาชำระหนี้ได้ จึงออกหางานทำ โดยล่าสุดทราบว่าไปทำงานเป็นพนักงานขายอุปกรณ์เครื่องครัวที่ร้านแห่งหนึ่งในตัวเมืองกระบี่ โดยทราบจากทางร้านว่าเข้าทำงานได้เพียง 2 สัปดาห์ มาทำงานวันสุดท้ายเมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา หลังจากนั้นก็หายตัวไม่มาทำงานอีก โดยไม่มีใครสามารถติดต่อได้

  นางระตี กล่าวว่า ภายหลังญาติๆ เห็นโพสต์ดังกล่าวก็พากันกังวลว่าเจ้าตัวอาจจะเสียชีวิตแล้วหรือไม่ สอบถามไปที่พี่สาวของ น.ส.สุดาวรรณ ซึ่งมีครอบครัวอยู่ที่ จ.สงขลา และมีการระบุว่าโพสต์ดังกล่าวเป็นตัวพี่สาวโพสต์นั้น ตัวพี่สาวก็ไม่ทราบเรื่องมาก่อน ขณะที่พี่ชายของ น.ส.สุดาวรรณ พยายามตรวจสอบไปตามมูลนิธิกู้ภัยหลายแห่งใน จ.กระบี่ รวมถึงสอบถามไปทาง รพ.กระบี่ ก็ไม่มีข้อมูลผู้หญิงเสียชีวิตในระยะ 2-3 วันที่ผ่านมา ญาติพยายามติดต่อไปที่เจ้าตัวก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงปรึกษากันว่าให้ตนเป็นตัวแทนเข้ามาแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.เมืองกระบี่ก่อน เนื่องจากเป็นห่วงหลานสาวว่ายังมีชีวิตอยู่หรือไม่ หากมีใครพบเห็น หรือรู้จักกับหลานสาวก็สามารถติดต่อมาที่ตนได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตามหาหลานหายตัวปริศนาเฟซบุ๊กตายแล้วสุราษฎร์ธานีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้