ข่าว
100 year

เปิดตัว "สองแถวไฮโซ" แอร์เย็นฉ่ำ เบาะกำมะหยี่ เจ้าแรกในภาคเหนือ

ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2562 14:42 น.
SHARE

โซเชียลฮือฮา พิษณุโลกยกระดับการให้บริการ ผุดรถสองแถวติดแอร์ เบาะบุกำมะหยี่อย่างดี วิ่งเส้นทาง บขส.2-มน. ประกาศตัวเป็นเจ้าแรกในภาคเหนือ เร่ิมให้บริการจริง 5 มี.ค.62...

เฟซบุ๊ก เรวัตร พนาอุดมสิน โพสต์ภาพรถสองแถวสีม่วง แถบขาว เส้นทางวิ่งให้บริการระหว่างสถานีขนส่งผู้โดยสารพิษณุโลก 1 - สถานีขนส่งผู้โดยสารพิษณุโลก 2 และ มหาวิทยาลัยนเรศวร ความพิเศษอยู่ที่ภายในรถมีการติดเครื่องปรับอากาศ เบาะนั่งเป็นกำมะหยี่อย่างดี

ระบุข้อความว่า วันอังคารนี้ เริ่มให้บริการครับสองแถวติดแอร์เจ้าแรกภาคเหนือ 2 คันก่อน สาย มน.-บขส.2 วันนี้ทดลองวิ่ง น้องๆ มน. ชอบมากนั่งหลับเลยแอร์เย็นมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถสองแถวติดแอร์ดังกล่าว เป็นของ บริษัทคิงด้อม ออโต้คาร์พิษณุโลก จำกัด ได้รับสัมปทานมาจากขนส่งจังหวัดพิษณุโลก ต่อจากรถเมล์บ้านเราที่เลิกกิจการไปเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา และได้บริการวิ่งรอบเมืองพิษณุโลก จนถึงปัจจุบัน 

นายเกรียงศักดิ์ บุญศิลป์ ผู้จัดการ บริษัทคิงด้อม ออโต้คาร์พิษณุโลก จำกัด เปิดเผยว่า การปรับปรุงรถสองแถวติดแอร์นั้น ถือว่าเป็นการบริการประชาชนชาวพิษณุโลก เพื่อมิให้ประชาชนตากลม ตากฝน สะดวกสบายมากขึ้น ไม่ต้องร้อน เผชิญกับฝุ่นและควัน เหมือนเดิม 

โดยได้เริ่มปรับรถสองแถวเป็นรถติดแอร์ 2 คันก่อนเป็นการเบื้องต้น ด้วยอู่ของคิงด้อมเอง คันแรกเป็นเบาะสองแถวทั่วไป อีกคันทำเป็นเบาะกำมะหยี่แยกที่นั่งแบบวีไอพี จำนวน 10 ที่นั่ง และห้องผู้โดยสารกว้างขวาง ส่วนราคานั้นก็ยังไม่ได้ปรับเพิ่มแต่อย่างใด ตั้งเป้าไว้ในเดือนเม.ย.นี้ จะปรับสภาพรถสองแถวโดยสารให้ติดแอร์ครบ 10 คัน เพื่อบริการสายหลักในตัวเมืองพิษณุโลกก่อน หลังจากนั้นก็จะปรับปรุงให้ครบทั้ง 48 คัน ครอบคลุมทั้ง 18 สาย ที่วิ่งบริการรอบเมืองพิษณุโลก เฉลี่ยงบปรับปรุงคันละประมาณ 100,000 บาท

อย่างไรก็ตาม พบว่าเมื่อเดือน ก.ย.ปี 61 โลกออนไลน์ได้แชร์ภาพรถสองแถวติดแอร์ มี Wi-Fi ใน จ.ลพบุรี ซึ่งเป็นรถสองแถวติดแอร์เป็นแห่งแรกของประเทศไทย พร้อมเรียกร้องให้รถโดยสารทั่วประเทศใช้เป็นแบบอย่าง


(ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก เรวัตร พนาอุดมสิน)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สองแถวติดแอร์สองแถวพิษณุโลกข่าวโซเชียลรถโดยสารข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้