ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อจะเป็นกามเทพเอง เจ้าของสวนทุเรียน รับสมัคร "ลูกเขยคนดี ทำงานเก่ง ฐานะไม่เกี่ยง"

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2562 11:54 น.
SHARE

เจ้าของสวนทุเรียน ประกาศรับสมัครลูกเขย ต้องทำงานเก่ง เป็นคนดี ฐานไม่เกี่ยง ถ้าถูกใจสินสอดไม่ต้องแถมทุนให้ทำอาชีพ

เฟซบุ๊ก อานนท์ รถทอง โพสต์ข้อความระบุว่า "ประกาศตามหาลูก เขยจ้า 1. ความรู้ไม่ต้องเอาแค่อ่านออกเขียนได้ (ใบปริญญาไม่เอาเต็มข้างขวาบ้าน) 2. ขยันอดทนทำงาน ไม่ขี้เกียจ และ 3. ขี้เหนียวใช้เงินเป็น ชอบทำทุเรียน อยู่ที่ไหนเดี๋ยวเราจะไปขอคุณไม่ต้องมาขอเรา เราจะไปขอให้ทุนทำกิน 10,000,000 ไม่พอขอได้อีก"

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด คุณอานนท์ เปิดเผยกับ "ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์" ว่า ที่ตนประกาศนั้นเป็นเรื่องจริง ที่ประกาศตามหาลูกเขยเพราะอยากให้ลูกสาวแต่งงาน ซึ่งตนมีลูก 4 คน ผู้ชาย 2 คน และผู้หญิง 2 คน ซึ่งทั้ง 2 คนแต่งงานไปแล้ว และอีก 1 คนกำลังแต่งงานปีนี้ ก็จะเหลือเพียงลูกสาวคนเล็กคนเดียวที่ยังไม่ได้แต่ง

ทั้งนี้ ลูกสาวคนเล็กอายุ 27 ปี จบจากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ หรือ เอแบคด้วยเกียตินิยมอันดับ 1 และจบปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยซุนยัดเซ็น จากประเทศจีน

"อยากได้คนที่ขยันทำมาหากิน รู้จักใช้เงิน ไม่ใช่เราให้เงินไป ก็เอาไปใช้หมด หน้าตาไม่เกี่ยว ย้ำว่าต้องทำมาหากิน ลูกสาวเขาก็มีสเปก เขาก็จะโปรไฟล์สูงนิดหนึ่ง ลูกสาวค่อนข้างไอคิวสูง เขาเลยหาแฟนยาก เราก็ประกาศหาให้ ซึ่งเราก็ต้องมาคัดเลือกให้อีก เราเลือกคนดีๆ เราไม่ได้สนใจเรื่องฐานะ ถ้าเรากรองแล้ว ลูกสาวถูกใจ ก็จะให้คบกัน และถ้าโอเคก็จะจัดงานแต่งให้ ไม่เรียกสินสอดสักบาท และแถมให้อีก ผมมีธุรกิจทำสวนทุเรียนก็อยากจะหาคนมาช่วยทำมาหากินด้วย"

(ขอบคุณข้อมูลจากคุณอานนท์)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตามหาลูกเขยพ่อตาประกาศตามหาลูกเขยอานนท์ รถทองข่าวโซเชียลรับสมัครลูกเขยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 10:36 น.