ไลฟ์สไตล์
100 year

คนไทยใจดีอุดหนุน "ลุงวาดภาพ 5 บาท" หลัง 2 โจรฉกเงินลุงจนหมดไม่เหลือ

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2562 08:23 น.
SHARE

ฟ้าหลังฝนงดงามเสมอ เปิดใจ ลุงวาดภาพ 5 บาท หลัง 2 โจนแสบฉกเงิน 5 พัน บอก ผมไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ และมีกำลังใจวาดรูป ขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ

จากกรณีคุณลุงสมศักดิ์ เจริญชัยชนะ อายุ 65 ปี ชาวจังหวัดกาญจนบุรี ถูก 2 โจรแสบฉกเงินที่ลุงเขียนภาพขายใบละ 5 บาท เป็นจำนวนเงิน 5 พันบาท ซึ่งเก็บนานกว่า 2 เดือน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับคนร้ายได้แล้ว

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด ช่วงค่ำของวันที่ 2 มี.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้าร้านสะดวกซื้อบริเวณแถวโต้รุ่ง อ.เมือง จ.กาญจนบุรี มีประชาชนแวะเวียนมาช่วยอุดหนุนซื้อภาพเขียน พร้อมทั้งได้พูดคุยกับ ลุงวาดภาพ 5 บาท เป็นจำนวนมาก

ลุงสมศักดิ์ กล่าวว่า "ขอบคุณมากๆ ครับ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอบคุณสื่อ ขอบคุณทุกคนที่มาช่วยอุดหนุน ผมมีกำลังใจการวาดรูป ผมมีเสมอ และผมไม่ยอมแพ้ง่ายๆ ครับ"

ลูกค้าที่มาอุดหนุนลุงสมศักดิ์ เปิดเผยว่า วันนี้เพื่อนๆ จากกรุงเทพฯ ได้ฝากเงินมาซื้อภาพลุง ถึง 40 รูป และด้วยความที่ลุงอายุเยอะแล้ว ลุงก็ไม่ได้มานั่งขอทาน แต่ลุงใช้สิ่งที่ลุงมีด้วยการวาดรูป ภาพที่ลุงขายก็ไม่ได้แพงมาก เราก็เลยรู้สึกว่าเราสามารถช่วยเหลือลุงได้ คุณลุงมีความพยายามหาเงินเลี้ยงตัวเอง ก็เลยคิดว่าสนับสนุนแกก็น่ารักดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ลุงวาดภาพขาย ใบละ 5 บ.วอนขโมยคืนเงินกว่า 4 พันบาท หลังเก็บนาน 2 เดือน

รวบ 2 โจรแสบ ฉกเงินลุงวาดภาพขาย 5 บ. ยอมรับสารภาพ ถลุงเงินหมดแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลุงวาดภาพขายใบละ 5 บ.ลุงวาดภาพขายลุงวาดภาพเมืองกาญจน์ข่าวโซเชียลกาญจนบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564 เวลา 06:59 น.