ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทองแท้ไม่กลัวไฟ ชาวเน็ตให้กำลังใจ "กู้ภัยเฝ้าศพ" หลังต้นสังกัดสั่งสอบ

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2562 07:55 น.
  SHARE

  ทองแท้ไม่กลัวไฟ คนจริงอย่ากลัวอุปสรรค ชาวเน็ตให้กำลังใจ "กู้ภัยเฝ้าศพ" ยันสว่าง หลังรอตำรวจมาทำคดี ขณะที่ต้นสังกัดตั้งคณะกรรมการสั่งตรวจสอบ

  จากกรณีพบศพชายกระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณสะพานพระราม 7 โดยชุดประดาน้ำกู้ภัยฯ งมเจอศพตอนประมาณตีสอง แจ้ง 4 โรงพัก ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนั่งเฝ้าศพจนเช้า ยังไม่มีร้อยเวรมาทำคดี ตามที่ได้รายงานข่าวไปก่อนหน้านี้

  ตร.เล็งถกประเด็นพื้นที่แม่น้ำเจ้าพระยารอยต่อ นนทบุรี-กทม. จบปัญหาใครจะทำคดี

  สรุปจบหวยออกที่ "สภ.บางกรวย" รับผิดชอบคดีชายโดดน้ำกู้ภัยรอยันหว่าง

  ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 62 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางมูลนิธิร่วมกตัญญูได้มีคำสั่งย้าย นายนพดล สีทองคำ นคร 71 ไปปฏิบัติหน้าที่สำนักงานใหญ่บางพลี ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 2 มี.ค.62 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีผลสรุปจากคณะกรรมการสอบสวน

  โดยคำสั่งของทางมูลนิธิฯ ระบุว่า นายนพดล ให้ข่าวในทำนองว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่เกิดเหตุล่าช้า ทำให้ต้องรอเจ้าหน้าที่ถึงเช้า และมีการเผยแพร่ข่าวกระจายออกไปทางสื่อโซเชียลเป็นที่สนใจของสื่อมวลชน

  อย่างไรก็ตาม นายนพดล มิได้มีการแก้ไขข่าวสารที่ออกมาแต่อย่างใด ทำให้มูลนิธิฯ ได้รับผลกระทบในทางลบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งมูลนิธิฯ ได้ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ด้วยดีมาตลอด

  จนได้รับความไว้วางใจจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้มูลนิธิร่วมกตัญญู สามารถปฏิบัติงานเป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงานในการเก็บและรักษาสภาพศพได้ มาเป็นเวลาหลายสิบปี จึงเป็นเหตุทำให้มีคำสั่งให้สอบสวน โดยแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนจนกว่าจะมีผลสรุปจากคณะกรรมการสอบสวนต่อไป

  อย่างไรก็ตาม ชาวโซเชียลจำนวนมากได้เข้าไปแสดงความคิดเห็น หลังจากข่าวนี้เผยแพร่ออกไป ซึ่งส่วนใหญ่เข้าไปให้กำลังใจนายนพดล เช่น

  Alex Marine Junyatanakorn หรือ เล็ก ฝันเด่น จรรยาธนากร โพสต์ข้อความระบุว่า 
  ไม่เคืองแค้น น้อยใจในโชคชะตา #we are here to serve you No.71 ไม่ว่าผลการสอบสวนออกในรูปแบบไหน พี่น้องก็ยังเหมือนเดิมครับ เพื่อประชาชน

  สิทธิพร ธีระนารถ : ยากที่จะทำอะไรได้แต่สิ่งที่ทำได้แน่นอนคือการเปลี่ยนแปลงตัวเองไปที่เขาเห็นค่า

  Papun Man : ผมคนนึงเชื่อคนดีตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้ fc น้าป้อมนคร71คับ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เฝ้าศพตำรวจไม่มาพลิกศพกู้ภัยเฝ้าศพกู้ภัยข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้