ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วิระชัย เผย ผกก.ลาออกดูแลแม่ เป็นคนรักครอบครัว เชื่อเพื่อนมีความสุข

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2562 14:57 น.
  SHARE

  พล.ต.อ.วิระชัย โพสต์ถึง ผู้กำกับกองสืบสวนสุรินทร์ ลาออกจากราชการตำรวจไปดูแลแม่ชราป่วยหนัก เผย เป็นคนรักครอบครัวตั้งแต่สมัยเรียนโรงเรียนนายร้อยตำรวจ เชื่อเพื่อนมีความสุข ความเจริญรุ่งเรืองในชีวิต...

  จากกรณี พ.ต.อ.จเร สุปิรยะ ผกก.สส.ภ.จว.สุรินทร์ ตัดสินใจลาออกจากข้าราชการตำรวจเพื่อกลับมาดูแลแม่ที่แก่ชราและกำลังป่วยหนัก ยืนยันไม่ได้มีปัญหาในอาชีพตำรวจนั้น

  ล่าสุด วันที่ 2 มี.ค.62 พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. โพสต์ข้อความว่า วันนี้ผมได้ยินข่าวคราวของเพื่อนร่วมรุ่นคนหนึ่ง (นรต.รุ่น 37) ชื่อ พ.ต.อ.จเร สุปิรยะ ผกก.ส.ภ.จว.สุรินทร์ ตัดสินใจลาออกจากราชการ เพื่อคอยดูแลคุณแม่ที่อยู่ในวัยชรา ถือว่าเป็นพระอรหันต์ในบ้าน ซึ่งหนังสือลาออกฉบับดังกล่าว ระบุว่า

  "เรียน หน.สภ.ทุกท่าน ผมต้องลาออก เพราะมีภารกิจที่ให้ใครทำแทนไม่ได้ จะรอเกษียณแล้วค่อยไปดูแลก็กลัวจะเสียใจภายหลัง ผมถึงดวงดาวแล้ว เพราะเลือกดาวที่อยู่ใกล้ ขอให้ทุกท่านโชคดีมีความสุขครับ"

  ภาพของเพื่อนจเรนั้น ผมจำได้ดี ตั้งแต่สมัยที่เราเรียนที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจด้วยกัน เขาเป็นคนที่รักครอบครัว รักเพื่อน และมุ่งมั่นในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความตั้งใจมาโดยตลอด สิ่งที่ตัดสินใจทำ คือสิ่งที่คิดทบทวนอย่างรอบด้านที่สุด ผมยินดีกับสิ่งที่เพื่อนผมเลือก และเชื่อมั่นว่าเขาจะมีความสุขและมีความเจริญรุ่งเรืองในชีวิตอย่างแน่นอนครับ

  (โพสต์ต้นฉบับ)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จเร สุปิรยะลาออกจากตำรวจดูแลแม่ป่วยข่าวโซเชียลวิระชัย ทรงเมตตาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้