ไลฟ์สไตล์
100 year

วิระชัย เผย ผกก.ลาออกดูแลแม่ เป็นคนรักครอบครัว เชื่อเพื่อนมีความสุข

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2562 14:57 น.
SHARE

พล.ต.อ.วิระชัย โพสต์ถึง ผู้กำกับกองสืบสวนสุรินทร์ ลาออกจากราชการตำรวจไปดูแลแม่ชราป่วยหนัก เผย เป็นคนรักครอบครัวตั้งแต่สมัยเรียนโรงเรียนนายร้อยตำรวจ เชื่อเพื่อนมีความสุข ความเจริญรุ่งเรืองในชีวิต...

จากกรณี พ.ต.อ.จเร สุปิรยะ ผกก.สส.ภ.จว.สุรินทร์ ตัดสินใจลาออกจากข้าราชการตำรวจเพื่อกลับมาดูแลแม่ที่แก่ชราและกำลังป่วยหนัก ยืนยันไม่ได้มีปัญหาในอาชีพตำรวจนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด วันที่ 2 มี.ค.62 พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. โพสต์ข้อความว่า วันนี้ผมได้ยินข่าวคราวของเพื่อนร่วมรุ่นคนหนึ่ง (นรต.รุ่น 37) ชื่อ พ.ต.อ.จเร สุปิรยะ ผกก.ส.ภ.จว.สุรินทร์ ตัดสินใจลาออกจากราชการ เพื่อคอยดูแลคุณแม่ที่อยู่ในวัยชรา ถือว่าเป็นพระอรหันต์ในบ้าน ซึ่งหนังสือลาออกฉบับดังกล่าว ระบุว่า

"เรียน หน.สภ.ทุกท่าน ผมต้องลาออก เพราะมีภารกิจที่ให้ใครทำแทนไม่ได้ จะรอเกษียณแล้วค่อยไปดูแลก็กลัวจะเสียใจภายหลัง ผมถึงดวงดาวแล้ว เพราะเลือกดาวที่อยู่ใกล้ ขอให้ทุกท่านโชคดีมีความสุขครับ"

ภาพของเพื่อนจเรนั้น ผมจำได้ดี ตั้งแต่สมัยที่เราเรียนที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจด้วยกัน เขาเป็นคนที่รักครอบครัว รักเพื่อน และมุ่งมั่นในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความตั้งใจมาโดยตลอด สิ่งที่ตัดสินใจทำ คือสิ่งที่คิดทบทวนอย่างรอบด้านที่สุด ผมยินดีกับสิ่งที่เพื่อนผมเลือก และเชื่อมั่นว่าเขาจะมีความสุขและมีความเจริญรุ่งเรืองในชีวิตอย่างแน่นอนครับ

(โพสต์ต้นฉบับ)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- "แม่ล้มหัวแตก สะโพกหัก เจ็บลำพัง" ไม่อยากเสียใจภายหลัง ทิ้งทุกอย่างแทนคุณ


(ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ ดร.วิระชัย ทรงเมตตา)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จเร สุปิรยะลาออกจากตำรวจดูแลแม่ป่วยข่าวโซเชียลวิระชัย ทรงเมตตาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 09:59 น.