ไลฟ์สไตล์
100 year

รถตกเหวที่ลาวครอบครัว "ศรีสวัสดิ์"ดับ 5 ราย พบ 1ในผู้เสียชีวิตเป็นวิศวกร

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2562 11:38 น.
SHARE

พบสมาชิกครอบครัว "ศรีสวัสดิ์" เสียชีวิต 5 รายจากอุบัติเหตุรถตกเหวที่ลาว ขณะที่ 1 ในผู้เสียชีวิต เป็นวิศวกรอาวุโส ในบริษัทขุดเจาะน้ำมันแห่งหนึ่ง

จากกรณี มีคนไทยขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า 4 ประตู สีทอง ทะเบียน กฉ 4125 สมุทรปราการ ตกเหว ระหว่างทางเมืองกาสี-เมืองนาน แขวงหลวงพระบาง สปป.ลาว เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 5 ราย ได้แก่ นางอ่อน ศรีสวัสดิ์ นางสมพร ศรีสวัสดิ์ นายสุพัฒน์ ศรีสวัสดิ์ นายสุรพันธ์ ศรีสวัสดิ์ และนายสมภพ ศรีสวัสดิ์

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด ในโลกออนไลน์มีการโพสต์ไว้อาลัยการจากไปของครอบครัว ศรีสวัสดิ์ ทั้งนี้นายสมภพ หนึ่งในผู้เสียชีวิต มีอาชีพเป็นวิศวกรอาวุโส ในบริษัทขุดเจาะน้ำมันแห่งหนึ่ง ขณะเดียวกันรายงานล่าสุด ระบุว่า ทางญาติของครอบครัวผู้เสียชีวิต กำลังเตรียมตัวไปรับศพที่ สปป.ลาวแล้ว 

สำหรับเส้นทางที่เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวเป็นทางขึ้นลงเขา ลาดชัน ถนนเป็นดินลูกรัง และมีความชื้นปกคลุมตลอด เพราะมีต้นไม้ใหญ่ตลอดทาง มีหุบเหวลึกเป็นระยะ คนที่ไม่รู้จักเส้นทางหรือไม่เคยใช้เส้นทางนี้มาก่อน มักจะเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายและบ่อยครั้ง

โดยเจ้าหน้าที่ของลาว สันนิษฐานว่า คณะทั้งหมดจะขับรถเดินทางข้ามพรมแดนที่ด่านสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 อ.เมืองหนองคาย แล้วพากันขับรถไปเที่ยวที่แขวงหลวงพระบาง แต่เนื่องด้วยไม่ชินทาง จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทริปสยอง กระบะคนไทย ขับเที่ยวหลวงพระบาง ตกเหว ดับยกครัว 5 ศพ

(ภาพจากเฟซบุ๊กผู้เสียชีวิต)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระบะตกเหวครอบครัวศรีสวัสดิ์สปป.ลาวข่าวโซเชียลกระบะตกเหวที่ลาวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 18:26 น.